เมนูวันนี้เอามาฝากคนลดน้ำหนักแต่อยากทานพิซซ่า จะทำยังไงดี ให้ได้แคลอรี่น้อยที่สุดแต่เต็มรสชาติกับความเป็นพิซซ่าอิตาเลียน สูตรนี้ได้คุณค่าทางอาหารจากดอกกะหล่ำด้วยนะ นอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวพรรณดี ต้านความชราแล้ว ยังต้านมะเร็งอีกด้วย อันหลังนี่ถือเป็นตัวขายของดอกกะหล่ำเลยทีเดียว
เตรียมเครื่องกันจ้า..
- ดอกกะหล่ำหัวใหญ่ 1 หัว เมื่อบดแล้วต้องได้ประมาณ 4 ถ้วย
- มะเขือเทศ สไลด์ให้ได้ 12 ชิ้น
- มอซซาเรลล่าชีสขูด ¼ ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ
- โหระพาป่น (สำหรับสูตรไทยๆ ใช้ใบสดมาสับก็ได้นะ)
- ออริกาโน่ป่น
Step 1 : เตรียมดอกกะหล่ำ นำมาหั่นๆ แล้วใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด
Step 2 : นำกะหล่ำใส่ไมโครเวฟประมาณ 10 นาที ก่อนนำออกมาวางให้เย็น แล้วใส่ไข่ เครื่องปรุง และชีสลงไป คลุกๆ ให้เข้ากัน
Step 3 : แบ่งกะหล่ำบดปรุงรสออกเป็นสอง แล้วแบ่งออกเป็นอันเล็กๆ จนกว่าจะได้ขนาดประมาณใหญ่กว่ามะเขือเทศที่หันไว้นิดหน่อย
Step 4 : เอาเข้าเตาอบที่ความร้อนประมาณ 150 องศาเซลเซียส 15 นาที คอยดู ให้หน้าไหม้เกรียมนิดหน่อยดูน่าทาน
Step 5 : วางมะเขือเทศบนหน้าพิซซ่ากระหล่ำ โรยชีสลงไป แล้วเอาเข้าเตาอบประมาณ 5 นาที ให้ชีสเยิ้มน่าทาน
Step 6 : พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ เยิ้มๆ เลย
เป็นไงล่ะ ง่ายเลยทีเดียวเชียว สำหรับมอซซาเรลล่าชีส แม้จะมีไขมัน แต่โปรตีนก็สูง มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมายอย่างโปรแตสเซียม แคลเซียม และสังกะสี เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเหมือนทานนม แต่มีน้ำตาลแลคโตสน้อยกว่านม จึงเหมาะสำหรับคนที่แพ้แลคโตส เมนูนี้ อร่อยดี มีประโยชน์จริงๆ เอาไปลองทำโชว์ฝีมือเพื่อนฝูงและคุณแฟนกันได้เลยค่ะ