ซึ่งสำลีเช็ดหน้า Rii (ริอิ) ก็มีสำลีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความต้องการของเราโดยเฉพาะ มีสำลีให้เลือกถึง 6 รุ่น ไม่ว่าจะใช้กับคลีนซิ่ง ใช้กับโทนเนอร์ หรือคนที่ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษก็มีหมด แล้วแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันยังไง? cosme*net จะมาอธิบายให้กระจ่างเลยค่า
ตัวเลขบนกล่องสำลีเช็ดหน้า Rii หมายถึงอะไรนะ?
สำลีของ Rii จะแบ่งแต่ละรุ่นออกเป็นตัวเลข 2 หลักบนหน้ากล่อง เพื่อน ๆ คงจะสงสัยกันใช่ม้า ว่าตัวเลขนั้นหมายถึงอะไร? ตัวเลขหน้ากล่องนั้นหมายถึง “คุณสมบัติเด่นที่สุดของสำลีรุ่นนี้ จากคุณสมบัติที่ดีของสำลี 9 ข้อ” นั่นเอง
ซึ่งคุณสมบัติที่ดีของสำลีทั้ง 9 ข้อ มีดังนี้ค่ะ
1. ความหนา
6. เช็ดเครื่องสำอางหนา
7. ยืดแผ่นได้ใหญ่ขึ้น
8. เหนียวไม่ยุ่ยง่าย
9. ปราศจากสารฟอกขาว
ยกตัวอย่าง Rii no. 26 Cleansing Perfect มีคุณสมบัติเด่นที่ความนุ่ม (ข้อ 2.) และเช็ดเครื่องสำอางได้ดี (ข้อ 6.) ซึ่งได้ค่าทดสอบทั้ง 2 ข้อนี้สูงสุดที่ 5 ดาว จึงเป็นที่มาของเบอร์ 26 นั่นเองค่า ^ ^
สำลีเช็ดหน้า Rii ทั้งหมด 6 รุ่น รุ่นไหนที่เหมาะกับเรานะ?
สำลีเช็ดหน้า Rii no.26 Cleansing Perfect
นุ่มพิเศษ…เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้หมดจด ผลิตจากฝ้ายเส้นใยยาวมาตรฐานระดับโลก อ่อนโยนต่อผิวหน้าไม่เป็นขุย และอุดตันรูขุมขน (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่นี่)
ราคา มีให้เลือก 3 ไซส์ -
Mini 45 แผ่น 35 บาท /
ปกติ 90 แผ่น 70 บาท /
Refill 180 แผ่น 128 บาท
- Rii no. 26 มีคุณสมบัติเด่นที่ความนุ่ม (ข้อ 2.) และเช็ดเครื่องสำอางได้ดี (ข้อ 6.) ซึ่งได้ค่าทดสอบในระดับสูงสุด 5 ดาว = Cleansing Perfect!
ความรู้สึกหลังใช้ :: สำลีมีความนุ่ม และมีความเหนียว ไม่ขาดยุ่ยง่าย เพราะเวลาเราคลีนเครื่องสำอางก็จะมีการเช็ดด้านหน้า-ด้านหลัง ถ้าขาดยุ่ยง่ายจนเป็นขุยติดบนหน้าก็ไม่โอเคคค และมีขนาดกำลังดีสำหรับเช็ดเครื่องสำอาง คือไม่เล็กเกินไป ไม่ใหญ่เกินไป ทำให้แม้แต่พวกซอกมุมเล็ก ๆ อย่างซอกจมูก รอบดวงตา ริมฝีปากก็สามารถเช็ดได้ถนัดค่ะ
ความนุ่ม :: หน้าสำลีนุ่ม ไม่บาดผิว และไม่เป็นขุยง่ายแบบสำลีทั่วไป และมีความหนาที่กำลังดี ไม่กินน้ำคลีนซิ่ง
เช็ดเครื่องสำอาง :: เช็ดกวาดเอาคราบเครื่องสำอางออกมาได้หมดจด รู้สึกว่าพาเอาน้ำคลีนซิ่งไว้บนผิวหน้า ไม่ได้กินอยู่ในตัวสำลี ทำให้เช็ดง่าย สะอาด รวดเร็ว ประหยัดทั้งคลีนซิ่งและสำลีเลย
สำลีเช็ดหน้า Rii no.52 Less Toner
บางแต่นุ่ม…ประหยัดโทนเนอร์ เนื้อสำลีดูดซับและกระจายของเหลวได้ดีเป็นพิเศษ แผ่นใหญ่ ไม่ยุ่ย ไม่เป็นขุย (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่นี่)
ราคา มีให้เลือก 3 ไซส์ -
Mini 60 แผ่น 35 บาท /
ปกติ 120 แผ่น 70 บาท /
Refill 240 แผ่น 128 บาท
- Rii no. 52 มีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยประหยัดโทนเนอร์ (ข้อ 5.) และความนุ่ม (ข้อ 2.) ซึ่งได้ค่าทดสอบในระดับสูงสุด 5 ดาว = Less Toner!
