มาสร้างเทรนด์สุขภาพด้วยการห่อข้าวไปทานที่ทำงานกันดีกว่า เพราะอาหารสุขภาพนอกบ้านราคาแพง ที่ไม่แพงหลายร้านก็เสี่ยงกับอาหารไม่สะอาด เคมี และผงชูรส งานนี้ต้องเตรียมช้อปกักตุนของดีเพื่อสุขภาพเอามาไว้ในครัวกันด้วย เลือกทำแบบทานง่ายไม่เลอะเทอะ และไม่ส่งกลิ่นในที่ทำงานด้วยนะคะ
วันจันทร์ : สลัดผัก เต้าหู้
เลือกผักที่ชอบแบบผักใบเขียว และผักสีเหลือง แดงด้วยก็จะดี นึ่งเต้าหู้ให้สุก เตรียมน้ำสลัดเพื่อสุขภาพที่ชอบ เอาทั้งหมดใส่ขวดแก้วแช่เย็นไว้ ตอนเช้าก็หิ้วไปทำงานด้วย ขวดแก้วแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ขับรถไปทำงาน แต่ถ้าต้องหิ้วพะรุงพะรังขึ้นรถสาธารณะ แนะนำให้เป็นกล่องหรือขวดพลาสติกจะดีกว่า
วันอังคาร : แซลมอนรมควัน ผักใบเขียวและมะเขือเทศสด
จะเป็นแซลมอนรมควันหรือเนื้อสัตว์ที่คุณโปรด สไลด์ใส่ในผักใบเขียวพวกผักสลัด ที่คุณชอบ ผักอะไรได้หมด อาจใส่น้ำสลัด หรือน้ำจิ้มแซ่บซีฟู้ด ใส่มะเขือเทศสดๆลงในกล่องอาหาร เตรียมหิ้วไปทำงาน
วันพุธ : ผักและเนื้อสัตว์แบบเย็นๆ
เป็นอาหารสุขภาพหน้าตาดี ครีเอทเมนู เลือกเนื้อสัตว์ที่ชอบ แบบต้มหรือรมควัน วางบนอโวคาโด้ มะเขือเทศผ่าครึ่ง แตงกวา เตรียมใส่กล่องไปทำงาน ทานง่าย ไม่มีกลิ่นรบกวน แต่ต้องแช่เย็นเอาไว้ก่อนนะคะ
วันพฤหัส : ผักสด ห่อสาหร่าย สไตล์ญี่ปุ่น
ฝึกทำเอาไว้ และห่อให้แน่น เตรียมแตงกวาหั่นเล็กๆ ไข่เจียวหรือไข่ต้มหั่นเล็กๆ เต้าหู้ จัดพอดีคำ เตรียมเอาไว้สำหรับใส่กล่องไปทานเป็นมื้อกลางวัน
วันศุกร์ : ไข่เจียวห่อผัก ทานกับซอส
สำหรับวันศุกร์ มื้อเที่ยง ทานเบาๆ เตรียมกระเพาะเอาไว้ เผื่อมีปาร์ตี้ตอนเย็น แนะนำไข่เจียวบางๆ ห่อผักสด ทานกับซอสพริก ซอสมะเขือเทศ แล้วแต่ชอบ
วันเสาร์ : สลัดผัก กับแอปเปิ้ลห่อแซลมอนรมควัน
สำหรับคนที่เข้ามาทำงานวันเสาร์ ก็น่าจะเตรียมอาหารกล่องเอาไว้ด้วย เพราะบางออฟฟิศจะหาอะไรทานยากในวันนี้ เมนูนี้ ต้องลอง เพราะความหวานของแอปเปิ้ลจะช่วยทำให้รสชาติของแซลมอนอร่อยขึ้นด้วย เป็นเมนูคลีนสุดๆ สำหรับน้ำสลัด เลือกแบบน้ำใส หรือน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นก็อร่อย ที่สำคัญ เมื่อหิ้วกล่องข้าวมาถึงที่ทำงานแล้ว ต้องรีบฝากคุณแม่บ้านไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ก่อนนะคะ
เมนูเหล่านี้เหมาะกับหนุ่ม-สาว รุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ
แล้วยังได้รูปร่างที่ดีด้วย อาจถือเป็นเมนูไดเอทได้เลย
ใครสนใจก็เตรียมช้อปใส่ตู้เย็นกันไว้ได้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : buzzfeed.com