ตกลงสวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน นี่ก็เดือนสุดท้ายของปี 2021 แล้วนะคะ
วันนี้เมย์เลยได้รวบรวมสกินแคร์ที่ใช้แล้วชอบ ซื้อใช้ซ้ำๆ ในปี 2021 มาฝากทุกคนกันค่า
ซึ่งไอเทมที่เมย์เอามาฝากวันนี้เป็น Favorite Skincare ของเมย์เลยก็ว่าได้
มีทั้งราคาหลักสิบ หลักร้อย และหลักพัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มที่ไอเทมแรกกันเลยค่า…
1. Sistar Watermelon Vit C Complex Brightening Serum
เริ่มที่ไอเทมตัวแรกเลยกับเซรั่มแตงโมวิตซี ตัวนี้คือลูกรักเลยค่าาาา
เพราะนางถูกและดีมากกกกก ราคาหลักสิบแต่คุณหลักพันเลย
มีสารสกัด Watermelon Vitamin C Pomegranate Collagen
ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ พร้อมทั้งช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม
ดูกระชับขึ้นอีกด้วย แถมยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ อย่างเป็นธรรมชาติ
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้: ส่วนตัวจะใช้น้องเค้าทาบำรุงผิวตอนเช้าและก่อนนอน
เนื้อเซรั่มเค้าเข้มข้นมาก แต่บางเบาซึมไวมากๆ ใช้แล้วพวกจุดด่างดำค่อยๆ จางลง
ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยนะคะ และผิวคือชุ่มชื้นขึ้นมากเลย และผิวยังดูกระชับขึ้นด้วย
ตัวนี้ลูกรักนัมเบอร์วันเลยค่าาาา ใครงบน้อยแนะนำเลย
ปริมาณ 10 g. ราคา 39 บาท
พิกัด: 7-11 ทุกสาขา
2. KIEHL’S Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner
มาที่ไอเทมตัวที่สองกันเลยค่า จะบอกว่าใครที่ผิวแพ้ง่ายต้องรักนางเลย
เพราะเป็นโทนเนอร์ที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยปลอบประโลมผิว ลดพวกสิวผดผื่นได้ดีมาก
ที่สำคัญช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นอีกด้วย ตัวนี้เหมาะจะกับคนที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย
ไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวแน่นอนค่า
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้: ตัวนี้เราจะใช้บำรุงผิวขั้นแรกก่อนบำรุงครีมหรือเซรั่มตัวอื่นๆ ค่ะ
ช่วยปรับสภาพผิวพร้อมรับการบำรุง ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง ผิวละเอียดขึ้นอีกด้วยนะคะ
และตัวนี้ช่วยลดปัญหาสิวผดได้ดีมากๆ เลยค่ะ ช่วยไหนที่เรามีผดผื่น ใช้ตัวนี้เอาอยู่เลย
ปริมาณ 250 ml. ราคา 1500 บาท
พิกัด : ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ และ Shopee/Lazada
3. Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid
ตัวนี้เค้ายืนหนึ่งช่วยในเรื่องลดสิวเลย เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า มีนวัตกรรม A.I
จากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน จะลดรอยดำรอยแดงจากสิว และยังมี Salicylic acid
ช่วยลดสิวอุดตัน ลดการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมทั้งช่วยควบคุมความมันได้ถึง 8 ชมเลยค่า
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้: ส่วนตัวใช้แล้วสิวลดลงค่อนข้างเยอะเลยค่ะ
ช่วยควบคุมความมันบนผิว ลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตันได้ดีเลย
ตอนนี้ก็ไม่ค่อยมีสิวแล้วค่ะ แถมพวกรอยแดงจากสิวก็จางลงอีกด้วย ดีงามมากกก
ปริมาณ 50 ml. ราคา 990 บาท
4. PEURRi Rapid All Acne Clear Gel
