ตกลงเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนที่มาส์กหน้าทุกอาทิตย์ บางทีก็อาทิตย์ละหลายๆ ครั้งใช่มั้ยล่ะคะ เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะว่าในบางครั้ง ครีมบำรุงผิวที่ใช้อยู่เป็นประจำอาจมีสารบำรุงไม่เพียงพอต่อความต้องการของผิว ทำให้นานๆ ไปผิวอาจแห้ง ขาดน้ำ ดูไม่สดใสได้ แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่านอกจากการมาส์กหน้าแล้ว การมาส์กตาห็เป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้กันเลย
มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่า อ้าว ก็มาส์กหน้าปกติก็เป็นการมาส์กตาด้วยไปในตัวอยู่แล้ว แล้วทำไมเราถึงต้องมาส์กตาอีกล่ะ เป็นคำถามที่ดีค่ะ คำตอบก็คือเพราะบริเวณใต้ตาของเรานั้นมักเป็นบริเวณที่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าส่วนอื่นบนใบหน้า ทำให้ใต้ตาของเราแห้ง และนานๆ ไปอาจส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ ดังนั้น บริเวณใต้ตาของเราจึงต้องการการบำรุงมากกว่าปกตินั่นเอง
เมื่อสาวๆ ต้องการจะมาส์กตา เราก็สามารถทำได้หลายวิธี วิธีแรก หากสาวๆ มีเอสเซ้นส์หรือเซรั่มหน้าใสอยู่แล้ว ให้ใช้สำลีแผ่นที่ตัดมาให้มีรูปทรงเข้ากับใต้ตานั้นชุบเอสเซ้นส์หรือเซรั่มตัวนั้นให้ชุ่ม นำมามาส์กทิ้งไว้ใต้ตาสัก 10 นาที เท่านี้ดวงตาก็จะได้รับการบำรุงแบบเอ็กซ์ตร้าแล้ว หรือหากสาวๆ มีวัตถุจากธรรมชาติที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก เช่น แตงกวา มะเขือเทศ ก็สามารถนำมามาส์กตาได้ โดยการฝานเป็นแผ่นบางๆ มาวางไว้ใต้ตา หรือวิธีที่ง่ายที่สุดเลยก็คือการซื้อแผ่นมาส์กตาสำเร็จรูปมาใช้เลย เดี๋ยวนี้แผ่นมาส์กตาก็มีหลายสูตรให้เราเลือกใช้ เวลาจะซื้อทีก็อย่าลืมมองหามาส์กตาที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนอยู่ด้วยก็แล้วกันค่ะ
หากสาวๆ ทำการมาส์กตาอาทิตย์ละประมาณครั้งสองครั้ง ดวงตาของสาวๆ ก็จะได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ไม่แห้ง ไม่มีริ้วรอย ลงคอนซีลเลอร์ก็เนียนกริ๊บ ไม่ลงคอนซีลเลอร์ดวงตาก็ยังดูสดใสเป็นประกายอยู่ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมไปมาส์กตากันบ้างนะคะสาวๆ