Back to Office รวมไอเทมติดโต๊ะ มีแล้วอุ่นใจ!

สวัสดีค่า ช่วงนี้สาว ๆ หลายคนน่าจะได้กลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้วใช่ไหมล่ะ ก่อนไปฝนขอหยิบไอเทมที่จะช่วยให้การไปทำงานออฟฟิศของเราสะอาดปลอดภัย หรือใครที่ทำงาน WFH อยู่ที่บ้านก็สามารถหาไอเทมเหล่านี้มาติดโต๊ะ ให้อุ่นใจไว้ได้น้าา

สเปรย์แอลกอฮอล์

เริ่มด้วยไอเทมสุดเบสิคที่ยุคนี้ขาดไม่ได้เป็นอันขาดดด จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ใช้ทั้งเจล ทั้งสเปรย์ได้ข้อสรุปว่า สเปรย์แอลกอฮออล์ใช้ง่ายและสะดวกเป็นที่สุด! เพราะแค่ฉีด ถู ๆๆ แค่นี้มือก็ไม่เหนียวเหนอะหนะแล้ว ที่สำคัญมีหลากหลายขนาด พกพาได้ง่าย ยิ่งในยุคนี้เองก็มีแพคเกจน่ารัก ๆ ให้เลือกอีกเยอะมากก หรือแม้แต่มีกลิ่นหอม ๆ ให้เลือกไปอีกกกก สาว ๆ ชาวออฟฟิศแบบเรายุคนี้ไปเจอเพื่อนสาวก็สู้ด้วยกระปุกสเปรย์แอลกอฮอล์น่ารัก ๆ ไปเลยย!

ทิชชู่เปียก

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกันค่ะ ถึงมือเราจะสะอาดก็จริงแต่ลองนึกดูสิคะ ว่าสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวที่ออฟฟิศของเรานั้นอาจจะมีเชื้อโรคอยู่ได้! ทั้งโต๊ะคอม แป้นพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ข้าวของเครื่องมือ เครื่องใช้ในสำนักงานต่าง ๆ อาจจะมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคปะปนอยู่ได้เพื่อความแน่ใจเราควรเช็ดด้วยทิชชูเปียกอยู่เสมอเพื่อเป็นการป้องกันและทำให้มั่นใจได้ว่า เราจะปลอดภัยจากการไปทำงานที่ต้องจับสิ่งของต่าง ๆ ร่วมกันผู้อื่นนั้นเองค่าา

แฮนด์ครีม

หลังจากเราใช้แอลกอฮอล์สม่ำเสมอ อาจทำให้มือเราแห้งโดยไม่รู้ตัวได้นะคะ ดังนั้นขอแนะนำให้สาว ๆ ทุกคนควรมี แฮนด์ครีม พกติดตัว ติดโต๊ะอยู่เสมอ ยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแห้งด้วยแล้ว ต้องนั่งทำงานห้องแอร์นาน ๆ บอกเลยว่าผิวแห้งลอกได้แน่นอน ครีมบำรุงมือจะช่วยให้ผิวเราเนียนนุ่ม พร้อมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดตัวเสมอ เวลาไปคุยงานกับลูกค้า หรือต้องจับมือกับลูกค้ายิ่งช่วยให้เรามั่นใจได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

สเปรย์น้ำแร่

ไอเทมนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนขี้เซา ปรับตัวไม่ทันเมื่อต้องไปทำงานช่วงนี้มากค่ะ เพราะนอกจากจะได้บำรุงผิว ได้ความชุ่มชื้นจากน้ำแร่แล้ว ยังช่วยให้เราสดชื่น ตื่นตัวขึ้นด้วยเหมือนเราได้ล้างหน้านั่นเอง เวลานั่งทำงานนาน ๆ ช่วงนี้อาจยังปรับตัวไม่ได้ อาจจะเผลอง่วงได้ ก็ใช้ตัวสเปรย์น้ำแร่ฉีดที่ผิวหน้าเบา ๆ ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันได้ดีเลยค่ะ

