สวยแบบกล้วยๆ

28 ก.พ. 2557
bananas-2.jpg     เริ่มเรื่องสุขภาพความงามกันที่ผลไม้พื้นฐานที่เรารับประทานกันตั้งแต่วัยทารกนี่เลยค่ะ นอกจากราคาจะไม่แพงและเป็นผลไม้ที่สดอยู่เสมอ เพราะถ้าไม่สดก็งอมให้เห็นๆกันไปเลย ถ้าถึงขั้นนั้นก็แนะนำให้เอาไปปั่นๆ ผสมกับสูตรลับทั้งหลายเพื่อบำรุงตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า เพราะกล้วยทุกชนิดล้วนอุดมด้วยสารอาหารอันเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย กล้วยจึงถูกนำมาใช้เลี้ยงทารกตั้งแต่ยุคโบราณถึงปัจจุบัน

กินกล้วยแล้วสวยจริงๆนะคะ เริ่มกันที่รูปร่างกันเลยดีกว่า เพราะกล้วยจะช่วยปรับน้ำตาลในเลือด ทำให้ความอยากอาหารของสาวๆลดลง ก็จะได้เลิกกินจุกกินจิกกันเสียที กล้วยสักสองลูก ให้พลังงานประมาณ 180 กิโลแคลอรี่ อิ่มสบายท้องอีกด้วย

bananabeauty-2.jpg      กล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระ หุ่นดีแล้วยังแก่ช้า อีกมีฤทธิ์ช่วยรักษาภาวะซึมเศร้า อาการเครียด ศัตรูตัวร้ายของความอ่อนเยาว์ เพราะกล้วยมีโปรตีนที่ชื่อTryptophan ซึ่งช่วยในการผลิตสาร Serotonin หรือ ฮอร์โมนแห่งความสุข จึงมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้น แล้วคิดดูนะคะว่า คนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม นอกจากจะสวยแล้ว ยังจะมีเสน่ห์อีกด้วย
bananabeauty-1.jpg       ส่วนใครที่มีปัญหาเส้นเลือดฝอยแตก กล้วยก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ เพราะช่วยลดความดันเลือดนั่นเอง คราวนี้ก็หยิบกระโปรงสั้นมาใส่ได้อย่างสบายใจแล้วนะ

ประโยชน์ของกล้วยมีอีกมากมาย แต่แค่นี้ก็ช่วยให้คุณสวยขึ้นเยอะแล้วนะเนี่ย ว่าไหม

ขอขอบคุณภาพจาก : salamancafresh.com, beautythroughstrength.com,
เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

COMMENTS