ความรู้สึกหลังใช้ :: หน้าสำลีนุ่ม แผ่นบางทำให้แทบไม่กินโทนเนอร์เลย เหยาะโทนเนอร์นิดเดียวก็เต็มแผ่นแล้ว และกระจายโทนเนอร์เข้าผิวหน้าได้ดี ถ้าเหยาะน้ำตบใส่แล้วใช้เป็นมาสก์หน้าก็ดูโอเคนะ
ความนุ่ม :: แม้สำลีจะไม่ได้หนา แต่ก็มีความละมุนผิว ไม่บาดหน้าค่ะ ไม่ยุ่ยเป็นขุยง่าย เช็ดได้เรื่อย ๆ จนโทนเนอร์หมดแผ่นเลย
เช็ดโทนเนอร์ :: เหมาะแก่การใช้เช็ดโทนเนอร์สุด ๆ ! สามารถเช็ดและตบ ๆ โทนเนอร์ที่เหลือให้ซึมเข้าสู่ผิว เนื้อสำลีกินโทนเนอร์น้อยมาก ๆ และเมื่อเช็ดลงบนผิวรู้สึกว่าโทนเนอร์ได้ซึมเข้าสู่ผิวอย่างแท้จริง โทนเนอร์แพงแค่ไหนก็สบายใจ รู้สึกว่าได้ใช้คุ้ม ไม่เหลือทิ้งค่ะ 55
สำลีเช็ดหน้า Rii no.92 Pure Wata
สำลีแผ่นชนิดไม่ฟอกสี ผ่านกระบวนการทางเคมีน้อยที่สุด บริสุทธิ์ อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่มเป็นพิเศษ (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่นี่)
ราคา 80 แผ่น 90 บาท
- Rii no.92 มีคุณสมบัติเด่นที่ปราศจากสารฟอกขาว (ข้อ 9.) และความนุ่ม (ข้อ 2.) ซึ่งได้ค่าทดสอบในระดับสูงสุด 5 ดาว = Pure Wata!
ความรู้สึกหลังใช้ :: ถึงแม้จะยังมีใยฝ้ายอยู่ แต่ก็ให้ความรู้สึกหนานุ่ม ไม่บาดหน้าค่ะ และสำลีมีขนาดแผ่นที่ใหญ่ เช็ดทำความสะอาดได้รวดเร็วดี ตัวสำลีจะยุ่ยง่ายกว่ารุ่นอื่น มีขนาดที่ใหญ่กว่าสำลีทั่วไป ในวันที่แต่งหน้าไม่หนักมาก 1 แผ่นก็คลีนหน้าได้สะอาดแล้ว ส่วนสำหรับโทนเนอร์ก็จะมีกินเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่เหมือนกัน
ปราศจากสารฟอกขาว :: เนื้อสำลีจะเห็นใยฝ้ายอย่างชัดเจน ให้สัมผัสเป็นใย ๆ เนื้อไม่ได้แน่นมาก และมีสีน้ำตาลอ่อน ๆ
ความหนา :: ด้วยเนื้อสำลีที่ค่อนข้างหนาฟู สามารถอุ้มน้ำคลีนซิ่งได้ดี เช็ดคลีนหน้าได้โอเค แต่ถ้าเป็นโทนเนอร์ก็จะแอบเปลืองอยู่หน่อย ๆ ค่ะ มีอีกเทคนิคคือ สามารถใช้สำลีทำมาสก์หน้าได้ ด้วยการหยดโทนเนอร์หรือน้ำตบลงไปให้ชุ่ม แล้วดึงแยกแผ่นสำลีออกมา แปะไว้ที่ผิวหน้า 5-10 นาที ก็จะได้มาสก์หน้าให้ผิวชุ่มชื้นยามเร่งด่วนแล้วค่า
สำลีเช็ดหน้า Rii no.90 Oganikku
สำลีแผ่นออร์แกนิค ชนิดไม่ฟอกขาว ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิค ปราศจากสารเคมีในการเพาะปลูกและการผลิต ปรนนิบัติผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และผิวบอบบาง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่นี่)
ราคา 80 แผ่น 155 บาท
- Rii no.90 มีคุณสมบัติเด่นที่ปราศจากสารฟอกขาว (ข้อ 9.) ซึ่งได้ค่าทดสอบในระดับสูงสุด 5 ดาว = Oganikku!
