Δ สีผมดั้งเดิมของพี่หมวยของเรา
ผมเดิมของพี่หมวย เป็นผมที่ผ่านการกัด ทำสีมาอย่างโชกโชน และโคนผมไม่ติดสีแล้ว ต้องซ่อมกันเยอะพอสมควร ^^;;
ทางทีมงานแนะนำว่า เทรนด์สีที่กำลังมาน่าจะเป็นพวก Ash ตระกูลขี้เถ้า ดูหม่นๆ
แต่มีประกายเวลาโดนแสง ยิ่งแต่งหน้าเปรี้ยวๆ จิก ๆ หน่อยนะ โอ๊ย เริ่ดแรง!!
พอคุยเกี่ยวกับการการทำสี และเลือกสีที่จะทำได้แล้ว ก็เริ่มกันเลยยย
อันดับแรก แบ่งผม เหมือนทำสีทั่วไปเลยค่ะ
แต่เขาเป็น โรงเรียนสอนเกี่ยวกับผม แค่แบ่งผมก็ดูโปรแล้วเนอะ
และด้วยความเป็นโรงเรียนการจัดแต่งทรงผม ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นก็จะหน้าตาดูสำหรับมืออาชีพ จาก Schwartzkoft ทุกชิ้นเลยค่ะ
เพื่อให้สีเราติดทนแน่นหนาและชัดเจน ก่อนอื่นก็ต้องฟอกสีผมให้อ่อนลงก่อน ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับการฟอกสีผม หน้าตาประมาณนี้นะคะ
ป้ายโลด เริ่มจากผมด้านใน ไล่ออกมาด้านนอก
ป้ายป้าย ปาดปาด ไตล์โปรเฟสชันแนล
Δ ปาดสีฟอกสีผมให้ทั่วแบบนี้เลย
ปาดเสร็จแล้วก็ทิ้งเอาไว้ 30 นาที ก่อนจะล้างออกค่ะ
ลงอ่างล้างโลด
Δ สีผมที่ผ่านการฟอก จะออกทอง ๆ แบบนี้นะคะ
หลังการกัดสีผม เส้นผมจะอ่อนแอทางร้านก็จะใส่สเปรย์ก่อนไดร์เพื่อปกป้องให้ผมเราแข็งแรง พร้อมรับการทำสีต่อไปค่ะ
Δ ผลิตภัณฑ์ BC : Hair Therapy Power Protecter ดูแลทรงผมหลังการกัดสี
Δ สเปรย์ผลิตภัณฑ์ BC : Hair Therapy Power Protecter ก่อนทำการไดร์ผม เพื่อทำสีในขั้นตอนต่อไป
ไดร์ปุ๊บ ก็จะได้ผมสีนี้ค่ะ
นี่แค่ขั้นตอนแรกนะคะ ><
มาต่อ กับสีที่จะทาเพื่อทำสีจริงจัง ทางร้านผสมกันมาแล้วเรียบร้อยค่ะ มาดูกันว่าสีจะเป็นไง
วิธีการก็เหมือนเดิมค่ะ แบ่งผม ป้าย ๆ ปาด ๆ ให้ทั่ว
เริ่มจากใน ออกมานอก แล้วก็จากปลาย ไปโคน ค่ะ
Δ ชโลมสีผมให้ทั่วแบบนี้เลย
พอทาทั่วแล้วทิ้งเอาไว้ 45 นาที จากนั้นก็ล้างสีค่ะ
Δ ตอนล้างน้ำ ต้องล้างจนไม่มีสีผมของเราปะปนออกมาเลยนะคะ
พอล้างสีเสร็จ เขาก็จะชโลมตัวนี้ให้เราค่ะ เป็นตัวบำรุง
Δ FIBREPLEX No2 Bond Sealer
วิธีใช้ก็แค่ชโลมหลังจากล้างสีผม ทิ้งไว้สักพัก แล้วก็ล้างออกค่ะ
ล้างเสร็จ ก็ตรวจสอบความเรียบร้อยกันหน่อย
Δ ตรวจดูสีผมกันก่อนไดร์
และเพื่อคงสภาพผมของเราให้สีคงทน ติดนาน และรักษาสภาพเส้นผมไปด้วยกัน เราก็ใช้ตัวนี้บำรุง ชโลมเส้นผม แล้วก็เป่าให้แห้งค่ะ
Δ BC : REPAIR RESCUE
Δ เริ่มเห็นสีผมแล้ว สวยยย
แจ๊งง!!
พอแห้งแล้ว นี่คือสีผมที่ได้ค่ะ ขอเรียกว่าสี Metallic Ash แล้วกัน เพราะเป็นสีที่ช่างก็ผสมอย่างสนุกสนาน XD
ไดร์และจัดทรงแล้ว เริดมาก!!
พอใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
เห็นได้ชัดเลยว่าพอทำสีแล้วเส้นผมดูสุขภาพดีขึ้นเลยค่ะ
สำหรับสีนี้ สนนราคาทั่ว ๆ ไป อาจจะต้องสอบถามทางร้านนะคะ แต่แลกกับสภาพเส้นผมที่ได้รับการบำรุง ก็ถือว่าคุ้มเกินคุ้ม
- เปลี่ยนลุคสวยรับปีใหม่แล้ว -
Happy New Year ค่ะ (^^)/