วันนี้ cosme*net จะมาแจกสูตร น้ำจิ้มซีฟู้ด เอาใจคนรักอาหารทะเล ขอบอกว่าสูตรนี้ง่ายมว๊ากกก ทำเก็บไว้แล้วแช่ตู้เย็น เวลาไปกินอาหารทะเล ถ้าไม่ถูกใจน้ำจิ้มที่ร้าน เราก็เตรียมน้ำจิ้มไปเองซะเลย มา! ไปเตรียมของกัน!
วัตถุดิบที่ต้องใช้ ***ปริมาณ 1 ถ้วย กินได้ 4-5 คน***
- พริกขี้หนู ประมาณ 20 เม็ด
- กระเทียม 6-7 กลีบ
- รากผักชี ครึ่งช้อนชา
- ใบผักชี 1 ช้อนชา
- มะนาว 1 ลูก
- เกลือ ครึ่งช้อนชา
- น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
▼มาเริ่มกันเลย ขั้นแรกโยนพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีลงในครก
โรยเกลือนิดหน่อย แล้วโขลกเลยจ้า แต่ไม่ต้องละเอียดมากนะ
▼ได้ที่แล้วมาปรุงรสกัน เติมน้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำปลา
จะตักมาปรุงรสในถ้วยหรือจะปรุงในครกเลยก็ได้ตามสะดวก
▼คลุกเคล้าให้ลงตัว ชิมรส อื้มมมมม
ถ้ารสชาติเป็นที่พอใจแล้ว โรยหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม จบ!!
▼ทาด๊าาาาาาาาา!! น้ำจิ้มซีฟู้ดแซบ ๆ ฉบับสาว cosme*net
▼เราเอามาทานกับเมนูชวนน้ำแตกอย่าง ลวกจิ้มรวม มีทั้ง หมูสามชั้น ตับ ไส้อ่อน และปลาหมึก
▼สักคำไหมคะ!!
ไม่ยากเลยใช่ไหม ลองเอาได้ทำตามได้นะเราไม่หวงสูตร
ครั้งหน้า cosme*net จะมาชวนทำเมนูไหนอีก ติดตามกันด้วยนะคะ :)