ความรู้สึกหลังใช้ :: สำลีรุ่นนี้จะมีความพิเศษกว่ารุ่น no.92 ตรงที่ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีทั้งขั้นตอนเพาะปลูกและการผลิต ทำให้เป็นสำลีที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย และไม่ฟอกขาว ยังมีใยฝ้ายและสีน้ำตาลอ่อน ๆ สัมผัสตอนเช็ดจะรู้สึกว่ารุ่น no.92 นุ่มกว่าค่ะ รุ่นนี้ผิวหน้าจะไม่ได้เนียน นุ่มขนาดนั้น
ความหนา :: มีความหนามากกว่ารุ่น no.92 เล็กน้อย แต่ตัวสำลีมีความแน่นกว่า ไม่ยุ่ยง่ายค่ะ
สำลีเช็ดหน้า Rii no.83 Multi Cleansing
ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ผิวสะอาดใส… ในแผ่นเดียว แผ่นผ้าเนื้อนุ่มจากฝ้ายมาตราฐาน Cotton USA ซึมซับของเหลว และเก็บเครื่องสำอางได้หมดจด แผ่นใหญ่พิเศษ ทบ ซับ พับ ได้สบาย ยืดหยุ่น ไม่เป็นขุย และซักใช้ได้อีกครั้ง (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่นี่)
ราคา 54 แผ่น 70 บาท
- Rii no.83 มีคุณสมบัติเด่นที่เหนียวไม่ยุ่ยง่าย (ข้อ 8.) และไม่เป็นขุย (ข้อ 3.) ซึ่งได้ค่าทดสอบในระดับสูงสุด 5 ดาว = Multi Cleansing!
▲ สามารถกางออกมาเป็นผ้าแผ่นใหญ่ คล้าย ๆ ทิชชู่สำหรับเช็ดหน้าค่ะ
▲ แผ่นใหญ่ สามารถคลีนเครื่องสำอางได้ทั้งใบหน้าในแผ่นเดียวเลย
▲ ที่เก๋สุดคือสามารถซักได้! แล้วเช็ดซ้ำอีกครั้ง แต่งหน้าหนักแค่ไหนก็ใช้แผ่นเดียว ไม่เปลืองสำลีจ้า
▲ ซักง่าย จะเป็นคราบรองพื้น อายแชโดว์ ลิปสติก แค่ขยี้เล็กน้อยก็ซักออกแล้ว
ความรู้สึกหลังใช้ :: จะเรียกว่าสำลีก็ไม่ใช่ซะทีเดียว ลักษณะเป็นแผ่นผ้าฝ้ายเนื้อนุ่ม เมื่อเช็ดหน้าจนสะอาดแล้ว เราก็ซักสำลีให้สะอาด แล้วเช็ดซ้ำที่ผิวอีกรอบเพื่อเป็นการเช็คว่าผิวสะอาดเกลี้ยงจริง ๆ ปกติเราก็จะเปลืองคลีนซิ่งเปล่า ๆ ไป แต่พอสำลีตัวนี้ซักเช็ดซ้ำได้อีกรอบ ก็ช่วยประหยัดคลีนซิ่งขึ้นมาเลย
เหนียวไม่ยุ่ยง่าย :: เนื้อสำลีมีความเหนียวดีมาก เช็ดหน้าเสร็จแล้ว นำไปขยี้น้ำเบา ๆ เหมือนซักผ้า สำลีก็ยังไม่ขาด มียุ่ย ๆ เล็กน้อยถ้าขยี้ซ้ำ ๆ เป็นสำลีที่เจ๋งเว่ออออ
