เปิด Skincare Routine ช่วงครึ่งปีหลัง 2021

หายใจเข้า หายใจออกก็จะหมดปีอีกละ :’/

ไม่ใช่ไรหรอก อายุก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ ทำใจไม่ล่ายยยยย 55555555

แต่ถึงอายุมากขึ้น ผิวหน้าเราต้องเด็ก อิอิ อะๆๆ ไม่เล่นละ วันนี้ก็ถึงเวลาที่นัทจะแชร์ Skincare Routine

ช่วงครึ่งปีหลังค่ะ ได้ลองผิดลองถูกมาก็เยอะ จนมาจบที่ 6 ตัวนี้ ใช้มาต่อเนื่อง

ผิวหน้าดีขึ้น ทั้งเรื่องสิว เรื่องความชุ่มชื้น หรือความเปล่งปลั่งของผิว

มาดูแต่ละตัวกันดีกว่า จะมีคุณสมบัติอะไรบ้าง? :)

ตัวแรกคือที่มาของเค้าว่าหน้าเด็กค่ะ อิอิ เห็นหน้าก็รู้อยู่แล้วว่าของ Smooto อันนี้คือเจลน้ำมะเขือเทศเข้มข้น 92% ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ความนิ่มกระชับ เพราะว่าผสมบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ คอลลาเจน และกลูต้า

อย่างที่รู้ดีว่า Soothing Gel เป็นเจลสารพัดประโยชน์

และเค้าคือประธานบริษัท ฮ่าๆ

ใช้ได้ทั้งตัวจ้าแม่ ผิวแห้ง แตก ลอก ขาดน้ำก็ต้องพึ่งเค้า ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีมาก แถมเนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว อย่าลืมแช่เย็นนะ อันนี้ช่วยทำให้ผิวเฟรชได้มาก หรือวันไหนที่ตากแดดทั้งวัน ผิวล้า โบกหนาๆไปเลย

วิธีใช้ : ทาผิวหน้าเช้า - เย็น หรือทาผิวกายได้ทุกเมื่อที่ต้องการเลยจ้า

ราคา 49.- ปริมาณ 50 กรัม

พิกัด 7-11

Sulwhasoo First Care พรีเซรั่มที่ช่วยเสริมสกินแคร์ตัวต่อไปให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น สูตรที่นัทใช้เป็นสูตรใหม่ จะเด่นเรื่อง Anti -Aging และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิว หรือใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้างก็ช่วยได้นะ

มีกลิ่นของสมุนไพร เนื้อสัมผัสเป็นสีเหลืองส้ม บางเบา (ซึมไวกว่าสูตรเก่า)

ผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ได้

วิธีใช้ : ใช้ขั้นตอนแรกหลังทำความสะอาดผิว หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้คู่กับสำลี

เช่น โทนเนอร์ ให้ใช้โทนเนอร์ก่อน ค่อยใช้พรีเซรั่มค่ะ

ราคา 780.- ปริมาณ 30ml

ใครอยากได้ผิวที่แข็งแรงก็ต้อง Fyne Skin Barrier Prebiotics ช่วยปลอบประโลม เสริมเกราะป้องกันผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ ลดปัญหาผิวต่างๆ // ถ้าเกราะป้องกันผิวเราแข็งแรง คราวนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องสิวแล้ว ใครที่สิวขึ้นบ่อยๆ หรือระคายเคืองง่าย ลองดูนะ

เนื้อ Serum in Cream บางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น อ่อนโยน

เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย แต่ก็ใช้ได้ทุกสภาพผิวนะ

วิธีใช้ : เช้า - เย็น 1-2 ปั๊ม ทาทั่วใบหน้า

ราคา 1,390 ปริมาณ 50ml

สำหรับตัวนี้คือเจลลดสิวอุดตัน สูตร K เหมาะสำหรับผิวมัน เน้นการผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยน เลยไม่ทำให้ระคายเคืองผิว แล้วยังช่วยลดการเกิดสิวซ้ำได้ด้วย ที่เหมาะสำหรับผิวมันเพราะว่าคุมมันได้เก่งมาก

เนื้อเป็นเจลฟลูอิด เกลี่ยง่าย เพิ่มความชุ่มชื้นไปในตัวด้วย

หลอดนึงใช้ได้นานมากกกก

วิธีใช้ : เช้า - เย็น ทาเฉพาะจุดที่มีปัญหาสิวอุดตัน หรือทาทั่วใบหน้า

ราคา 940.- (ช่วงโปรโมชั่นถูกกว่านี้) ปริมาณ 40ml

มาถึงมอยซ์เจอไรเซอร์ Clinique สูตรใหม่ 100H. ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ถึง 174% และกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 100 ชั่วโมง อันนี้คือทาแล้วผิวนุ่มเลย จะใช้ทาพวก ตาตุ่ม ข้อศอก หัวเข่าก็ได้ แต่ก็เปลืองอะเนอะ 555555

เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นแบบสุดๆ แต่เนื้อสัมผัสบางเบานะจ๊ะ

เป็นเนื้อเจลครีม ไม่หนักผิว แล้วไม่ทำให้หน้ามันด้วย

วิธีใช้ : เช้า - เย็น (ใช้นิดเดียว ก็ทั่วหน้าแล้วจ้า)

ราคา 1,950 ปริมาณ 50ml.

สุดท้ายคือ Rosehip Oil ของ Trilogy ช่วยต่อต้านอนูมูลอิสระเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยแตกลายตามร่างกาย หรือพวกรอยสิว รอยดำต่างๆ ก็เป็นออยล์ที่ใช่ได้ทั่วร่างกาย หรือจะใช้ผสมกับสกินแคร์ , รองพื้นก็ได้ จะช่วยให้ติดทนมากขึ้น

ใครที่กำลังจะหันมาใช้ออยล์ ตัวนี้ก็ดีเลยค่ะ เนื้อ Oil ไม่ข้น ไม่หนืดผิว ซึมเข้า

วิธีใช้ : 1-2 ทั่วใบหน้า หรือเพิ่มปริมาณได้

หากทาเฉพาะจุดเช่นรอยแตกลาย รอยแผลเป็น

ราคา 840.- ปริมาณ 20ml.

และนี่คือ Skincare Routine ทั้งหมดของนัทค่ะ

ก็มีทั้ง หลักสิบ หลักร้อย จนถึงหลักพัน

ใครมีปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น ลองใช้ตามกันได้จ้าาา

สภาพผิวนัท ผิวมัน / แพ้ง่าย

❤️❤️
December 27, 2021
trilogy ดีมากค่า เราใช้มาหลายขวดแล้ว
ขอบคุณ​ค่ะ​
น่าลองค่า