[THANI.BLOG] รีวิว Clinique Moisture Surge ‘สูตรใหม่’ ผิวชุ่มชื้นแม้ผ่านไป 100 ชั่วโมง(?)

ฮัลโลสาว ๆ *cosmenet ทุกคน วันนี้มายจะมารีวิวของใหม่แกะกล่อง Clinique Moisture Surge สูตรใหม่ล่าสุดของแบรนด์คลีนิกข์นั้นเองค่ะ ซึ่งสูตรใหม่นี้นางมีชื่อเต็ม ๆ ว่า ‘Clinique Moisture Surge™ 100H Extended Replenishing Hydrator’ ย้ำค่ะว่าตัวใหม่นี้เป็น 100H นะคะ แต่ทั้งนี้ชื่อผลิตภัณฑ์ก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศน้า

ก่อนจะไปดูรีวิวเรามาดูรายละเอียดคราว ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กันก่อนดีกว่าว่าตัวใหม่ 100H ที่ว่านี้ทางแบรนด์เคลมอะไรไว้บ้างเนอะ

ขนาด 50 มล. / ราคา 1,950 บาท

มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน สูตรพัฒนาใหม่นี้มอบความชุ่มชื้นมากขึ้นถึง 174%** ทันทีที่ใช้ และให้ความชุ่มชื้นกับผิวแม้เวลาจะผ่านไป 100 ชั่วโมง** นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังบอกอีกว่า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 สัปดาห์ จะช่วยเสริมปราการผิวปกป้องให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น พร้อมกันนี้ก็ยังคงไม่ทิ้งเทคโนโลยีอย่าง Auto-Replenishing ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำของผิว มอบความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่องได้ดีกว่าที่เคย

ส่วนประกอบเด่น/เทคโนโลยีใน Clinique Moisture Surge™ 100H Extended Replenishing Hydrator

• Aloe Bio Ferment : ประกอบไปด้วย Aloe Extract Powder, Lactobacillus และ Activated Aloe Water ที่ผ่านการหมักพิเศษ ทำหน้าที่ปลอบประโลม มอบความชุ่มชื้น และช่วยให้กับผิวดูอิ่มฟูขึ้น

• Hyaluronic Acid : ทำหน้าที่อุ้มน้ำ และแทรกซึมเข้าสู่ผิวชั้นนอกเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการกักเก็บน้ำของผิวหนัง เป็นเสมือนการสร้างปราการเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

• Activated Aloe Water : ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายขึ้น

• Auto-Replenishing : เทคโนโลยีเฉพาะของคลีนิกข์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ทันทีที่ใช้ โดยเทคโนโลยีที่ว่านี้จะใช้สารประกอบสำคัญอย่าง Activated Aloe Water และ Caffeine เป็นกลไลในการคืนความชุ่มชื้น และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวดูสดใสขึ้นอีกด้วย

**จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการในกลุ่มอาสาสมัคร 19 ราย โดยสถาบัน Estée Lauder Clinical Research Center ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วง 6 ธันวาคม 2563 - 13 ธันวาคม 2563

วิธีใช้ : ใช้ประจำทุกเช้า - ก่อนนอน หลังจากทำความสะอาดผิว หรือจะใช้หลังการแต่งหน้าเพื่อให้ผิวมีความ dewy ก็ได้ หรือจะใช้แทนมาสก์หน้าก็ได้ โดยทางทิ้งไว้ 5 นาที นอกจากนี้ถ้าหัวเข่าหรือข้อศอกแห้งกร้านก็สามารถใช้ตัวนี้บำรุงได้เช่นกัน

ใครก็อยากมีผิวดี เนียนใส เปล่งปลั่ง..

เพราะพื้นฐานผิวอยู่ที่ “ความชุ่มชื้น”

เกริ่นมายาว มาดูรีวิว Clinique Moisture Surge™ 100H Extended Replenishing Hydrator กันเลยดีกว่าค่ะ

ต้องบอกก่อนว่าสภาพผิวโดยทั่วไปของมายจะเป็นคนผิวผสม ผิวมันขาดน้ำค่ะ ซึ่งปัญหาผิวขาดน้ำเนี่ยเป็นอะไรที่แก้ยากมากกกกกกก คือต้องบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นเวลาแต่งหน้าก็คือไม่ติดเลยจร่ะ!

