10 แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แปะแล้วยุบไว ดูดสิวกระจาย
สิว เรื่องที่ไม่สิว ๆ เลย การเกิดของสิวสามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนน้อย ความเครียด หรือฮอร์โมนก็ส่งผลต่อสิวได้โดยตรง ดังนั้นเราไม่มีทางรู้เลยว่าเจ้าสิว ตัวการปัญหาผิวจะขึ้นบนผิวหน้าเราเมื่อไหร่!
ซึ่งการดูแลสิวก็มีหลายขั้นตอน ตั้งแต่การล้างหน้า, เช็ดหน้า ใช้เจลแต้มสิว หรือทางเลือกเร่งด่วนที่ดิชั้นชอบใช้ก็คือ แผ่นแปะสิว! ตัวช่วยในวันเร่งด่วนที่สามารถช่วยชีวิตในการดูดสิวได้ดี สิวยุบไว และไม่ทิ้งรอยแดงไว้ให้กวนใจหลังสิวหายเหมือนการบีบสิวแน่นอนค่า
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
♥ ♥ ♥ ♥
แผ่นแปะสิว คือ
แผ่นแปะสิว เป็นแผ่นที่ช่วยในการลดการอักเสบ โดยมาในรูปแบบแผ่นฟิล์ม โดยบางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของ ‘ไฮโดรคอลลอยด์’ ซึ่งเป็นสารที่มีสารดูดซับของเหลว ทำให้ช่วยดูดซับหัวหนองให้หลุดติดออกมากับแผ่นแปะสิวนั่นเองค่ะ
แผ่นแปะสิว เหมาะกับสิวประเภทไหน
แผ่นแปะสิว ไม่ได้เหมาะกับสิวทุกประเภทนะคะ จริง ๆ เค้าจะเหมาะกับสิวประเภท สิวหัวหนอง ที่มีอาการบวมนูน หรือ สิวอักเสบเฉพาะจุด นะคะ ส่วนสิวแบบเป็นไตก้อนแข็ง ๆ ที่มีการอักเสบจากใต้ผิว หรือสิวไม่มีหัว พวกนี้ไม่ช่วยน้าา~
ทริค วิธีแปะแผ่นแปะสิวให้ติดทน
เคยไหมคะ? ติดแผ่นแปะสิวที่ไร ทำไมมันไม่เกาะหน้าเลย จริง ๆ วิธีแปะให้ติดทนง่ายมากเลยค่ะ คือ หลังล้างหน้าเสร็จ เราห้ามทาสกินแคร์บำรุงที่เป็นพวกเนื้อครีม ๆ หรือน้ำมัน เพราะจะทำให้หน้าเราลื่นจนแผ่นแปะสิวไหน ๆ ก็แปะไม่อยู่นะคะ จากนั้นก็ติดแผ่นแปะสิวแล้วกดลงบนสิวเบา ๆ ค้างไว้ 3-5 วินาที ก็โอเคแล้วว~
แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ?
อยากสิวยุบไว ใช้อะไรดี? แนะนำแผ่นแปะสิว grrrbeauty แบรนด์แผ่นแปะสิวสุดคิ้วท์สูตร hydrocolloid ที่ช่วยดูดสิวแบบจึ้ง ทำให้สิวยุบไว แถมช่วยลดรอยแดงจากสิวได้ดี และปกป้องสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ให้สิวเห่อหรือบวมแดงขึ้นกว่าเดิมดั้ว!
