ทำไมต้องใช้ครีมทามือ ใช้บอดี้โลชั่นทั่วไปแทนไม่ได้หรอ?
ผิวหน้า ผิวกาย ฝ่ามือ มีระดับความหยาบกร้านไม่เท่ากัน มือและเท้า จะหยาบกร้าน หนาเป็นพิเศษ เพราะเราใช้หยิบจับนู่น นี่ นั่น แฮนด์ครีมกับบอดี้โลชั่น จะต่างกันที่เนื้อสัมผัส ความชุ่มชื่น แฮนด์ครีมจะมีความเข้มข้นกว่า เนื้อหนักกว่า และมักจะมีส่วนผสมที่ดีกับผิวบริเวณนั้นๆ
ดังนั้น แฮนด์ครีมจึงสำคัญมากๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานกับคอมพิวเตอร์ ใช้มือกดแป้นคีย์บอร์ด อยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ทาเถอะ ทาทุกครั้งหลังล้างมือ หรือรู้สึกว่ามือเริ่มแห้ง จะเป็นผลดีกับมือน้อยๆของคุณนะจ๊ะ ^^
เกริ่นมาซะยืดยาวววว มาพูดถึงรีวิว Hand Cream ทีมาทำให้รับชมวันนี้กันค่าาา มีทั้งหมด 7 ตัว
- The Bodyshop British Rose
- KENZOKI SENSUAL
- JEVAH JASMINE SPELL
- L'OCCITANE ZESTY LIME
- L'OCCITANE Cherry Blossom
- ETUDE HOUSE Rich Sugar
- erborian DOUDOUNE
ขอออกตัวไว้ก่อนว่า เป็นคนชอบ Hand Cream
เรื่องกลิ่น มาอันดับ 1 เนื้อสัมผัสอันดับ 2 ความชุ่มชื่น อันดับ 3
The Bodyshop British Rose (ขนาด 100 ml ราคา 650 บาท)
กลิ่น : อันนี้เป็นกลิ่นกุหลาบ แบบกุหลาบมากกกกก.... ถ้าคนไม่ชอบกุหลาบอย่างเรา บรัยยยยยค่ะ แต่เพื่อนของเราอีกคน ชอบกลิ่นนี้มากกกกก เพราะนางชอบกุหลาบ เอาเป็นว่าใครชอบกุหลาบ น่าจะถูกใจกลิ่นนี้นะ
เนื้อสัมผัส : จะเป็นเนื้อบัตเตอร์เข้มมาก ชอบตรงเนื้อสัมผัส เลยอยากลองเนื้อแบบนี้ แต่ขอเป็นกลิ่นอื่นได้ไหม T^T
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 7/10 ชุ่มชื่นพอประมาณ ไม่เหนอะหนะ แต่ทาไปซักพัก เริ่มหาย อาจต้องทาบ่อยหน่อยระหว่างวัน
KENZOKI SENSUAL (ขนาด 50 ml ราคา 560 บาท)
กลิ่น : มันคือกลิ่นแป้งเด็ก ! ได้กลิ่นครั้งแรกแอบตกใจ นึกว่าแป้งเด็ก ^^ ใครที่ชอบครีมทามือ แบบไม่เน้นกลิ่นมากแนะนำตัวนี้เลย เราเองก็ชอบ เพราะกลิ่นมันสบายจมูกดี
เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อฟิล์มเคลือบ ทาเสร็จจะลื่นๆนิดนึง ให้ความรู้สึกว่ากักเก็บความชุ่มชื่นได้ดี ชอบเอามาทาตรงจมูกเล็บ เพราะจมูกเล็บเราแห้งมากกก เป็นขุยด้วย ทาตัวนี้แล้วช่วยดีนะ แต่เอาไปทาปลายนิ้วไม่ค่อยเหมาะ เพราะค่อนข้างลื่นนิดนึง หยิบจับอะไรไม่ค่อยสะดวก
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 9/10 ตัวนี้ชุ่มชื่นมากกกกก ถ้าคนที่ไม่ชอบครีมที่ทาแล้วลื่นๆ อาจจะไม่ค่อยถูกใจ แต่เราชอบเนื้อแบบนี้ กลิ่นแบบนี้มาก เลยค่อนข้างปลื้มเป็นพิเศษ ^^
JEVAH JASMINE SPELL (ขนาด 40 g ราคา 350 บาท)
กลิ่น : กลิ่นมะลิเลยจ้าาาา มะลิ๊ มะลิ คนที่ไม่ชอบกลิ่นมะลิอย่างเรา (อีกแล้ว) บรัยยยย จ้าาาา คือเราไม่ชอบยิ่งกว่ากุหลาบอีกก แต่ถ้าคนที่ชอบกลิ่นมะลิน่าจะโปรดปรานเป็นพิเศษ เพราะกลิ่นแบบดอกมะลิเลยยยย
