น้ำเต้าหู้กู้โลก ^ ^
พี่ ๆ Cosme*net ชวนมาดื่มน้ำเต้าหู้กันค่ะ
หากพูดถึง
"น้ำเต้าหู้" คงมีหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบทาน พี่ ๆ
Cosme*net ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ แต่หากได้อ่านข้อมูลจากนี้แล้ว รับรองได้ว่า จะมีสาว ๆ หนุ่ม ๆ สนใจดื่มน้ำเต้าหู้กันมากขึ้น
คำถาม : น้ำเต้าหู้ดีอย่างไรนั่นเหรอคะ?
คำตอบ : ประโยชน์มีมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด, ลดอาการวัยทอง และลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคกระดูกพรุน จากประโยชน์ดังกล่าวนี้ มีอยู่ข้อนึงที่ พี่ PR สนใจคือ การป้องกันมะเร็ง
ซึ่งปัจจุบัน โรคมะเร็ง เรียกว่าเป็นโรคยอดฮิตเลย เพราะเป็นกันอย่างแพร่หลายมาก จะเห็นว่าที่ผ่านมา มีคนดังคนมีชื่อเสียงหลายท่านที่ต้องเสียชีวิตเพราะเจ้าโรคนี้ นับว่ามะเร็งเป็นโรคอันตรายอันดับต้นๆ ที่ถึงแม้คุณจะรวยล้นฟ้าก็ไม่สามารถจะรักษาให้หายกลับไปเหมือนเดิมได้ เพราะบางทีโรคบางอย่างเมื่อมันแสดงอาการออกมา นั่นหมายความว่าคุณได้ใช้ร่างกายเกินลิมิตมานานแล้วนั่นเอง
มะเร็ง มีสาเหตุอันเนื่องมาจากสภาวะแวดล้อม หรืออะไรหลายๆ อย่าง และเป็นโรคที่รักษาค่อนข้างยาก ถ้าหากได้เป็นแล้วมีสิทธิ์ที่จะหายกลับมาเป็นเหมือนเดิมน้อยมาก ซึ่งขึ้นอยู่กับระยะที่เจอ และสุขภาพร่างกายของบุคคลนั้น ๆ
ดังนั้น วันนี้พี่ ๆ
Cosme*net มาชวนน้อง ๆ ดื่มน้ำเต้าหู้กันค่ะ เพราะมีการวิจัยออกมาแล้วว่า น้ำเต้าหู้ มีส่วนช่วยต้านมะเร็งได้! อาหารมีประโยชน์ข้างกาย หาดื่มง่ายราคาไม่แพง แถมคุณประโยชน์มหาศาลขนาดนี้ ไม่ดื่มไม่ได้แล้วนะ เพราะน้ำเต้าหู้มีโปรตีนสูงและยังเป็นแหล่งไขมันดีที่ร่างกาย อีกทั้งน้ำเต้าหู้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมายเช่น คาร์โบไฮเดรต ฟอสฟอรัส แคลเซียม เป็นต้น และถ้าหากน้อง ๆ
Cosme*net ดื่มเป็นประจำจะช่วยบำรุงผิวพรรณของน้อง ๆ ให้เปล่งปลั่งนุ่มนวล ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอล ที่สำคัญคือยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและต้านมะเร็งอีกด้วยค่ะ
เรามาอ้างอิงผลการวิจัยกันหน่อยนะคะ : เขาว่ากันว่า..
- งานวิจัยจากกลุ่มตัวอย่าง ผู้หญิงจีนเกือบสองพันคน ทำให้ทราบว่าการกินอาหารที่ทำด้วยเต้าหู้ ช่วยป้องกันสตรีจากมะเร็งมดลูกได้ และยิ่งกินมากเท่าไร ยิ่งป้องกันโรคร้ายห่างไกลได้เท่านั้น
- สถาบันโรคมะเร็งเซี่ยงไฮ้ ค้นพบจากการวิจัยผู้หญิงชาวนครเซี่ยงไฮ้วัย 30-69 ปี เคยถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งของปากมดลูก และมะเร็งเยื่อบุมดลูก เทียบกับเพื่อนวัยเดียวกันที่แข็งแรงสมบูรณ์ดีว่า ผู้หญิงรายที่เป็นมะเร็งเยื่อบุมดลูก ชอบกินอาหารทำด้วยเต้าหู้น้อยกว่าเพื่อนๆ ที่ร่างกายปกติสมบูรณ์
- ผลการศึกษาระบุว่า สตรีชาติเอเชียเป็นโรคมะเร็งเยื่อบุมดลูก 1 ใน 5 ถึง 1 ใน 3 ของสตรีตามชาติตะวันตกเท่านั้น อาจเป็นเพราะกินอาหารทำด้วยเต้าหู้มากกว่า 25 เท่า ถั่วเหลืองซึ่งใช้ทำเต้าหู้อุดมไปด้วยสาร "ไอโซฟลาโวนส์" อันเป็นพฤกษเคมีอย่างหนึ่ง มีคุณสมบัติเหมือนกับฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจน การกินอาหารทำจากถั่วเหลืองมากๆ เชื่อกันว่า ช่วยป้องกันมะเร็งทรวงอกได้ ทำให้เข้าใจว่าฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยต่อต้านโรคหัวใจ มะเร็งได้ด้วย
ที่นี้ เราลองมาดูแนวคิดของคนอื่นบ้างดีกว่าค่ะ ว่ามีความคิดอย่างไรกับน้ำเต้าหู้กันบ้าง และพี่ ๆ ยังมีวิธีทำน้ำเต้าหู้มาฝากอีกด้วยนะคะ
มาทานน้ำเต้าหู้ เพื่อสุขภาพของน้อง ๆ กันนะคะ ^____^
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Clip VDO จาก Korakot Suppol