ตกลงแม้จะดูแลตัวเองดีแค่ไหน ในสภาวะปัจจุบันที่เป็นแบบนี้ สามารถทำให้เราเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้นจริงๆ น้ำเป็นหนึ่งในคนที่ป่วยเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งที่ชอบดูแลตัวเอง แต่ด้วยหน้าที่การงานเมื่อก่อนมันส่งผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
พอน้ำเป็นไทรอยด์ปุ๊ป การจะดูแลตัวเองไม่ง่ายอีกต่อไป น้ำไม่สามารถเดินไปซื้อวิตามิน ต่างๆมาทานเองได้อีกแล้ว จำเป็นจะต้องปรึกษาแพทย์เท่านั้น เคยกลัวจนเลิกทานทุกอย่างไปเลย รู้ตัวอีกทีค่าเลือดก็ซีดลงเยอะ(เป็นพาหะธาลัสซีเมียจากกกรรมพันธุ์ด้วย) รวมถึงขาดสารอาหารและวิตามินไปหลายตัว
จนได้มารู้จักกับเว็บไซต์ https://www.topsvita.com/questionnaire จาก Tops Vita ตัวนี้เขาเป็นบริการประเมินสุขภาพของเราก่อนเลือกช็อป โดยมีข้อดีมากๆสำหรับคนที่เวลาน้อยหรือตนที่ไม่อยากเล่าปัญหาส่วนตัวให้ใครฟัง สามารถประเมินแล้วทำการสั่งซื้อได้เลยไม่ต้องออกไปหน้าร้าน
พอเราประเมินมาแล้วได้อะไรมา เราสามารถเอามาพิจารณาเองได้อีกครั้งโดยไม่ต้องกลัวการกดดันจากเซลล์หน้าร้าน ส่วนตัวน้ำก็มีเอาไปปรึกษาหมอก่อนได้ว่ากินได้ไหม แล้วค่อยสั่งมาส่งถึงบ้าน
ในการประเมินนั้นจะมีให้เรากรอกข้อมูลสุขภาพ, ความกังวลแบบละเอียด, การใช้ชีวิต แล้วก็ปัญหาต่างๆเหมือนมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยแนะนำ จะเป็นอย่างไรนั้นน้ำเอามาฝาก ไปดูพร้อมๆกันเลย
ข้อมูลส่วนตัวง่ายๆ ถ้าเพื่อนๆสงสัยว่าทำไมต้องกรอก เพราะ *ความต้องการวิตามินและ ในแต่ละเพศอาจแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น สภาพร่างกาย อัตราการเผาผลาญ การดำเนินชีวิต โดยเราจะนำข้อมูลที่คุณให้มาประเมินเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณ ข้อมูลทั้งหมดที่คุณให้จะถูกเก็บรักษาไว้ให้ปลอดภัยตามนโยบาย (อ้างอิงจากเว็บไซต์)
จากนั้นจะเริ่มเป็นข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพของเราตรงๆค่ะ แน่นอนว่าน้ำ BMI ทะลุเป้า
ประวัติการแพ้ ตรงนี้สำคัญมากๆเลยค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าเราควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง
รวมไปถึงการใช้ชีวิตของเราต้องเจอกับอะไรบ้าง ข้อนี้ก็สำคัญต่อการเลือกวิตามินค่ะ
ตอบคำถามมาเรื่อยๆจะเจอกับบทสรุปของสุขภาพ ได้รู้จักตัวเองขึ้นอีกนิด
ทาง Tops Vita จะแนะนำสารสำคัญที่เราควรเสริมค่ะ
จากนั้นจะคำนวนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเราให้เลือกช็อปหลากหลายแบรนด์เลยค่ะ
1 / 2