▲
อันยองงงงง ค่าาาา..... วันนี้จะพาทัวร์ YG Republique @Show DC นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังอิ่มใจด้วยค่ะ เพราะติ่งอย่างเราได้นั่งกินอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางผู้ชายยยยยยของเรา #งานมโน 5555 เดี๋ยวพาไปเจาะลึกแต่ละร้านเลยล่ะกัน บรรยากาศเป็นยังไง อาหารอร่อย จะรีวิวแบบละเอียดยิบเลยค่ะ เน้นรูปรัว ๆ ไปดูกันเล้ยยยย......
▲
YG Republique จะอยู่ที่ Show DC ขึ้นไปชั้น 5 เลยค่ะ จะเป็นของ YG ทั้งชั้น
ร้านยังเปิดไม่หมดนะคะ ตอนนี้เปิดอยู่แค่ 3 ร้าน คือ 3 Geori Butcher's, Bigbang Cafe by 3Birds และ K-Pub ค่ะ
▲
ไหนนนนน คนไหนของใครบ้างคะ ของเค้าจอง Top Bigbang นะ 5555
▲
ข้างบนจะเป็นเหมือนดาดฟ้าแล้วแต่ละร้าน ตั้งอยู่ติด ๆ กัน บรรยากาศดีมากกกกกก
ร้านแรกที่รีวิวขอเริ่มเป็นของคาวก่อน เป็นร้าน 3 Geori Butcher's ของประธานหยางค่ะ
▲
อันนี้เป็นบรรยากาศในร้านค่ะ ฝั่งติดกระจก
ส่วนด้านในจะประมาณนี้
▲
รูปติดผนัง ไม่แน่ใจว่าทำให้เจริญอาหารมั้ย เพราะรู้สึกว่าน่ากลัวนิด ๆ 555
▲
ไปดูเมนูกันค่ะ ราคาไม่แรงเท่าที่คิดนะ เหมาะแก่การชวนแก๊งค์เพื่อนมาหลาย ๆ คน
มีเครื่องดื่มด้วย
▲
เริ่มด้วยเครื่องเคียง อันนี้เติมได้ไม่อั้นนะคะ หากสั่งเซทปิ้งย่าง
▲
อันนี้หมูที่เตรียมพร้อมจะลงท้องพวกเราค่ะ มากัน 3 คน ทางร้านแนะนำเซทนี้ค่ะ
เป็น Butcher's Sample ขนาด 420g เหมาะสำหรับ 2-3คนค่ะ เป็นชุดเนื้อหมูรวม 3 ส่วน
เนื้อหมูส่วนสันคอ, เนื้อหมูส่วนไหล่, เนื้อหมูสามชั้น ราคา 840 บาทค่ะ
▲
ทางร้านปิ้งย่างให้ด้วยค่ะ ไม่ต้องห่วงกลัวว่าจะสุกไป ไหม้ไป ระหว่างรอหมูสุก เราก็กิน Spicy Squid-Pork Bulgogi
รสชาติถูกปากมากกกก ไม่หวานจนเกินไป มีความเผ็ดนิด ๆ สไตล์เกาหลี หมึกชิ้นใหญ่เด้ง แล้วก็มีหมูสามชั้น
ลงตัวมากกก จานนี้ ราคาอยู่ที่ 320 บาท คุ้มมากกก ถ้ามาควรสั่ง
▲
จานนี้เป็น Seafood Scallion Pancake เป็นพิซซ่าเกาหลีค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ปลาหมึกเน้น ๆ ราคา 320 บาท
เป็นจานที่เน้นกินอิ่มมาก นอกจากอร่อยแล้ว ยังได้เยอะด้วย
▲
หมูใกล้สุกแล้วค่าาา คนที่ปิ้งย่างให้เรา เค้าจะจัดการหั่นให้พอดีคำด้วย
▲
ลงจานให้พร้อมกินค่ะ เห็นความกรอบนอกนุ่มในมั้ยค่ะ หมูย่างจะเยียวยาทุกสิ่งจริง ๆ
▲
จิ้มกับน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเด็ดของร้านค่ะ มีความลงตัวทุกสิ่งงงงง......
Bigbang Cafe by 3Birds
▲
ของคาวจบแล้ว ไปต่อกันที่ของหวานร้าน Bigbang Cafe by 3Birds
ด้วยความที่ชื่อร้าน Bigbang ทางร้านจะเปิด Bigbang รัว ๆ เลยค่ะ ติ่ง Bigbang อย่างเราฟินเลยค่าาาา
▲
ร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นน่ารัก สไตล์เพลง let's not fall in love ของ Bigbang
มีความละมุนนนน.....
