ตกลงเรียกว่าเป็นโลชั่นประจำบ้านที่ใช้มาตั้งแต่วัยทีนกันเลยย ซึ่งปัจจุบันทางซิตร้าได้ปรับสูตรใหม่โดยใส่เอสเซนส์เข้มข้นบำรุงผิวแบบจัดเต็ม เหมือนกับการบำรุงผิวหน้ามาใช้กับผิวกายโดยเฉพาะ แต่ถึงแม้จะเต็มไปด้วยสารสกัดต่างๆ มากมาย ก็ยังอ่อนโยนต่อผิวเหมือนเดิมเล้ยยยย
เมื่อก่อน ที่บ้านจะชอบซื้อสูตรทานาคาใช้มากๆ แต่พอปีใหม่มา ขอเปลี่ยนบ้างเป็น Citra สูตร Pinkish White UV Aura ที่ช่วยปรับผิวให้ขาวมีออร่าเป็นสีชมพู๊ชมพู ด้วยสารสกัดจากดอกซากุระ น้ำนมข้าว วิตามิน C , E และมี Collagen มาเสริมอีกจ้าแม่! เชื่อแล้วว่าเข้มข้นจริงๆ นอกจากบำรุงผิวให้ขาวใสอมชมพูแล้ว ยังมี SPF 20 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ถ้าไม่ได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ ก็คือครบจบในขวดเดียว ทาเช้า-เย็น หรือทาระหว่างวันสบายๆ ได้เลย ที่สำคัญกลิ่นหอมแบบไม่ต้องพึ่งน้ำหอมเลยยย
อัญชอบเวลาใช้หลังอาบน้ำเสร็จทันที มันให้ความรู้สึกสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และให้ความชุ่มชื่นผิวแบบกำลังดี ยิ่งใช้ไปนานๆ ผิวจะมีความนุ่มแบบน่าจับ ขาวออร่า ดูเป็นผิวสุขภาพดีอะ ชอบบบ
?สถานที่จำหน่าย : 7-ELEVEN และห้างสรรพสินค้าทั่วไป
?ราคา 62 บาท
การขัดผิวเป็นอีกทริคไม่ลับสำหรับการดูแลผิว ซึ่งเกลือขัดผิวที่ถูกและดีต้องยกให้ YoKo Fresh Tomato ตัวนี้เลย สูตรนี้มีสารสกัดจากมะเขือเทศ ที่มีไลโคปีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการอุดตันจากมลภาวะทำให้ผิวเนียนเรียบกระชับ
สีของเกลือสูตรนี้น่ารักมากกก เป็นสีชมพูอมแดงคล้ายกับมะเขือเทศ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลือเม็ดเล็ก แต่ยังไม่ละเอียดมากนะคะ ถูเบาๆ ไปพร้อมกับครีมอาบน้ำจะลดการระคายเคืองได้ เราจะเน้นขัดเป็นพิเศษช่วงข้อศอก ข้อเข่า และตาตุ่ม หลังขัดผิวเสร็จแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่าผิวนุ่มขึ้นมากกกก ซึ่งการสครับผิวจะทำให้การบำรุงผิวด้วยโลชั่นหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่างๆ ซึมเข้าผิวได้ดี และทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งรับรองว่าผิวสวยสมดังใจแน่นอน
?สถานที่จำหน่าย : EVEANDBOY , Konvy และห้างสรรพสินค้าทั่วไป
?ราคา 39 บาท
ขึ้นชื่อว่ามะขาม ร่ำลือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณอยู่แล้วว่ามีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวให้ขาวขึ้น ซึ่งมะขามในกระปุกนี้เนี่ยย เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดพะเยา ที่เราเริ่มใช้ตั้งแต่สมัยเรียนจากการบอกต่อของเพื่อน จนปัจจุบันทำงานแล้วก็ยังใช้อยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ผูกพันธ์กันสุดๆ เลย
ในกระปุกมีส่วนประกอบของมะขาม ขมิ้น น้ำผึ้ง นมสด และว่านหางจระเข้ เอามาผสมกับน้ำก็ดี ผสมกับโยเกิร์ตก็ดี ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พอกและขัดวนไปเล้ยยยย แต่มะขามมีกรดผลไม้อย่าง AHA สูง ไม่แนะนำให้ใช้ช่วงเช้าก่อนออกแดดน้าาา แนะนำให้ใช้ขัดผิวอาทิตย์ละ 2-3 วันระหว่างอาบน้ำก่อนนอนก็เพียงพอแล้ววว
?สถานที่จำหน่าย : ร้านเครื่องสำอางทั่วไป
?ราคา 35 บาท