ยาหม่องน้ำ เซียงเพียวอิ๊ว

เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ยิ่งโตขึ้นยิ่งได้เข้าใจว่าทำไมแม่ถึงชอบพกติดตัวอยู่ตลอด ที่ฝนใช้จะเป็นยาหม่องน้ำเซียงเพียวอิ๊ว สูตร 1 เป็นสูตรดั้งเดิมของเขาเลยนะ กลิ่นหอมสมุนไพรที่เราคุ้นเคย เวลาเราหน้ามืดจะเป็นลมเมื่อต้องเห็นกองงานเยอะ ๆ ก็หยิบขึ้นมาเลยค่ะ ช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะ หรือใครที่ชอบคัดจมูก แน่นท้อง ปวดเมื่อยตามร่างกายก็สามารถหยิบมานวด ๆ ทาตามร่างกายได้เลยย

กระปุกเล็ก ๆ พกพาสะดวกมาก ใครไปเที่ยวเจอแมลงสัตว์กัดต่อย

ก็ใช้รักษาอาการคันได้ด้วยน้าา เริ่ดจริงงง !

ลิปมัน

สาวออฟฟิศแบบเราก็ต้องห่วงสวยเป็นธรรมดาใช่ไหมล่ะ แต่อย่าลืมนะใครที่ชอบเผลอลืมกินน้ำน้อย หรือเจออากาศแห้ง ๆ จากห้องแอร์ที่ทำงานก็อาจทำให้ปากเราแห้ง แตก ลอก ได้น้าาา แนะนำเลยค่ะสำหรับสาว ๆ นอกจากพกลิปสติกสีแล้ว ให้พกลิปมันติดโต๊ะไว้จะช่วยให้อุ่นใจขึ้นเยอะ เพราะถึงแม้เราจะมีลิปสี ๆ ทาทับไปให้ปากดูมีสีสันก็จริงแต่ถ้ามองแล้ว ปากยังดูแห้งลอกเป็นขุยอยู่ก็อาจทำให้ไม่มั่นใจได้นะ!

หน้ากากอนามัย (สำรอง)

หน้ากากอนามัยสำรองถือว่าจำเป็นมาก ๆ เลยนะคะ เผื่อวันไหนเราไปออฟฟิศใส่แค่ชิ้นเดี่ยว ๆ ออกจากบ้านบางทีอาจเปื้อนระหว่างการเดินทางได้ ดังนั้นทางที่ดีควรมีหน้ากาอนามัยสำรองไว้ใช้ในตอนฉุกเฉิน หากหน้ากากเปื้อนสิ่งสกปรกก็สามารถถอดทิ้ง แล้วใช้หน้ากากอนามัยสำรองได้ทันที

เซียงเพียว แมสก์ดรอป

อันสุดท้ายที่อยากขอแนะนำสาวออฟฟิศนั้นก็คือ แมสก์ดรอปนั่นเอง! เวลาที่เราต้องใส่หน้ากาอนามัยตลอดทั้งวัน บางทีก็ทำให้ไม่มั่นใจในลมหายใจกันใช่ไหมล่ะ ตัวนี้ดีมากเพราะเขาใช้สำหรับเหยาะลงหน้ากากโดยเฉพาะเลย ช่วยลดความอึดอัดเวลาใส่นาน ๆ แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่น เป็นกลิ่นเมนทอล เหยาะ 2-3 หยดใส่แมสก์แค่นี้ก็มั่นใจได้ทั้งวันแล้วว

ต้องบอกเลยว่าจะกลับออฟฟิศทั้งทีเราก็จัดหนัก จัดเต็มแถมยังเซฟตัวเองได้ให้มากที่สุดอีกด้วย แล้วยังต้องห่วงความสวย ความงามของสาว ๆ กันอีกด้วยน้าาา

บอกเลยว่าแค่มีไอเทมทั้งหมดนี้จะช่วยให้สาว ๆ ไปทำงานได้แบบอุ่นใจแน่นอน! ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ใครที่ต้องเดินทางไปทำงานแบบเราก็ขอให้สู้สู้!

July 02, 2022
ว้าวววว อยากลองลิปมัน chanel เลยค่ะ
น่าลองค่า
ขอบคุณ​ค่ะ​