5 ของหวานทานเล่น แคลลอรี่ต่ำกว่า 100

9 ธ.ค. 2557

น่าจะหลายคนอยู่นะคะ ที่ลดความอ้วนด้วยการไม่ทานมื้อหลักได้สบาย เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่มีนิสัยกินจุกกินจิกจึงอ้วนง่ายลดยาก และอีกหลายๆ คนชอบนักกับของหวานเนย น้ำตาล ครีม ประมาณ "เพิ่มวิปครีมด้วยค่ะ" หรือ "ขอแยมเพิ่มนะคะ" หรือติดกาแฟเย็นที่ใส่นมข้น น้ำเชื่อม ดับเบิ้ลวิปครีม ทุกวันๆ เพราะฉันติดกาแฟ(หวาน) แบบนี้ผลลัพธ์ก็จะเท่ากับอ้วน ไม่ใช่เหรอ?  เอางี้ ถ้าคุณติดหวานแบบประมาณ Sweet Mania แต่อยากลดความอ้วน ลองเลือกของหวานที่ให้พลังงานน้อยๆ แต่อิ่มดีกว่า

1. เปลี่ยนจากกาแฟเย็น มาเป็นลาเต้ร้อนๆ สักแก้ว กาแฟร้อนใส่นมจะมีรสหวานของนมที่ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำตาล แล้วก็เลือกของหวานมาทานคู่กันเลยค่ะ

Cafe Latte

2. เปิดตู้เย็นหยิบเบอรี่กับวิปครีมออกมา จะเป็นสตรอเบอรี่หรือบลูเบอรี่ก็ได้นะคะ มาทานกับวิปครีม ตามสูตร บลูเบอรี่ 1 ถ้วย ต่อ วิปครีม 2 ช้อนโต๊ะ

Berries n Cream

3. สตรอเบอรี่เคลือบช๊อคโกแลต ถ้าหาไม่ได้ก็ทำเองเลยค่ะ โดยเอาดาร์กช๊อคโกแลตไปผสมกับน้ำร้อนกวนให้เหนียว อาจใส่นมข้นเล็กน้อย แล้วรอให้หายร้อน จุ่มสตรอเบอรี่ลงไปครึ่งผล แล้วใส่ถ้วย แช่ตู้เย็นไว้สักพัก

chocolate covered strawberries

4. แซนด์วิชเครกเกอร์มาร์ชเมลโล่ ดาร์กชอร์คโกแลต นำมาร์ชเมลโล่ไปเผาไฟให้เยิ้มเล็กน้อย แล้วมาวางบนเครกเกอร์ วางดาร์กช๊อคโกแลตให้เต็มแผ่นเครกเกอร์ แล้วประกบทับด้วยเครกเกอร์อีกอัน หวานมันอร่อย ต้องลองค่ะ

cracker and marshmallow

5. กล้วยหอมปั่นกับโยเกิร์ต กล้วยหอมอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุอีกหลายชนิด ที่สำคัญเป็นความหวานที่ทำให้อิ่มเลยแหละ เอามาปั่นกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือรสวานิลลาก็ได้ ได้ความหวานของกล้วยและรสชาติของโยเกิร์ต ใครชอบทานโยเกิร์ตอย่าได้พลาด

Vanilla and Banana Smoothie

ตัวเลือก 5 อย่างก็พอ งานนี้ทานให้น้อย อร่อยให้พอดีไม่มีอ้วน คำนวณแคลอรี่กันสักหน่อย ถึงจะเป็นของหวานแต่ก็หวานแบบเลอค่านี่นา

เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : greatist.com

COMMENTS