ไอเดียออกแบบมื้อเที่ยงเอง อร่อยโดนใจ!

31 ม.ค. 2558

ชีวิตหนุ่ม-สาวออฟฟิศ ที่มักจะเบื่อหน่ายกับมื้อกลางวันซ้ำๆ เดิมๆ ร้านเก่าๆ จนบางทีต้องลงทุนเขย่งบนส้นสูงเดินไกลไปที่ใหม่ๆ กันบ้าง จริงๆ แล้ว ร้านอาหารตามสั่งใกล้ออฟฟิศนี่แหละ มีอะไรมากมายให้คุณดีไซน์ได้อย่างใจ แบบได้คุณค่า
cosme*net ก็เลยนำไอเดียดีๆ มาฝาก เผื่อจะนึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดี
  • ข้าวผัดปลาเค็มคะน้า ไข่ต้มหรือไข่ดาว
    เมนูนี้บอกป้าด้วยเลยว่า ขอรสจัดหน่อย และถ้าไม่มีไข่ต้มก็ขอเป็นไข่ดาวอร่อยเหมือนกัน เมนูนี้จัดไปกับคุณค่าของไข่ และแคลเซียมจากปลาเค็ม ส่วนผักคะน้าคือผักใบเขียวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและเบต้าแคโรทีน รวมถึงสารอาหารอื่นๆ ยังไม่หมด พริกขี้หนูเพื่อความจัดจ้านในจานนี้ก็ช่วยขับลม และรักษาโรคเก๊าได้ด้วย
  • ข้าวไข่เจียวเห็ดหูหนูใบโหระพา
    บอกป้าเลยว่าให้ซอยเห็ดหูหนูแบบไม่ต้องละเอียดมาก เจียวกับไข่และใบโหระพา ง่ายๆเลย ราดข้าว พร้อมซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ ลองชิมดู อร่อยลืมโลก และถ้าคุณทานเผ็ดก็ให้ป้าซอยพริกขี้หนูลงไปด้วยจะช่วยเพิ่มคุณค่าเข้าไปอีกเยอะ สำหรับไข่คงไม่ต้องพูดถึง ส่วนเห็ดหูหนูนั้นได้รับการยกย่องว่าคือสุดยอดของเห็ด เพราะช่วยละลอความเสื่อมของเซลล์ สร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และต้องไม่ลืมใบโหระพาหอมๆ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้ไข่เจียว ก็มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการท้องอืด ใครท้องอืดก็สั่งป้าให้ใส่เยอะๆไปเลย
  • ข้าวผัดกระเพราแจ๊สอิมโพรไวซ์
    บอกป้าไปเลย มีผักอะไรใส่ให้หมด รวมถึงวุ้นเส้น ไก่ กุ้ง หมู หมึก เอารสจัด แถวบ้านเรียกผัดขี้เมา แต่ใครจะคิดว่าขี้เมานั้นกินอาหารล้ำคุณค่า เพราะผัดขี้เมาหรือผัดกระเพราป่าจัดมาครบแทบทุกผักในตู้กระจกของป้า ผัดกระเพราแจ๊สอิมโพรไวซ์จานนี้ จึงเปรียบเสมือนดนตรีแจ๊สที่ด้น(อิมโพรไวซ์)สดๆ ขึ้นกับวัตถุดิบที่ป้ามีอยู่ในร้าน บรรเลงโดยตะหลิวและกะทะใบบัว คุณค่าทางอาหารเกินเจียรไนย ทั้งไข่ และผัก เห็ด เนื้อสัตว์ทุกประเภท สั่งเถอะ เพื่อสุขภาพ
  • ผัดสุกี้แอบแซ่บ
    โดยปกติสุกี้แห้งหรือน้ำมักเป็นเมนูจืดชืดน่าเบื่อ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจากสารพัดผักและไข่ แต่จานแซ่บเราสั่งได้ค่ะ บอกป้าไปเลยว่าให้ทุบพริกขี้หนูลงไปอีกจำนวนหนึ่ง และบีบมะนาวลงไปด้วย รับรองว่าลงตัว และอ้วนน้อย ส่วนคุณค่าจากผักและไข่ ก็เหมือนกับผัดกระเพราแจ๊สอิมโพรไวซ์ คือเกินบรรยาย ดังนั้น บอกป้าจัดมาเลยแบบฟิวชั่น

จัดไปให้เลือก 4 เมนู จริงๆแล้วยังมีอีกมากมาย เพราะมันเป็น Menu by Design ที่คุณออกแบบเองได้นะคะว่าอยากกินอะไรแบบไหนที่อร่อยและให้คุณค่า เพิ่มพลังงานมากที่สุด และก็อย่าขี้เกียจเดินไปทานข้าวกลางวันจนเคยชินล่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

COMMENTS