navigate_before
ย้อนกลับ
Liqueur
22 พ.ค. 2561 เวลา 11:20 น.
ไลฟ์สไตล์
อากาศร้อน ๆ แบบนี้เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ให้ดำ
สำหรับเมืองไทยไม่ว่าผ่านไปกี่ฤดู สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยในทุกวันก็คือ “แสงแดด” ยิ่งหน้าร้อนดูเหมือนว่าแสงแดดจะยิ่งแรงเป็นพิเศษ สำหรับสาวๆคนไหนที่มีเพลนไปเที่ยวทะเลในช่วงหน้าร้อนนี้ คงต้องใส่แขนยาวขายาวสักหน่อยเพื่อป้องกันแสงแดด แต่อยากจะแต่งตัวให้สวยโชว์ผิว ถ่ายรูปสวยๆมาลงโซเซียลสักหน่อยใช่ไหมละคะงั้นไปดูวิธีเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลยังไงไม่ดำ เพื่อจะได้มีรูปสวยๆมาอวดกันค่ะ
ครีมกันแดด
ทาหน้า
/ทาตัว
ควรเตรียมกันแดดสำหรับทาหน้าและทาตัวไปทั้งสองแบบนะนะไม่นำนำให้เอากันแดดทาตัวมาทาหน้า เพราะจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย และอาจจะเกิดอาการแพ้ได้ โดยเลือกจาก
- ค่า SPF สำหรับไปทะเล ควรเลือกSPF 50 ขึ้นไปค่ะ ดูด้วยว่ามีสารที่ใช้กัน UVA และ UVB ครบไหมเดี๋ยวเกรียมและควรเลือกเป็นแบบ Water resistant ซึ่งจะกันน้ำได้ดีกว่า แนะนำว่าควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที
- ทาใบหน้า ใช้ครีมกันแดดทาหน้าปริมาณ 1 ข้อนิ้วชี้ก็พอค่ะ แต่ต้องทาให้ทั่วนะ จะได้ไม่ดำๆ ด่างๆ ส่วนทาผิวกายนั้นก็เพิ่มเป็น 2 ข้อนิ้วชี้ก็ได้ค่ะ จะได้ไม่หนักผิวจนเกินไป
- ถ้าต้องตากแดดจัด เล่นกีฬากลางแจ้ง ไปทะเล ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ถึงแม้จะเป็นแบบกันน้ำ
น้ำมันมะพร้าว
เตียมน้ำมันมะพร้าวติดกระเป๋าไปด้วย เพราะมันสามารถรักษาอาการผิวไหม้เกรียมแดง หรือระคายเคืองหลังจากที่เราตากแดดเป็นเวลานานๆได้
3. ป้องกันเส้นผมด้วย
นอกจากหน้าและลำตัวแล้วอย่าลืมปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะด้วยการสวมหมวก หรือใช้น้ำมันมะพร้าวที่เตรียมมาชโลมก่อนออกไปสัมผัสแสงแดดก็ได้เช่นกันค่ะ
4. สวมแว่นกันแดด
ต้องกรองรังสีได้อย่างน้อย 80% ขึ้นไป เพราะสามารถช่วยปกป้องดวงตาและผิวรอบดวงตาของเราทำให้รังษียูวีไม่สามารถทำร้ายผิวรอบด้วงตาของเราได้
5. ดื่มน้ำให้มาก
ควรจิบน้ำบ่อยๆเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ช่วยให้ผิวไม่แห้งและลดความร้อนในร่างกายได้ และเพื่อสุขภาพที่ดีของเราด้วยนะคะ
เพียงเท่านี้ เราก็สามารถแพ็คของลงกระเป๋าเที่ยวทะเลหน้าร้อนได้อย่างสบายใจแล้วนะคะ แต่ยังไงก็ต้องคอยระวังและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะแสงแดดบ้านเราก็ยังแรงอยู่การปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดอย่างเหมาะสมก็สามารถช่วยผิวไม่คล้ำเสียได้ค่ะ
เขียนคอมเมนต์
ตอบกระทู้
ไม่เกิน 500 ตัวอักษร
Enter text here...
กรุณายืนยันตัวตนก่อนตอบกระทู้
more+