อยากเอากลับบ้านนนน หมดเลยยยย
▲
เริ่มที่จานแรก เป็น Signature ของทางร้าน แก้วเล็ก น่ารัก แต่ดาเมจรุนแรง
Pannacotta ราคา 140 บาท ใครมาร้านนี้ แนะนำให้สั่ง เปรี้ยวนำอร่อยครบทุกรสชาติ
▲
Strawberry Cheesecake ค่ะเป็นขนมปังกรอบนิด ๆ ราดด้วยชีสครีมแยมสตอเบอรี่
จะหวานอมเปรี้ยว แบบไม่เลี่ยนจนเกินไป ใครที่ยังไม่ได้ทานอะไรมา หิว ๆ จัดจานนี้ไป อิ่มเลยค่ะ ราคา 180 บาท
▲
Chocolate Popcorn Cake สำหรับเราหวานไปนิด แต่ก็ยังมีความดาร์คช็อคอยู่บ้าง Popcorn ข้างบนอร่อยมากกก
แป้งเค้กนุ่มดี ราคาอยูที่ 180 บาท
▲
และนี่เป็นอีกเมนูที่ไม่สั่งไม่ด๊ายยย เพราะชื่อเมนู Bigbang Tiramisu
ไม่ได้แค่ชื่อดี แต่อร่อยด้วยค่าาาา ไม่หวานเกิน ไม่เลียนเกิน ราคา 160 บาท
▲
ของหวานอย่างสุดท้ายยย Melon Bingsoo มี 2 ไซส์ค่ะ อันนี้เป็นไซส์ L ค่ะ ราคา 350 บาท
ใต้ลูกเมล่อนกลม ๆ ไม่ใช่แค่น้ำแข็งนะคะ เป็นเนื้อเมล่อนทั้งน้านนนน
▲
มาร้านของหวาน ไม่สั่งเครื่องดื่มไม่ได้ แก้วนี้เป็น Double Chocolate Frappe
ชอคโกแลตเข้มข้นสุดดดด ราคา 160 บาท แก้วใหญ่มากกก
▲
อีกแก้วเป็น Green Tea with Milk Frappe คอชาเขียวนมน่าจะชอบ เพราะหอมกลิ่นชาเขียวราคา 160 บาท
K-PUB
▲
คาวแล้ว หวานแล้ว ต่อไปก็ชวนกันไปดริ้งค์ค่ะ บอกเลยยย มาที่ YG Republique ครบจบทุกรสจริง ๆ
ร้านสุดท้ายจะพามาที่ K-PUB ค่ะ จะพามาเสพบรรยากาศวิวดาดฟ้า สูง ๆ สวย ๆ ลมเย็น ๆ
เหมาะกับการนั่งคุยกับเพื่อน ๆ หรือจะมาแบบเดตคู่ ก็โอเคอยู่นะคะ
▲
จะพามาเสพบรรยากาศจริ๊งจริงงงง แต่ก็ขอสั่งพอกรุบกริบนะคะ 5555
Red Chicken 420 บาท / Fried Calamari & Shrimp 290 บาท
▲
เมนูนี้ สั่งพอความแปลกค่ะ 555 เมนู Cocktails เริ่มต้นที่ 220 - 265 บาทค่ะ
(บางช่วงจะมี Happr Hour ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1 ไปติดตามโปรโมชั่นอีกทีนะคะ)
▲
อันนี้ขวดน้ำเปล่าค่ะ ขวดน้ำดื่มเฉย ๆ เนี่ยแหละ แต่ขวดน่าเก็บมากค่ะ นี่หิ้วกลับบ้านเลยนะคะ
▲
บรรยากาศภายในร้าน ร้านนี้จะมี 2 ชั้นนะคะ อันนี้เป็นชั้น 1
▲
ฟ้าเริ่มมืดแล้ววววว บรรยากาศเริ่มดี ลมเย็นนนสบายยย
▲
พาขึ้นมาดูชั้น 2 บ้าง เป็นดาดฟ้า วิวสวยมากกกกกกก
▲
จิ้มเครื่องดื่มเลย สั่งอะไรดีน้าาา
▲
จะมุมไหนก็สวย ใครที่ชอบถ่ายรูป น่าจะชอบ
▲
ปิดท้ายด้วยรูปบรรยากาศดาดฟ้าค่ะ วิวเริ่ดดดดดมากกกก
บางคนอาจจะส่งสัยว่าที่ร้าน K-PUB จะเปิดแต่เพลงของ YG หรือเปล่า
ถ้าเป็นเพลงเกาหลี จะเปิดแต่ YG ค่ะ สลับกับเพลงสากล เพลงมีทุกแนวเลย ทั้งแบบชิว ๆ สลับกับมันส์ ๆ
เอาเป็นว่า ใครที่มีโอกาสผ่านไปแถวนั้น อย่าลืมลองไปแวะเวียนที่ชั้น 5 YG Republique ดูนะคะ
จะติ่งไม่ติ่ง ก็อยากแนะนำให้ไป เพราะอาหารดี วิวสวย ราคาไม่แรงเวอร์ แต่ถ้าใครที่เป็นเป็นติ่ง
ขอบอกเลยค่ะ ว่า.. ดีต่อใจมั่ก ๆ ♥_♥
ตอนนี้มีกิจกรรมที่ Facebook แจกวอยเชอร์ YG Republique @SHOW DC มูลค่า 1,000 บาท จำนวน 4