• ดูกล่องด้านนอก มีภาพประกอบเป็นทานาคาด้วยจ้า
โทนสี น้ำตาล เขียว ดูธรรมชาติมาก
และคุณสมบัติเด่นสุดคือ “ควบคุมความมันตลอดวัน” อันนี้แหละเตะตาเราที่สุด
• สรรพคุณที่น่าสนใจคือ วิตามินซี และ อี ที่ช่วยบำรุงผิว ก็มา
• ผ่านการทดสอบการแพ้ ไม่มีน้ำหอม และปริมาณเรียบร้อย
• มีวิธีการใช้งานเสร็จสรรพ
มาถึงแพคเกจจิ้งกันบ้าง
ตลับขาวสะอาดสดใส บางๆ พกพาง่าย วัสดุของตลับเป็นพลาสติกเหมือนแป้งทั่วๆไป
• มีตัวพิมพ์บอกยี่ห้อเล็กน้อย
เปิดฝามา ชะแว้บ มีพลาสติกปกป้องกระจกกับตัวแป้งและพัฟที่จะมีมาให้ 1 อัน ค่ะ
• บริเวณถาดรองพัฟเป็นโปร่งๆ เป็นตะแกรง ไว้ระบายอากาศ
สีที่เราใช้คือ สี 02 Natural เหมาะสำหรับ ผิวขาวเหลือง ค่ะ
ทดลองเนื้อกันหน่อย
ปาดเนื้อแป้งลงบนแขน แอบติดๆขนนิดหน่อย แต่พอเอาพัฟซับๆ ก็เนียนดี ไม่ติดขน
ความรู้สึกที่นิ้วแตะเนื้อแป้งคือแป้งเนียนๆละเอียดดีนะ ตอนแรกอาจรู้สึกเหมือนว่าเค้าหนานิดหน่อยและดูเหมือนจะเป็นคราบ
แต่พอใช้พัฟซับๆ ก็ซึมลงผิวดี
คราวนี้มาดูการใช้งานบนผิวหน้ากันบ้าง
หน้าสดของเราค่ะ จากที่เห็นจะพบว่าจะมีบางจุดที่ดูมัน ดูรูขุมขนกว้างขวาง แต่บางจุดก็แห้งแปลกๆ
ทำให้เวลาทาแป้งทั่วๆไปก็จะติดไม่ทั่วทั้งหน้า รอยสิวประปราย มีใต้ตา มีจุดด่างดำ มีไฝ ฯลฯ
การใช้งานก็เหมือนแป้งตลับทั่วๆไปค่ะ คือเอาพัฟแตะกับผิวแป้ง แล้วก็แปะๆกับหน้าเรานั่นเอง
สัมผัสแรกเลยคือมันก็คล้ายแป้งทั่วๆไป นี่แหละ แต่เราว่ามันทาหน้าง่ายกว่าทาแขนมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพัฟของเขาที่ซับแป้งได้ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่หนาเกินไป ทาแล้วค่อนข้างบางเบา แต่ปกปิด เป็นธรรมชาติดีค่ะ
พอทาบนหน้า ซับๆหน่อย หน้าก็เนียน รู้สึกเลยว่าหน้าสว่างกว่าปกตินิดนึง ส่วนเรื่องกลิ่น ก็มีสมุนไพรๆ เดาว่าน่าจะเป็นกลิ่น ทานาคา แหละ ก็ให้ความรู้สึกแบบ ธรรมชาติๆดีนะ
เวลาทาแป้งตัวนี้ ถ้ากลัวว่ามันจะหนาไปไปรึเปล่า เราขอแนะนำเคล็ดลับโดย การเอาแปรงคาบูกิ วนๆกับแป้ง แล้วปัดให้ทั่วใบหน้า ตามด้วยพัฟซับๆแป้งแล้วตบให้ทั่ว
แต่จริงๆแล้วจะใช้พัฟเดี่ยวๆ ใบหน้าก็เนียนดีแทบไม่ต่างกันเลยค่ะ อยากให้เซตตัวก็ฉีดสเปรย์บำรุงทับแล้วซับแป้งด้วยพัฟอีกที เด้งเลย
มาดูกันว่าผ่านไป 6 ชั่วโมงแล้วเป็นอย่างไร
เราไปเดินเล่นช้อปปิ้งที่สยาม ตั้งแต่ 11.00 น. จนถึง 17.00 น. เข้าห้องแอร์ เดินตลาดร้อนบ้างอะไรบ้าง ซับหน้าไป 1 ที กลับมาบ้าน ก็มันนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เยิ้มจนรับไม่ได้ค่ะ
โอเคอีกหนึ่งผ่าน
ต่อไป มาดูเรื่องความมันกันบ้าง
เราจะทดสอบความมันโดย ซับด้วยกระดาษซับมันตอนเที่ยง โดยเราใช้สกินแคร์เหมือนกันทุกๆวันนะคะ ประกอบด้วย กันแดด ครีมบำรุงผิว ทาแป้ง โลชั่นบำรุงผิวฉีดตาม แล้วแต่งหน้าตามปกติ นั่งทำงานในห้องแอร์ตั้งแต่ 9 โมงเช้า
• กลุ่มสกินแคร์ที่ใช้ค่ะ ประกอบด้วยโฟมล้างหน้า โลชั่น ครีม กันแดด และแป้งทานาคา
• ทดสอบด้วยแป้งทานาคา
• ทาแป้งผสมรองพื้นยี่ห้ออื่น
ผลที่ได้ก็คือ…..
แป้งรองพื้นยี่ห้ออื่นคุมมันแพ้ไปเลยค่ะ คือกรี๊ดมากจริงๆ
จากที่ใช้มา 1 อาทิตย์ เราว่าเราโอเคกับมันมากๆ
คุณสมบัติที่เราชอบมากที่สุดคือ การควบคุมความมัน และ ความบางเบาดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็ยังปกปิดได้ดี ไม่หลอก ไม่โป๊ะ ที่สำคัญคือ สิวไม่ขึ้น และโดยรวมก็เหมือนสภาพหน้าดีขึ้นด้วยค่ะ
ตลับนี้ 250 บาท เองนะ ซื้อติดกระเป๋าไว้ได้เลย
เราว่าคุ้มมากจีจี !!!