ตกลง
สวัสดีค่ะ หวาน WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิว วันนี้หวานตื่นเต้นมาก
กับการกัดสีด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ปกติจะย้อมผม ทำสีเอง
แต่ไม่เคยกัดสีผมเลย ไหนๆก็จะกัดสีด้วยตัวเองแล้วมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันดีกว่า
อย่างแรกมาดูสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเลยค่ะ
1. ผงกัดสี หวานใช้ของ โลเลนกล่องนี้เลยค่ะ
2. วาสลีน ไว้ทากันเลอะบริเวณกรอบหน้า คอ
3. ถ้วยผสม หวี
4. ถุงมือ
5. กิ๊ฟและหนังยาง
ขั้นตอนแรกหวานจะผสมผงกัดสีผมที่มีในกล่องทั้งหมดเข้าด้วยกัน
พอเป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็ทิ้งไว้ก่อน หวานจะทาวาสลีนที่กรอบหน้าและคอ
( พอทำเสร็จก็มารู้ว่ากัดผมไม่ต้องทาก็ได้ ไม่เลอะ ฮ่าๆๆ)
และก็แบ่งผมครึ่งศีรษะด้วยหนังยาง และใช้กิ๊ฟหนีบผมเพื่อแบ่งผมเป็นช่อๆแล้วทาน้ำยากัดสีผมลงไปให้ทั่วได้เลยค่ะ ทำจนครบทั้งศีรษะ
ทิ้งไว้ 40 นาที - 1 ชั่วโมง แล้วล้างออก
หวานทำด้วยกัน 2 รอบค่ะ เพราะรอบแรกสีมันเหลืองๆเกินไป
เพราะฉะนั้นตอนล้างออกรอบแรกหวานจะล้างด้วยน้ำเปล่าเท่านั้น
แล้วเป่าผมให้แห้งก่อนจะไปกัดสีผมอีกครั้ง ก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับการกัดสี ไม่ยากเลยค่ะ
ยังไงก็ลองไปกัดสีผมดูได้นะคะ
อันนี้หวานกัดเพื่อจะไปย้อมสีอื่นนะคะ
จะย้อมสีอะไรจะมารีวิวให้ดูอีกทีนึงค่ะ