เนื้อสัมผัส : ลักษณะ จะเป็นเนื้อฟิล์มนิดๆ แต่ไม่เท่า KENZOKI นะ และก็ไม่ขนาดเนื้อบัตเตอร์ พูดไม่ถูกเหมือนกัน แต่เป็นเนื้อที่ให้ความชุ่มชื่นดี แต่อย่างว่าแหละ เราไม่ชอบกลิ่น เนื้อดีขนาดไหน เราก็ขอบาย T^T
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 8/10 เนื้อชุ่มชื่นดี ชอบเนื้อแบบนี้ ถ้ามีโอกาสอยากลองกลิ่นอื่นๆ ดูนะ
L'OCCITANE ZESTY LIME (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 420 บาท)
กลิ่น : เป็นกลิ่นที่เหมาะกับซัมเมอร์มากกกก กลิ่นอมเปรี้ยวแบบมะนาว ให้ความรู้สึกเฟรชๆ เราชอบกลิ่นนี้นะ ทาทีไร รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้กลิ่น
เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อบัตเตอร์ ผสมฟิล์มๆ ชุ่มชื่นมากกกกก นอากจากกลิ่นจะดีงามแล้ว เนื้อก็ดีงามนะจ๊ะ ^^
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 8/10 กลิ่นถูกใจ เนื้อถูกใจ อยากลองกลิ่นอื่นๆ อีกกกก
L'OCCITANE Cherry Blossom (ขนาด 30 ml ราคาประมาณ 420 บาท)
กลิ่น : มันคือกลิ่นซากุระ กลิ่นนี้ เรากลางๆนะ ก็ใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับชอบ ให้ซื้อต่อก็อาจจะไม่ เพราะชอบกลิ่นข้างบนมากกว่า
เนื้อสัมผัส : เนื้อสัมผัสดี ชุ่มชื่น เป็นแบบเนื้อบัตเตอร์ ผสมฟิล์ม เนื้อดี แต่กลิ่นยังไม่ค่อยถูกใจ
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 8/10 กลิ่นเฉยๆ เนื้อดี ถูกใจ
ETUDE HOUSE Rich Sugar (ขนาด 25 ml ราคาประมาณ 255 บาท)
กลิ่น : กลิ่นเหมือนขนม เหมือนลูกอม เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เราชอบกลิ่นนี้มากกกก กลิ่นน่ารัก ทาแล้วรู้สึกน่ารักขึ้น 5555
เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อบัตเตอร์ ให้ความชุ่มชื่นดี ซึมเร็ว แล้วก็หายไปเร็วมากกกก ต้องทาบ่อยหน่อยระหว่างวัน
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 7/10 ความชุ่มชืนประมาณนึง ถ้ามือแห้งมากๆอาจไม่เหมาะ แต่ถ้าเน้นกลิ่น เราแนะนำเลย ถูกใจตัวนี้เพราะกลิ่น >///<
Erborian Doudoune (ขนาด 1 oz ราคา 420 บาท)
กลิ่น : กลิ่นเปรี้ยวๆ เปรี้ยวแบบบอกไม่ถูกว่ากลิ่นอะไร จะว่ากลิ่นมะนาวก็ไม่น่าจะใช่ ดมแว่บแรก เรานึกถึง ยาแก้ไอเด็กรสส้ม 5555 แต่โดยรวมก็โออยู่นะ กลิ่นสดชื่นดี ไม่ฉุนด้วย
เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีเหลือง เป็นแบบเนื้อบัตเตอร์ ลื่นๆ โดยรวม ทั้งเนื้อ ทั่งกลิ่น ในระดับที่ใช้ได้ ชอบแพ็คเก็จตรงที่ รู้สึกทำให้อยากทาแฮนด์ครีม
ความชุ่มชื่น : ให้ความชุ่มชื่นในระดับ 7/10 ชุ่มชื่นนิดนึง ไม่มากเท่าไหร่ กลางๆ ยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ ทั้งเนื้อและกลิ่น
สรุปแฮนด์ครีม ลำดับ 1, 2, 3 ที่ชอบที่สุด คือ
- KENZOKI SENSUAL
- ETUDE HOUSE Rich Sugar
- L'OCCITANE ZESTY LIME
อย่างที่บอกไปตอนต้น เราชอบแฮนด์ครีมเน้นที่กลิ่นเป็นหลัก
ใบบรรดา 7 ตัวนี้ ชอบ KENZOKI ที่สุด ! เพราะปลื้มทั้งเนื้อ และกลิ่น !
รับมงจากเราไปเลยจ้าาาา....♥