และความพิเศษกว่าใครก็คือเขาออกแบบลายมาน่ารักปุ๊กปิ๊กทั้งกระต่าย ดาว หัวใจ ผีเสื้อ กับสีสันคัลเลอร์ฟูลที่ทำให้การรักษาสิวไม่น่าเบื่ออีกต่อไปป ใครที่เป็นสิวบ่อย ๆ อยากให้สิวยุบไวอย่าลืมไปตำ แผ่นแปะสิว grrrbeauty มาติดไว้น้าา ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน และ drug free ใช้ได้ทุกสภาพผิวเล้ยย ~
ราคา : 219 บาท (24 แผ่น)
พิกัดช้อป : Lazada
- 2.CURESYS Trouble Clear Microneedle Patch
เวชสำอางรักษาสิวจากเกาหลี กับนวัตกรรม ‘Micro Needle’ แผ่นแปะสิวหัวเข็ม เอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ Curesys ที่มาพร้อมกับสารสกัดใบบัวบก NMF ไฮยาลูรอน ทำลายแบคทีเรีย ลดอาการผิวอักเสบ สิวยุบ หลุด เนียน อย่างเร่งด่วน ที่สำคัญคือแผ่นบางมากก เนียนไปกับผิว แต่งหน้าทับได้เลยอ่ะ คือดี! ตัวนี้เป็นแผ่นแปะสิวแบบ Hydrocolloid Patch นะคะ
ราคา : 259 บาท (9 ชิ้น)
พิกัดช้อป : Lazada, Multybeauty
จากเจลแต้มสิว สู่แผ่นแปะสิวแผ่นบาง แปะแล้วเนียนไปกับผิว ที่สำคัญคือดูดสิวได้ดีมาก กาวแน่นลืม โดยตัวนี้เป็นแผ่นแปะสิวแบบ Hydrocolloid นะคะ ในหนึ่งกล่องมาด้วยกัน 3 ขนาด แปะสิวได้หลายไซต์เลยค่า และชอบสุดคือเค้าแถมที่คีบมาให้ด้วย! หมดปัญหาความเสี่ยงเรื่องมือไม่สะอาดไปเลยจ้า
ราคา : 169 บาท (26 ชิ้น)
พิกัด : Lazada
แผ่นแปะสิว Hydrocolloid จากเกาหลีที่ดังมากอีกตัว ด้วยชื่อเสียงเรื่องการดูดสิวได้ดี และทางแบรนด์ก็เคลมไว้เลยว่าแผ่นแปะสิวตัวนี้ของเค้าไม่ทำให้ผิวแห้ง และในหนึ่งซองมีมาให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาด แต่ตัวแผ่นของเค้าค่อนข้างหนาและเหนียว ทำให้เวลาแปะไปกับผิวอาจจะไม่เนียนเท่าไหร่แฮะ
ราคา : 170 บาท (24 ชิ้น)
พิกัดช้อป : Konvy, Central Online, Robinson, Beautrim
- 5.Brown lab Dr. Dreamderm Spot Patch
แผ่นแปะสิวจากประเทศเกาหลีที่สามารถหาซื้อได้ง่ายใน 7-11 เค้ามาด้วยกัน 3 ขนาดใน 1 กล่อง ตัวเนื้อแผ่นแปะมีความบางเบา สีใส แปะแล้วมีความเนียนไปกับผิว กันน้ำได้ดี ด้านประสิทธิภาพการดูดหนองนั้นก็ถือว่าทำหน้าที่ได้เริ่ดมาก และตัวนี้เป็นแผ่นแปะสิวแบบ Hydrocolloid นะค้า
ราคา : 69 บาท (18 ชิ้น)
พิกัดช้อป : Lazada, 7-11
แผ่นแปะสิวจากประเทศอิตาลี แผ่นบาง ใส บริเวณแผ่นแปะสิวจะมีพลาสติกจับ ทำสามารถป้องกันสิ่งสกปรกได้ สามารถยึดเกาะกับหน้าได้ดี ไม่หลุดง่ายนาจ้าา ทางแบรนด์เค้าก็เคลมไว้ว่าสามารถดูดหนองภายใน 6-12 ชั่วโมงเลยค่า แปะไว้กลางคืน ตื่นมาก็หายแว๊บไปเลยค่า~
