ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ด้วยการมากินฟักทองให้อร่อยกันดีกว่า เพราะผักสีทองเนื้อนุ่ม เหนียว หนัก ผลนี้ อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่เยอะมาก ใครอยากผิวสวยต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยพลังของเบต้าแคโรทีนที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณไม่ถูกทำลายด้วยมลภาวะในแต่ละวัน รวมถึงด้วยวัยของเรา ดังนั้นคนที่ทานฟักทองเป็นประจำ จึงผิวสวย ดูอ่อนเยาว์จริง ๆ
บ้านใครจัด
Halloween Party และต้องประดิษฐ์ประดอยแกะสลักฟักทองฮัลโลวีน ก็อย่าต้องให้เสียของ เอามาทำให้อร่อยและได้คุณค่าทางอาหารกันในปาร์ตี้ซะเลยดีที่สุด
"พายฟักทองฮัลโลวีน"
ส่วนผสม | Topping |
ฟักทอง 2 ลูก 1 ลูกสำหรับใส่พาย อีกลูกสำหรับทำไส้ | เคร้กเกอร์แบบหยาบ ครึ่งถ้วย |
ส่วนผสมสำหรับทาเปลือกฟักทอง | ไข่ 1 ฟอง |
เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ | นมสด ¼ ถ้วย |
น้ำตาล ¼ ถ้วย | แป้งสาลีอเนกประสงค์ ¾ ถ้วย |
ซินนามอน (อบเชยป่น) | น้ำตาลทรายละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ |
ไส้พายฟักทอง | ผงฟู 1 ½ ช้อนชา |
เนื้อฟักทองอบแล้วนำไปบด 2 ถ้วย | เกลือ ½ ช้อนชา |
นมข้นหวานครึ่งถ้วย | เนย ¼ ช้อนชา |
ไข่ไก่ 4 ฟอง | |
Pumpkin pie spicy 4 ช้อนชา | |
วิธีทำ
- นำฟักทองไปตัดหัวออกตามรูป เอาไส้และเมล็ดออกให้เกลี้ยง แล้วนำไปนึ่งจนสุก นำออกมาวางทิ้งไว้จนเย็น ประมาณครึ่งชั่วโมง
- ไส้พาย : นำส่วนผสมของไส้พายมาผสมกันค่อยๆคนให้เข้ากัน โดยใส่น้ำตาลท้ายสุด แล้วใส่ในลูกฟักทองที่เริ่มเย็นแล้ว แล้วใช้ส่วนผสมสำหรับทาเปลือกผสมกัน นำไปทาเปลือกฟักทอง ก่อนนำไปเข้าเตาอบอีกประมาณ 20 นาที ใช้ไฟ 425 องศาฟาเรนไฮท์ โดยระหว่างนั้นก็ทำท้อปปิ้งไปด้วย
- ทอปปิ้ง : นำส่วนผสมสำหรับทำท้อปปิ้งปั่นรวมกันในเครื่องปั่น
- เมื่อพายฟักทองในเตาอบครบ 20 นาทีแล้ว นำออกมา แล้วใส่ทอปปิ้งโปะหน้า ก่อนนำเข้าไปอบต่ออีก 20-30 นาที จะได้พายฟักทองสำหรับงานปาร์ตี้ฮัลโลวีน ที่อร่อย และทำไม่ยากเลย ต้องลองค่ะ
Cr : brit.com