[ Review ] รีวิวสกินแคร์รู้ใจผิวเป็นสิวง่าย Avene Cleanance ลดสิวอุดตัน ผิวเนียนขึ้น

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เจนก็จะมาป้ายยาสกินแคร์ลดสิวตัวใหม่ จาก Avene (อาเวน) ซึ่งเค้าเป็นแบรนด์ดังเวชสำอางอันดับ 1 ในยุโรป ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสกันเลย หลายคนอาจจะคุ้นหน้าตาจากสเปรย์น้ำแร่ตัวดังเนอะ เค้าก็มีสกินแคร์สำหรับคนผิวมันเป็นสิวอย่าง Avene Cleanance ด้วยน้า บอกเลยว่าเค้ารู้ใจผิวเป็นสิวง่ายสุด ๆ จะมีตัวไหนน่าสนใจ ใช้แล้วผลลัพธ์เป็นยังไงบ้าง ไปอ่านรีวิวกันเลยค่าา

เริ่มกันที่ขั้นตอนแรกเลยก็คือทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ

Avene Cleanance Cleansing Gel

200 ml. / 799 THB

เค้าเป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวมันเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอาดความมันส่วนเกินและยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการอุดตันของรูขุมขน เป็นสูตรธรรมชาติมีค่า pH ที่เหมาะกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ แถมใช้ได้ทั้งผิวหน้าและลำตัวด้วยนะ เค้าเลยมาในหลอดใหญ่จุใจสุด ๆ ค่าา

ส่วนผสมหลักที่ช่วยลดสิว

● GLYCERYL LAURATE – ช่วยควบคุมความมัน สาเหตุของสิวอุดตัน

● ZINC GLUCONATE – ลดการเกิดสิว ลดการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดความมัน

● น้ำแร่ธรรมชาติสูตรเฉพาะของอาเวน – ช่วยผ่อนคลายผิว ลดการระคายเคือง บรรเทาการอักเสบของผิว

เนื้อเจลล้างหน้าเค้าจะมีสีฟ้าน้ำทะเล มีกลิ่นหอมสดชื่นค่ะ ให้ฟองกำลังดี ล้างออกง่าย หลังล้างหน้ารู้สึกว่าผิวสะอาดสดชื่น เฟรชมาก ๆ ล้างความมันส่วนเกินบนหน้าได้โอเคเลย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงตามคำเคลมด้วย ดีงาม

เตรียมผิวให้สะอาดแล้ว ก็มาต่อกันที่ขั้นตอนบำรุงผิวเลยค่ะ

Avene Cleanance Comedomed Anti-Blemish Concentrate

30 ml. / 1,300 THB

เค้าเป็นครีมลดการอักเสบของสิว ช่วยลดสิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวอักเสบ และช่วยป้องกันการเกิดสิวซ้ำ บ๊ายบายสิวได้เลย โดยเค้าจะลดสิวด้วยการลดเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ปรับสมดุลของผิว ผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ ทำให้ช่วยลดการอุดตัน และช่วยคุมมัน ทำให้หน้ามันน้อยลง สิวก็จะเกิดขึ้นน้อยลงไปด้วยค่ะ แถมช่วยลดรอยสิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย

ครีมตัวนี้สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ โดยเค้าเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน

ส่วนผสมหลักที่ช่วยลดสิว

● Diodényl® – ลดเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ขจัดสิวอุดตัน และลดรอยแดงสิว ลดการระคายเคือง

● X-Pressin™ – ปรับสมดุลผิว ผลัดเซลล์ผิว ทำให้ลดการอุดตัน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น

● Monolaurin – ควบคุมความมันส่วนเกิน สาเหตุหลักของการเกิดสิว

● น้ำแร่ธรรมชาติสูตรเฉพาะของอาเวน – ปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลาย ลดการระคายเคือง บรรเทาการอักเสบของผิว

เค้าจะเป็นเนื้อเจลครีมบางเบา ซึมไวมาก ๆ ไม่ทำให้ผิวรู้สึกเหนอะหนะเลยค่ะ ใช้ในตอนเช้าก็ทาครีมกันแดด แต่งหน้าต่อได้ไม่มีปัญหา แต่เค้าก็แอบจะมีกลิ่นแรงนิดนึง > <

โดยเจนจะทาครีมตัวนี้ตอนเช้าและกลางคืนเลยค่ะ จะเห็นเลยว่าหลังทาผิวไม่มันวาวเลย สบายผิวมาก ๆ คนผิวมันแบบเจนคือเลิฟฟฟ

หลังใช้สกินแคร์ลดสิว Avene Cleanance ทั้งเจลล้างหน้าและครีม เจนรู้สึกว่าระหว่างวันผิวหน้ามันน้อยลง เจลล้างหน้าทำความสะอาดความมันส่วนเกินได้ดี ผิวสดชื่นเลย และอย่างตัวครีมจะช่วยคุมมัน ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว ให้ความชุ่มชื้นกับผิวในตัวด้วย ส่วนเรื่องสิวก็คือสิวอุดตันลดลงค่ะ สิวอักเสบช่วงที่ใช้ไม่มีขึ้นเม็ดใหญ่ ๆ เลย และจะเห็นว่ารอยสิวจางลงด้วยนะ

โดยรวมแล้วเค้าก็เป็นสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่ายเลยค่ะ เห็นผลเรื่องการคุมมัน ลดสิวอุดตัน และเค้าก็ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ซึ่งไลน์ Avene Cleanance เค้าก็ยังมีอีกหลายไอเทม เช่น คลีนซิ่ง โทนเนอร์ เจลแต้มสิว ใครสนใจจะจัดให้ครบไลน์เลยก็ได้น้า

อีกอย่างที่ชอบก็คือแพคเกจดูมินิมอลมินิใจ ดูคลีน ๆ น่าใช้มากเลยแหละ

สำหรับพิกัดซื้อได้ที่ Shopee : Avene_Officialshop

ติดตามโปรโมชั่นเด็ด ๆ ข่าวสารของแบรนด์

Facebook : https://www.facebook.com/avenethailand

IG: @eauthermaleaveneth

หวังว่ารีวิวนี้จะถูกใจคนที่ผิวมันเป็นสิวกันนะคะ วันนี้เจนไปก่อนแล้วค่า บะบายย ?

✧ ✦ ✧ ✦ ✧

ติดตามรีวิวป้ายยา แชร์บิวตี้ไอเทมต่างๆ ของเจนนี่ต่อ ได้ที่นี่เลยค่า มาคุยกันได้นะคะ : )

IG : @jnjenny.blog

น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
Good
January 15, 2023
January 15, 2023
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าา ? เลิศจ้าา
ขอบคุณค่ะ น่าลองใช้มากๆ
January 16, 2023
??????????
January 17, 2023
January 20, 2023