ราคา : 59 บาท (10 ชิ้น)
พิกัดช้อป : Karmart Shop, CJ Express, Save Drug, Big C, Beautrium, Eveandboy และ Konvy
เป็นแผ่นแปะสิวจากเกาหลีที่ใช้แล้วชอบมากกก แผ่นบาง แปะเนียนสนิทไปกับผิวเลยค่ะ ที่สำคัญติดแน่น และดูดหนองจากสิวออกหมดทุกเม็ด แปะไว้กลางคืนตื่นเช้ามาสิวแห้ง ไม่มีหัวแล้วค่า ดีงาม! หนึ่งซองได้ถึง 84 ชิ้น เยอะมาก คุ้มจริงไม่จ้อเลยจ้า ข้อเสียของเค้ามีอย่างเดียว ต้องพรีออเดอร์เอาค่ะ 55555
ราคา : 180~250 บาท (84 แผ่น)
พิกัดช้อป : ร้านค้าออนไลน์, Pre-Order
ยอมรับว่าตอนแรกไม่รู้จัก แต่หาแผ่นแปะสิวไป ๆ มา ๆ จนมาเจอกับยี่ห้อนี้ เค้าเป็นแผ่นแปะสิวแบบฟิล์มไฮโดรคอลลอยด์ที่มีความบางเพียง 0.13 mm เท่านั้น! บางมากจนทำให้แปะแล้วใช้ชีวิตประจำวันได้แบบไม่โป๊ะ ที่สำคัญยังมี Salicylic Acid ถึง 0.4% ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นยารักษาสิวผสมเข้ามาอีกด้วย เป็นแผ่นแปะสิวที่ดีงามมาก ๆ
ราคา : 79 บาท (6 ชิ้น)
พิกัด : Konvy
แผ่นแปะสิว Derma Angel ถือว่าเป็นแผ่นแปะสิวที่ดังมาก ๆ อีกยี่ห้อ ซึ่งเค้าช่วยลดการอักเสบและลดการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี โดยมาในรูปแบบแผ่นบาง เนียน และที่สำคัญเค้ามีมาให้เลือก 2 สูตรคือสูตรกลางวัน กับ กลางคืน โดยแผ่นแปะสิวสูตรกลางวันจะมีความบางและเนียนไปกับผิวมากกว่า แต่สูตรกลางคืนจะสามารถดูดสิวได้ดีกว่านั่นเองค่ะ
ราคา : 139 บาท (12 ชิ้น)
พิกัด : Watsons
ไม่ได้รับสปอนเซอร์แต่อย่างใด แต่ในปี 2021 นี้แผ่นแปะสิวของ Curesys มาแรงมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นแผ่นแปะสิวที่บางที่สุด! 0.01mm โดยจุดเด่นของเค้าคือผสานสานสมุนไพร Heartleaf เข้มข้น ที่ช่วยฆ่าเชื้อและช่วยลดสิวได้อย่างดี ถูกต้องแล้วค่ะ แผ่นแปะสิวตัวนี้แปะแล้วสิวยุบ ไม่ได้เน้นการดูดหนองนะค้า ไม่ใช่ผู้ใช้งานหลายเสียงบอกว่าเลิฟมาก ๆ ใช้แล้วสิวยุบไว เห็นผลเวอร์ ตอบโจทย์แผ่นแปะสิวยี่ห้อไหนดีสุด ๆ แนะนำ!
ราคา : 69 บาท (15 ชิ้น)
พิกัด : Lazada
ใครชอบบีบสิวเอง แนะนำให้หยุด! เพราะนอกจากอาจทำให้เกิดการอักเสบมากกว่าเดิมแล้ว อาจทำให้เกิดรอยดำหลังสิวหายได้นะค้า แนะนำให้ใช้ "แผ่นแปะสิว" ดีสุดค่า ดูดหนองได้ดี ไม่ทิ้งรอยดำหลังสิวหาย เริ่ด
เพื่อน ๆ สามารถรายละเอียดผลิตภัณฑ์รักษาสิวอื่น ๆ ได้ที่นี่
▼
เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th