ตัวนี้เค้าจะเป็นเจลแต้มสิว ช่วยให้สิวยุบไวมาก มีนวัตกรรม Acnacylic เอกสิทธิ์ของแบรนด์ ช่วยทำให้เจลซึมผ่านผิวได้ดี ออกฤทธิ์รักษาสิว และยับยั้งเชื้อที่ก่อให้เกิดสิวได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยสิวได้อีกด้วยค่า ซึ่งตัวนี้เค้าจะช่วยจัดการพวกสิวที่ขึ้นซ้ำๆ
ที่เดิมให้หายขาด ช่วยให้สิวจะยุบ แห้งไว และไม่ทิ้งรอยดำค่า
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้: หลังจากที่เมย์ใช้ รู้สึกว่าหัวสิวยุบลงเร็วมากเลยค่ะ และบริเวณหัวสิวที่อักเสบ แดงลดลง และไม่ปวดบริเวณสิว และเค้ายังช่วยให้หัวสิวแห้งไวหลุดง่ายอีกด้วย
แถมสิวไม่ขึ้นซ้ำที่เดิม และชอบตรงที่พอสิวยุบแล้วไม่ทิ้งรอยเลยค่ะ ดีงามมากก
ปริมาณ 8 ml. ราคา 229 บาท
5. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum&Spot Corector
ครีมทาฝ้าเมลามิ ตัวนี้หลายคนที่เป็นฝ้าน่าจะเคยใช้กันแล้วแน่นอน
เพราะเป็นครีมทาฝ้าที่ดังมาก ซึ่งเค้าจะเป็นครีมทาฝ้า 4 in 1 มีนวัตกรรม Melasmiin
X4 Technology ซึ่งจะช่วยลดเลือนฝ้าได้ดีกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่าเลยค่า ช่วยลดเลือนฝ้า
กระ พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงหน้าให้ขาวใส แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอย นอกจากนี้ยังมี SPF 20 ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่า
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้: เมย์จะใช้ครีมทาฝ้าเมลามิแต้มบางๆ ทั่วใบหน้าเช้าและเย็น
หลังใช้ส่วนตัวคิดว่าฝ้าดูจางลง ผิวตรงที่ดำคล้ำดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ จุดด่างดำต่างๆ
ก็ดูจางลงอีกด้วยและตัวนี้เค้ายังแอบช่วยเรื่องริ้วรอยได้ดีเลยนะคะ
เพราะใช้แล้วพวกริ้วรอยเล็กๆ ดูจางลงงค่า ดีงามมม
ปริมาณ 8 ml. ราคา 229 บาท
5. KIEHL'S Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense
Aqua Gel SPF 50 PA
ตัวสุดท้ายขาดไม่ได้เลยกันแดดของ KIEHL'S ตัวนี้จะเป็นสูตรฟลูอิดเนื้อบางเบา
ช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสียูวีและมลภาวะต่างๆ พร้อมทั้งยังช่วยลดเลือนรูขุมขนและไม่ทำให้ผิวมันเงาหลังใช้ และตัวนี้ยังมีแอนตี้ออกซิแดนท์ของวิตามินอี ช่วยให้ผิวความชุ่มชื้น
ที่สำคัญเค้าไม่แต่งกลิ่น ไม่มีน้ำหอม และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วย
จะเหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมันค่า
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังใช้: หลักๆ ที่เมย์ชอบตัวนี้เพราะเนื้อเค้าบางเบา
คือทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาเลยค่ะ เบาสบายผิว ไม่อุดตันต่อผิว หน้าดูเนียนขึ้นมาก
แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ได้ดีมากๆ เลยค่ะ
ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน และปกติเมย์จะผิวแพ้ง่ายแต่พอใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้เลยค่ะ
ปริมาณ 30 ml ราคา 1500 บาท
พิกัด : ห้างชั้นนำทั่วประเทศ และ Shopee/Lazada
หวังว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะชอบกับ Favorite Skincare ค่ะ ของเมย์กันนะคะ
ใครเคยใช้ตัวไหนอย่าลืมมาแชร์กันน้าา หรือถ้าใครมี favorite ประจำปีนี้ของตัวเอง
มาป้ายยากันได้นะคะ เผื่อเมย์จะได้ไปตำตาม 555
วันนี้เมย์ต้องขอตัวแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันนะคะ
สุดท้าย สวัสดีปีใหม่ 2022 ค่า ….