Hey Girl!!! ขอถามหน่อยซิ! ถ้าพูดถึงอายแชโดว์พาเลท สาว ๆ นึกถึงแบรนด์อะไร? ตัวไหน? เราเชื่อว่าคำตอบของสาว ๆ คือ "Urban Decay Naked Eyeshadow Palette" แน่นอน เพราะคุณภาพดี สีแน่น คือซื้อมาแล้วคุ้มแน่นอน และทุกครั้งที่ Urban Decay ออกพาเลทคอลเลคชั่นใหม่มากี่ครั้งก็เป็นที่ฮือฮาทุกครั้ง Cosme*Review ครั้งนี้ เรามาจัดรีวิวให้เต็ม ๆ กับอายแชโดว์ Urban Decay Naked Palette ทั้ง 5 รุ่นกันไปเลย เอามาเทียบกันให้ดูว่าเฉดสีของแต่ละพาเลทมันต่างกันยังไง
มาเริ่มกันที่ 3 รุ่นของ Naked Eyeshadow ที่เป็นโทนสีที่ Bacis สีสันไม่ได้หวือหวา และเป็นพาเลทที่สามารถหยิบมาแต่งได้ทุกวัน ทุกงาน ทุกโอกาส อย่าง Naked Original, Naked 2 และ Naked 3 ค่ะ
ตัวนี้เป็นพาเลท Naked รุ่นแรกของ Urban Decay ที่สร้างปรากฏการณ์เลยก็ว่าได้ เรียกว่าเป็น Must Have ที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี ในพาเลทนี้จะเป็นโทนสีบรอนซ์ 12 เฉดสี ไล่เรียงมาตั้งแต่สีแชมเปญอ่อน ๆ ไปจนถึงสีเทาเข้ม มีทั้งเนื้อแมตต์ ซาติน ชิมเมอร์ และสปาร์กเกิล เฉดสีในพาเลทไม่ได้ฉูดฉาดมาก เป็นโทนที่แต่งง่าย ใช้ได้ทุกวัน
มาถึง Naked 2 พาเลทนี้จะออกโทนน้ำตาลค่อนไปถึงสีเทาทั้ง 12 เฉด และที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดคือ Naked 2 ได้ยกเครื่องบรรจุภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด มาเป็นตลับดูแข็งแรง แต่ในพาเลท Naked 2 นี้ก็ยังมีเฉดสีเดิมที่อยู่ใน Naked Original ติดมาด้วย ได้แก่สี Half Baked นั่นเอง นอกนั้นอีก 11 เฉดคือสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Naked 2 ค่ะ
พาเลท Naked 3 ตลับนี้จะมาในโทน Rose Gold ค่อนไปทางเฉดชมพู และเป็นเฉดสีใหม่ทั้งหมด 12 เฉดสีเลย มีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อซาติน และเนื้อเมทัลลิค แพคเกิจจิ้งเหมือนกับ Naked 2 ค่ะ แค่เปลี่ยนสีมาเป็นตลับ Rose Gold ใครที่ชอบแต่งหน้าโทนนู้ดชมพูไม่ควรพลาดพาเลทนี้
ต่อมาถึง Naked อีก 2 รุ่น ที่มีคอนเซ็ปต์หวือหวากว่า 3 รุ่นข้างต้น นั่นคือ Naked Smoky และ Naked Heat พาเลทใหม่ล่าสุดของ Naked Palette ซึ่งแพคเกจจิ้งจะแตกต่างกัน Naked ทั้ง 3 รุ่นบนคือ เป็นตลับพลาสติกอย่างหนาและเปิดปิดด้วยแม่เหล็ก
Naked Smoky พาเลทนี้เปิดตัวมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นพาเลทที่ตอบโจทย์มากสำหรับสาวที่รักการแต่งตาแบบ Smoky Eye สุด ๆ ไม่มีถือว่าพลาดมาก สีในพาเลทนี้จะมี 9 เฉดสีใหม่และ 3 เฉดสีเดิมจากพาเลท Vice Palette มีทั้งเนื้อซิมเมอร์ ซาติน และเนื้อแมตต์ ถึงชื่อมันจะบอกว่า Smoky แต่เฉดสีที่อยู่ในพาเลทนี้จะดูเป็น Smoky ที่ดูละมุม ไม่ได้ดุดันเกินไป
มาถึงพาเลท Naked ใหม่ล่าสุดที่ Urban Decay ปล่อยออกมานั่นคือ Naked Heat นั่นเอง Naked Heat ตลับนี้เรียกกระแสในโซเชียลได้ดีมาก ซึ่งทั้ง 12 เฉดสีในพาเลทนี้จะเป็นโทนน้ำตาลไหม้ ส่วนใหญ่เป็นสีโทนร้อนที่เข้ากับสีผิวคนเอเชียสุด ๆ ซึ่งเนื้ออายแชโดว์ก็เหมือนเดิมค่ะ มีทั้งเนื้อแมตต์ ซาติน ซิมเมอร์ และเมทัลลิก
ขอเจาะลึกพาเลต Naked Heatเยอะกว่าพาเลตอื่นหน่อยแล้วกัน cosme*net ซูมเฉดสีทั้ง 12 สีในพาเลตนี้มาให้ดูกันชัด ๆ ไปเลย
Urban Decay Naked Eyeshadow Palette ทั้ง 5 รุ่น นี้หยิบมารีวิวให้ดูในครั้งนี้ เห็นเลยว่าแต่ละรุ่นมีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจน และมีเฉดสีที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด คราวนี้ก็อยู่ที่สาว ๆ แล้วละค่ะว่าคุณชอบแต่งหน้าโดยเฉดสีแบบไหน ประมาณไหน ลุคไหน แล้วลองเลือกพาเลทที่คิดว่ามันเข้ากับตัวคุณมากที่สุด แต่ถ้าสาว ๆ อยากซื้อเก็บไว้สะสมทั้ง 5 รุ่นเราก็ไม่ว่ากันเนอะ