ไม่เป็นขุย :: แม้จะเช็ดซ้ำ หรือซักน้ำแล้วก็เนื้อสำลีก็ไม่เป็นขุยติดหน้าค่ะ อย่างที่บอกไปว่าดูเป็นเนื้อผ้ามากกว่าเนื้อสำลีนะ
สำลีก้าน Rii Paper cotton buds
สำลีก้านกระดาษใช้เส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% หัวสำลีนุ่ม แน่น ซึมซับได้ดี ผลิตด้วยก้านกระดาษแข็ง ไม่งอง่าย ปลอดภัยและจับถนัดมือเหมาะสำหรับใช้ทำความสะอาดใบหู เช็ดเครื่องสำอางที่ขอบตา และส่วนที่ยากต่อการเข้าถึง สำลีก้านกระดาษและบรรจุภัณฑ์กระดาษ สามารถย่อยสลายได้ ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม (อ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่นี่)
ราคา มีให้เลือก 2 ไซส์ -
S (3.8mm) 150 ก้าน 50 บาท /
M (4.6mm) 200 ก้าน 50 บาท
ความรู้สึกหลังใช้ :: เนื้อสำลีแน่น เมื่อชุบของเหลวอย่างเช่น น้ำคลีนซิ่งแล้วเช็ดตามซอกมุมรอบดวงตา เนื้อสำลีก็ยังไม่ยุ่ยเป็นขุยออกมาแบบสำลีก้านปกติ ที่บางรุ่นถ้าชุบน้ำมาก ๆ สำลีจะหลุดออกมาเป็นก้อนเลย แต่สำลีก้านของ Rii พันมาแน่นเลยแหละ
ลักษณะของคอดตอนบัด :: ต่างจากคอตตอนบัดปกติที่เนื้อสำลีพันมาแน่นมาก ๆ ไม่ยุ่ยออกมาง่าย ๆ และไม่เป็นขุยเลย ตัวก้านสำลีทำจากกระดาษ แต่ให้ความรู้สึกว่ามีน้ำหนักและแข็งแรงกว่าก้านสำลีพลาสติกอีกนะ มีให้เลือก 2 ไซส์ ไซส์ M จะขนาดตามสำลีก้านปกติ ส่วนไซส์ S จะพิเศษที่ขนาดสำลีเล็กกว่า ลักษณะเหมาะกับการเช็ดทำความสะอาดรอบดวงตา เก็บตามซอกมุมเล็ก ๆ ได้ดีเลย (ส่วนตัวไม่ได้ใช้สำลีก้านปั่นหู เลยจะรีวิวตรงส่วนนี้ไม่ได้เนอะ แฮ่ ๆ)
ถึงสำลีจะดูอุปกรณ์พื้นฐาน แต่อยากให้ลองเปลี่ยนมาใช้สำลีเช็ดหน้าให้ถูกประเภท แล้วความสะดวก ความประหยัดจะตามมาจริง ๆ นะ สำลีเช็ดหน้า Rii เรียกได้ว่าออกสูตรใหม่มาเรื่อย ๆ ตอบโจทย์ทุกความต้องการเลย เพื่อน ๆ ถูกใจสูตรไหนก็ลองไปตำตามกันดูจ้าาา สำหรับทางเรานั้นชอบตอนโปร 1 แถม 1 มาก อิอิ
รีวิวเปรียบเทียบสำลีเช็ดหน้าแบรนด์อื่น ๆ เราจับสำลีต่างแบรนด์มาประชัน! รวมรีวิวสำลีเช็ดหน้าไว้ให้แล้วจ้าา
v
v