เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา cosme*net ได้ไปร่วมงาน Fit and Refine Sebium Pore Refiner The Event (ดูบรรยากาศภายในงานที่นี่) เป็นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ Bioderma ซึ่งภายในงานดูเป็นกันเอง แถมยังได้ความรู้แบบเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องเคล็ดลับดูแลผิวหน้าของ พญ.รัชต์ธร ปัญจประทีบ และเคล็ดลับการฟิตหุ่นให้เซี๊ยะกับ เทรนเนอร์เชอรี่ และเมื่อจบงานเรายังได้รับของจาก Bioderma ติดมือกลับบ้านด้วย ^^
เอาล่ะ! เรามาเปิดกล่องที่ได้จากงานกันดีกว่า ข้างในมีอะไรบ้าง...เปิดออกมาก็จะมี Bioderma Sebium Gel Moussant (Cleanser Gel), Bioderma Sebuim H2O (Cleansing Water), Bioderma Photoderm AKN Mat SP30 (Sunscreen) และตัวสุดท้ายซึ่งก็เป็นตัวเด่นที่สุดในกล่องนี้และเป็นพระเอกของงานด้วยนั่นก็คือ "Bioderma Sebium Pore Refiner" นั่นเอง
Bioderma Sebium Pore Refiner (ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยจัดการกับปัญหา "ความมัน" และ "รูขุมขนกว้าง" โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามันหรือผิวผสม คุณสมบัติเด่น คือ ปรับรูขุมขนให้เล็กลง ลดความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และเมื่อรูขุมขนเล็กลงก็ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นแถมยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน จึงสามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้สบาย ๆ เลย
**รูขุมขนกว้างเกิดจากการที่ต่อมไขมัน (Sebum) บนผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป เมื่อน้ำมันถูกผลิตออกมามากขึ้นจนล้น ผิวหนังก็ต้องหาทางให้น้ำมันออกมา เลยทำให้ผิวหนังต้องขยายรูขุมขนให้กว้างขึ้นเพื่อเปิดทางให้น้ำมันออกมา เลยเป็นสาเหตุให้รูขุมขนกว้างขึ้น หน้ามันมากขึ้น ผิวหน้าไม่เรียบเนียน อุดตันง่ายขึ้น และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง**
▼ Bioderma Sebium Pore Refiner มาในหลอด 30 ml. ไม่เล็ก ไม่ใหญ่
▼เนื้อของ Sebium Pore Refiner จะเป็นเนื้อ Mattifyting Powber ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราทาเมคอัพเบส
ทันทีที่เนื้อสัมผัสกับผิว จากเนื้อซีรั่มจะกลายเป็นแป้งแมททันทีที่ทา
Bioderma จริงจังกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มากนะ ถึงขั้นมีผลวิจัยจากสถาบัน CIREC โดยทดสอบกับอาสาสมัคร 10 คน (ช่วงอายุ 21-34 ปี) ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างและเป็นสิว ทดลองใช้ Bioderma Sebium Pore Refiner ผลลัพธ์ที่ได้จากอาสาสมัครคือ รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้ไปแค่ 15 นาทีแรก!!! (**ซึ่งผลลัพธ์อาจแตกต่างไปขึ้นอยู่กับแต่บุคคล) แค่ 15 นาทีแรกก็เห็นผลแล้วเหรอ? เพราะฉะนั้นเราจะมาใช้ Bioderma Sebium Pore Refiner ติดต่อกัน 3 วัน เช้าเย็น แล้วเดี๋ยวเรามาดูผลลัพธ์กันว่าจะเกิดอะไรขึ้น
▼ผิวหน้าก่อนทดสอบใช้ Bioderma Sebium Pore Refiner
▼ผลลัพธ์ Before - After หลังทดลองใช้ครบ 3 วัน
เห็นได้เลยว่ารูขุมขนมันดูเล็กลงจริง ๆ แถมหน้าก็มีความมันน้อยลง พอหลังใช้ไป 3 วัน ทาทั้งเช้าและเย็น รู้สึกว่าเวลาแต่งหน้าเมคอัพมันติดทนนานขึ้น ผิวหน้าเราดูเนียนขึ้นแบบรู้สึกได้ เพราะฉะนั้นใครที่รูขุมขนกว้าง หน้ามัน เป็นสิวง่ายก็จัดไปด่วน ๆ แต่ถ้าใครที่มีรูขุมขนกว้างแต่หน้าแห้ง แนะนำให้ใช้ Sebium Pore Refiner บริเวณทีโซน (T-zone) หรือบริเวณที่มีปัญหา ควบคู่ไปกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์นะคะ
▼บำรุงด้วย Bioderma ในกลุ่ม Sebium ทั้ง 3 ขั้นตอน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
"หนทางของการกู้ผิวสวย คือ การคืนสมดุลให้แก่ผิว" เพราะฉะนั้น Bioderma เข้าใจถึงปัญหานี้ จึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ให้กับสาวที่มีปัญหารูขุมขนกว้างและผิวมันโดยเฉพาะ เพื่อช่วยคืนความสมดุลให้ผิวกลับมาเรียบเนียน รูขุมขนกระชับเล็ก กระจ่างใส คืนความสุขให้กับสาวไทยทุกคน ^^
Bioderma Sebium Pore Refiner 30 ml. ราคา 890 บาท มีจำหน่ายที่บู๊ทส์, วัตสัน, อีฟแอนด์บอย, ซูรูฮะ และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือถ้าอยากสอบถามและอัพเดทข่าวสารของ Bioderma Thailand สามารถติดตามได้ที่...