สำหรับรีวิวในครั้งนี้แพรวจะมายั่วกิเลสสาว ๆ กัน ฮึฮึ!! เพราะเครื่องสำอางที่แพรวจะมานำเสนอวันนี้เป็นเครื่องสำอางที่ถูกและดี หรือจะเรียกว่าเป็นเครื่องสำอางตัวตายตัวแทนได้ ที่แชร์ต่อ ๆ กันเต็มหน้าฟีดเฟสบุค นั่นคือ Too Faced La Crema สี Unicorn Tears ซึ่งเป็นลิปสติกกลิตเตอร์สีฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งชวนฝันมาก ๆ แพรวบอกว่าแพรวเจอตัวตายตัวแทนที่เทียบเท่าเจ้า Too Faced La Crema ได้แล้วละคะ มันคือ Catrice Pure Brilliants Colour Lip Balm สี 010 Sparkle Sparkle Little Star ที่สำคัญคือราคาถูกกว่าครึ่ง ไม่สะท้านปัญหาทางการเงินแน่นอนค่ะ!
แพคเกจจิ้งของ Catrice จะเป็นแท่ง ๆ เหมือนดินสอแบบหมุ่นคะ ต่างจากของ Too Faced ที่เป็นแท่งลิปสติกเลย
พอลองสวอชสีลงที่หลังมือ จะเป็นสีกลิตเตอร์เนื้อละเอียดไม่มีสี แต่ความวิ้งของกลิตเตอร์จะออกเป็นวิ้งสีเงินอมชมพูแบบนี้
พอเทียบกับสีลิปของทั้ง 2 แบรนด์ สีลิปของ Catrice จะอ่อนและใสกว่าของ Too Faced อย่างเห็นได้ชัดเลย ซึ่งสีอ Unicorn Tears ของ Too Faced จะเห็นสีชมพูเป็นสีพื้น เวลาทาเลยทำให้เห็นสีชัดกว่าของ Catrice
นอกจากเอามาทาปากแล้ว เราสามารถใช้ Pure Brilliants Colour Lip ตัวนี้เป็นเบสก่อนลงอายแชโดว์กได้ หรือจะเอามาทำเป็นไฮไลท์ก็ได้เหมือนกัน เพียงแค่เราลองปรับเปลี่ยนวิธีการใช้นิด ๆ หน่อย ๆ เราก็สามารถหยิบมาทำอะไรได้อีกเยอะ เรียกได้ว่าเป็นลิปบาล์มอเนกประสงค์ก็ยังได้ เริ่ดจะตาย!
เจ้า Too Faced La Cream ราคา 950 บาท จำหน่ายที่เคาน์เตอร์แบรนด์ Too Faced ตามห้างสรรพสินค้าเลยค่ะ ส่วน Catrice Pure Brilliants Colour Lip Balm ราคาอยู่ที่ 255 บาทเท่านั่นเอง มีจำหน่ายที่ watson, boots, eveandboy ได้จ๊ะ
ฝากรีวิวไว้เผื่อเป็นข้อมูลอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสาว ๆ ที่อยากลองเครื่องสำอางใหม่ ๆ แต่มีงบไม่มากพอที่จะซื้อเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ จริง ๆ แล้วเครื่องสำอางถูกและคุณภาพดียังมีให้เราเลือกเล่นอีกเยอะนะจ๊ะสาว ๆ ใครที่เคยลองใช้เจ้าตัวนี้แล้ว หรือชอบผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Catrice มาบอกต่อกันได้นะจ๊ะ สาว ๆ คนอื่นเขาอยากรู้ :)