อันนี้เป็นก่อนและหลังการทาแบบทันที จะเห็นได้ว่าผิวมีความดูสุขภาพดี อิ่มน้ำขึ้นทันทีที่ใช้

How it works. ทดสอบความชุ่มชื้นด้วยแผ่นเทส

Step 1 : ล้างหน้าให้สะอาด แปะแผ่นเทสที่บริเวณกรอบหน้า ทิ้งไว้ 5 วินาที

Step 2 : ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงบนผิว รอสักพักให้ซึมเข้าผิวทั้งหมดแล้วนำแผ่นเทสแปะในบริเวณเดิม

Step 3 : ล้างหน้าอีกรอบ แล้วแปะแผ่นเทสที่บริเวณเดิม

สรุปผลที่ได้ : ถ้าอ่านจากแผ่นเทส จะเห็นได้ว่าผิวหลังล้างหน้าครั้งล่าสุดมีความชุ่มชื้นกว่าตอนที่ยังไม่ได้ใช้มาก แต่ก็ยังน้อยกว่าตอนที่ทาอยู่นิดหน่อย ซึ่งนั้นก็ make sense แหละว่าตอนทาต้องชุ่มชื้นกว่า เพราะมีเนื้อครีมเกาะอยู่บนผิวอะเนอะ

ความรู้สึกหลังใช้ติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลบางเบาดี ซึมง่าย เวลาทารู้สึกสบายผิว หลังซึมลงผิวแล้วจะทิ้งความลื่น ๆ บนผิวเล็กน้อย เหมือนเคลือบบนผิวบาง ๆ แนะนำแช่ตู้เย็นแล้วเอาออกมาทาคือสบายผิวมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืน

แพคเกจจิ้ง : คอนเซปของตัวนี้ กระปุกนางสามารถ recycle ได้ ความรักโลกนี้ให้เต็ม 10 ไปเลยจ๊ะ ไม่หักใด ๆ

ผลลัพธ์ : ถ้าในเรื่องของความชุ่มชื้น แน่นอนว่าเติมน้ำให้ผิวได้ดีเลย ผลลัพธ์หลังใช้ทันทีคือรู้สึกได้ว่าผิวแต่งหน้าติดมากขึ้น และเมื่อใช้ติดต่อกันมาเรื่อย ๆ ผิวดูอิ่มฟู แน่น และเรียบเนียน ดูมีสุขภาพดี

ข้อเสีย : ถ้าใครมองหาเรื่องความขาวใส ตัวนี้ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ค่ะ

หมายเหตุ : ทั้งนี้มายใช้ร่วมกับสกินแคร์ปกติที่ใช้เป็นประจำทั้งเช้า-ก่อนนอน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับรีวิว Clinique Moisture Surge™ 100H Extended Replenishing Hydrator สูตรใหม่ที่มายนำมาฝากกันในวันนี้ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยน้า ครั้งหน้าจะมีอะไรมารีวิวอีก ก็ฝากติดตามกันด้วยเด้ออออ #xoxo

ขอบคุณค่ะ มีความน่าใช้
ใช้ดีมากเลยค่ะ
น่าใช้มาก
ดีงาม
April 02, 2021
อยากลองมากเลยค่ะ ดูธรรมชาติมาก ชอบแบรนด์นี้มากเลย
April 02, 2021

ใช้แล้วดีจริงค่ะ
ดี
น่าใช้มาก^^
April 09, 2021
เพิ่งสั่งไปเลยค่ะ รอของมาส่งค่ะ
น่าใช้มากเลยค่ะ
April 09, 2021
ว้าว ดีงามสุด อิจฉาคนได้ทดลองใช้ อิอิ
น่าใช้มากตัวนี้
ใช้ดีจริงๆค่า