ตกลง
HELLO สาวๆกลับมาพบกันอีกแล้ว
วันนี้น้ำจะมาแชร์ประสบการณ์กินคอลลาเจนแบบผง ให้เพื่อนได้ดูอ่านดูกัน
ขอเกริ่นก่อนเลยว่า ส่วนตัวไม่เคยฉีดหรือว่ากินคิลลาเจนมาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลอง
เนื่องจากโดนป้ายยาจากเพื่อนๆ เลยหามาลองกินดู
ซึ่งคอลลาเจนที่นำได้ศึกษาและหาข้อมูลจนได้มานั้นก็คือ Collagen hydrolzed จากแบรนด์ VC ซึ่ง Collagen hydrolzed
เป็นคอลลาเจนเพียวๆไม่ผสมพวกแป้งเลย ซึ่งคอลลาเจนที่ได้มานั้นมาจากปลาน้ำจืด คนที่แพ้อาหารทะเลนั้นก็สามารถทานได้หายห่วง
ตัวคอลลาเจนของเค้าไม่ได้สกัดมาจากเพียงเกร็ดปลาแต่ยังมีส่วนของเนื้อปลาผสมอยู่ด้วย
จึงมีโปรตีนที่ช่วยในการสร้างเนื้อเยื้อใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งต่างกับคอลลาเจนราคาถูกๆที่สกัดมากจากเกร็ดปลาเพียงเท่านั้น
โดยบริษัทที่ทำการผลิตเจ้าคอลลาเจนนี้ก็มีสัญชาติมาจากญี่ปุ่น
ผงคอลลาเจนมีเนื้อละเอียดมากเป็นผงสีขาวไม่มีสี ไม่มีกลิ่น
รสชาติของตัวคอลลาเจนขอบอกเลยว่าไม่มีรสชาติใดๆทั้งสิ้น
วิธีรับประทาน
ตักผงคอลลาเจนผสมกับน้ำดื่ม น้ำผลไม้ กาแฟ นม หรือแม้แต่โยเกริต สลัด อาหาร ก็ได้
ไม่ทำให้คุณประโยชน์ของตัวคอลลาเจนลดลง ปริมาณการกินต่อครั้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
สามารถรับประมาณได้ระหว่างวันหรือตอนเช้า ส่วนตัวเราชอบกินในช่วงเช้าเพราะว่าตอนเช้าเป็นคนไม่ค่อยกินอาหารเช้าแต่จะกินพวกน้ำ กาแฟ
เราก็ผสมเจ้าตัวคอลลาเจนเข้าด้วยกันกับกาแฟ เลยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง และกาแฟก็ไม่เสียรสชาติด้วยเนื่องจากตัวคอลลาเจนไม่มีรสชาติทำให้ไม่เสียรสชาติของกาแฟ
ประโยชน์ของการรับประทาน
ช่วยในเรื่อง ผิวพรรณ ทำให้ผิวกระจ่างใสช่วยเสริมโครงสร้างให้กับผิวให้ผิวสวยสุขภาพดีไม่เหี่ยวย่นโดยเฉพาะบนใบหน้าทำให้ดูอ่อนเยาว์ แม้เราจะอายุ 24 แต่ก็ต้องบอกเลยว่า เมื่ออายุมากขึ้นเราจะยิ่งศูนย์เสียคอลลาเจนในผิวเรามากขึ้นในทุกๆปี ทำให้เรายิ่งต้องการคอลลาเจน แต่ก็อย่างที่บอกเราไม่สามารถเติมเข้าไปจนเต็มได้ จึงต้องอาศัยความสม่ำเสมอของการกินและดูแลผิวพรรณ และช่วยในเรื่องการฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด UV
เรื่องผม ช่วยลดการหลุดล่วงของเส้นผม ผมขาด ผมเสีย ให้กลับมาดูดีมีน้ำหนัก
เรื่องเล็บ ทำให้เล็บมีสุขภาพที่ดี ไม่เหลืองและซีด
เรื่องกระดูกล้ามเนื้อข้อต่อ ช่วยบำรุงและเสริมสร้างกร้ามเนื้อเพราะอย่างที่บอกไปข้างต้นมาคอลลาเจนนั้นก็คือโปรตีนชนิดหนึ่ง และสุดท้ายช่วยลดบรรเทาปัญหาข้อเสื่อม
คอลลาเจนที่น้ำต้องการผู้หญิงอย่างเราๆก็มองไปที่ผลลัพธ์ทางด้านผิวพรรณและความงามอย่างเดียวเลยจ้า
อย่างอื่นน้ำรู้สึกว่าเป็นผลพลอยได้ในการกิน แถมยังช่วยทำให้อิ่มท้องด้วยเวลาหิวๆ ฮ่าๆๆ แคลลอรี่ก็ไม่สูงมาก
ไม่อ้วนแน่นอน แอบแนะนำนิดนึงว่าน้ำไปอ่านมาเค้าบอกว่าวิตามินซีจะช่วยทำให้เสริมสร้างพวกคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น
การกินคอลลาเจนกับวิตามินซี หรือพวกน้ำส้มน้ำผลไม้
วันนี้ก็ตัวลาไปก่อนแล้วไว้มีไอเทมอะไรจะหยิบมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูกันสวัสดีค่า