โดยเฉพาะแผลเป็นนูน หรือคีลอยด์ อยู่กับเรานานเหลือเกิน
เพราะรอยแผลต่างๆ ต้องใช้เวลาให้เซลล์ผิวได้สมานกัน แต่นอกเหนือจากเวลา
เราอาจต้องมีตัวช่วย ที่ทําให้แผลเป็นหายเร็วขึ้นค่ะ
สําหรับหนึ่ง เลือกใช้หลอดนี้ค่ะ Vitara Silicone Scar Plus SPF
ซิลิโคนเจล สําหรับทาแผลเป็น โดยเฉพาะแผลเป็นนูน
เค้าจะช่วยให้แผลเป็นตื้นขึ้น ดูเรียบเนียนขึ้น
และนุ่มขึ้น ลดเลือนรอยแผลเป็นให้จางไว และหายไปในที่สุดค่ะ และที่หนึ่งชอบเลยคือ
เค้ามีส่วนผสม ที่ช่วยลดอาการคันด้วย เพราะเวลาเรามีแผลเป็น จะมีอาการคันร่วมด้วย
เนื่องจากผิวหนังบริเวณนั้นมีการอักเสบ และถ้าเราเผลอเกา จะยิ่งทําให้แผลเป็นลุกลามไปใหญ่ค่ะ
แต่หลอดนี้ก็คือ ช่วยบรรเทาอาการคันได้อย่างดี
นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของกันแดด
ปกป้องพวกแผลเป็นจากแสงแดด ไม่ให้ผิวบริเวณที่เป็นแผล คลํ้าเสียนั่นเองค่ะ
ลองสังเกตง่ายๆ บริเวณแผลเป็นนูน และคีลอยด์ ผิวจะอ่อนแอ
ดําคลํ้ำง่าย จากแสงแดด ดังนั้น ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ กับผิวคนไทย
วิธีใช้ อันนี้สําคัญมากๆ เลยคือ
ให้ทาทางเดียว เพื่อให้ตัวเจลเคลือบแผล ไม่ทาแบบนวดวนค่ะ เพราะนอกจากยาจะไม่เคลือบแผลแล้ว
อาจจะทําให้รอยแผลเป็นของเราช้ำขึ้้นมาได้ค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน
และควรใช้เป็นประจําเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนนะคะ
เค้าสามารถใช้ได้กับทุกแผลเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแผลนูน แผลผ่าตัด
แผลคีย์ลอยด์ หรือ แผลเป็นอื่นๆ สามารถใช้ได้เลยค่ะ เอาอยู่ทุกรอยแผลเป็น !!
ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ไกล หรือ ใกล้ ขึ้นเหนือ ล่องใต้
พก Vitara Silicone Scar Plus SPF หลอดนี้ไว้ อุ่นใจค่ะ
เพราะอยากผิวเรียบเนียน ไร้รอยแผลนูน เราทาบ่อยๆ วันละ 2-3 รอบเลยค่ะ
เพราะใช้ง่ายๆ แค่ทาเจลลงบนแผลเป็นนูน
และลูบบางๆ ไปในทิศทางเดียวกัน ประมาณ 2-3 นาที ทาวันละ 2-3 ครั้ง เช้า-เย็น
และเวลาอื่นๆ ที่สะดวกได้เลย ระหว่างวัน สะดวกเวลาไหน เราก็หยิบมาทาเลย
เลิฟในผลลัพธ์ เพราะรอยแผลเป็นที่แขนหนึ่งจางลงมากๆ แล้วค่ะ
ขนาด 9 กรัม ราคา 346 บาท
เราได้มาจากวัตสัน เพียวบิ๊กซี และร้านยาใกล้บ้านทั่วไป ก็มีนะคะ