13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ
สกินแคร์

15 ม.ค. 2564

รูขุมขนหรือหลุมดวงจันทร์! ทำไมมันกว้างและชัดขนาดนี้ ;-; ถ่ายรูปแต่ละทีก็เห็นรูขุมขนชัดจนเบื่อ เลยต้องโบกหน้าให้หนาเพื่อที่จะกลบรูขุมขนให้มิด ใครที่มีปัญหาเหล่านี้เหมือนกันมามุงตรงนี้ วันนี้ *cosmenet จึงขอแนะนำ 5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021 มาให้เพื่อน ๆ แล้วค่า~

1.ทริคเช็ดหน้าตามแนวรูขุมขน กระชับผิว หน้าไม่แก่

คิดว่าการเช็ดหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญแล้ว การเช็ดให้ถูกต้องก็เป็นวิธีการะชับรูขุมขนที่สำคัญไม่แพ้กันจ้า เพราะหากเราเช็ดผิดวิธี จากปังก็กลายเป็นพังได้ ซึ่งวิธีเช็ดหน้าแบบกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส ที่ถูกต้องคือ ต้องเช็ดตามแนวรูขุมขน เพราะหากเราเช็ดแบบหมุนวนไปเรื่อย ๆ หรือย้อนขึ้น นั่นหมายถึงว่าเรากำลังผลักสิ่งสกปรกลงในโพรงขนได้ จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดการอักเสบและทำให้รูขุมขนขยายใหญ่ขึ้นนั่นเองค่า~

โดย Bioderma Sensibio H2O ตัวนี้ถือเป็น Cleansing Micellar Water ที่อ่อนโยน และมีโครงสร้าง Micelle คล้ายคลึงผิว ซึ่งเค้าสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางหรือแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 ได้สะอาดหมดจด ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, วัตถุกันเสีย หรือสารก่อให้เกิดอาการแพ้ คืออ่อนโยนสุด ๆ เลยค่ะ แนะนำ~

ถ้าใครยังเช็ดย้อนรูขุมขนอยู่ เปลี่ยนวิธีด่วน! เราต้องหน้าเรียบเนียน รูขุมขนกระชับต้อนรับปี 2021 กันค่า

2.กระชับรูขุมขน ด้วยการเลือก Cleanser ให้เหมาะกับสภาพผิว

เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน ดังนั้นวิธีกระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าเรียบเนียนอีกหนึ่งวิธีคือการเลือกใช้ Cleanser ที่เหมาะกับสภาพผิว

• ผิวมัน รูขุมขนกว้าง : ควรทำความสะอาดผิวด้วย Cleanser แบบ Oil Control หรือแบบโฟม เพราะโฟมล้างหน้าสามารถช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกและขจัดสิ่งสกปรกบนในหน้าได้ดีกว่า เมื่อขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าไป ก็จะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นนั่นเองค่า

• ผิวผสม : สาว ๆ ผิวผสม สามารถใช้ได้ทั้งโฟมล้างหน้า หรือ เจลล้างหน้าก้ได้ค่ะ โดยเราสามารถไปเน้นที่การบำรุงผิวหลังล้างเพื่อให้ผิวสมดุลมากขึ้น

• ผิวแห้ง : สาว ๆ ผิวแห้ง ควรมองหา Cleanser ที่มีความอ่อนโยน โดยที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้า ลดการเสียดสี และยังสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดี ซึ่งเจลล้างหน้า ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง-ผิวแพ้ง่าย มาก ๆ เลยค่ะ เพราะเมื่อหน้าเราชุ่มชื้นแบบพอดี ผิวหน้าก็จะอิ่มฟูและช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ด้วยค่า

ซึ่งทางเราแนะนำเป็นโฟมล้างหน้า Three โดยเค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน และมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 96% สามารถทำความสะอาด พร้อมปลอบประโลมผิวได้อย่างดีเลยค่ะ ที่ชอบที่สุดคือเรื่องกลิ่น กลิ่นเค้ามีความอโรม่า หอมผ่อนคลายมาก ทำให้มีความสุขในการล้างหน้าทุกวันเลยค่า~

โดยในส่วนของเจลล้างหน้า ขอแนะนำเป็น SMITH SOFT JELLY WASH ค่า เค้าเป็นเจลทำความสะอาดผิวหน้า ที่ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังล้าง นอกจากนั้นยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย เริ่ด!

3.เคล็ดไม่ลับ เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ขณะหน้าเปียก

โทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการกระชับรูขุมขน แถมช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นถัดไปด้วยนะ ซึ่งเราควรใช้โทนเนอร์แบบไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์เป็นต้นเหตุทำให้เส้นเลือดฝอยขยาย ส่งผลให้รูขุมขนกว้างนั่นเองค่า

โดยเราก็แอบมีวิธีกระชับรูขุมขนแบบง่าย ๆ จาก Yoo Jungyeon ไอดอลเกาหลีวง Twice มาฝาก ซึ่งเธอจะใช้เทคนิคเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ตอนที่หน้ายังเปียกเท่านั้น เพราะในขณะที่เช็ด หน้าจะยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ทำให้โทนเนอร์สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และเมื่อใช้วิธีนี้ต่อเนื่องผิวหน้าเธอก็เรียบเนียน รูขุมขนก็ดูเล็กลงด้วยนะคะ ลองด่วน!

ซึ่งโทนเนอร์ที่เราประทับใจช่วงนี้ต้องยกให้ Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner ตัวนี้เลยค่า โดยเค้าเป็นโทนเนอร์แบรนด์ออแกนิคที่สามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและปลอบประโลมผิวได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าช่วยกระชับรูขุมอีกด้วยค่า เตรียมเผยผิวเนียนใสต้อนรับ 2021 ไปเลย~

4.ใช้สกินแคร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกระชับรูขุมขนได้คือการมองหาคือในสกินแคร์คือส่วนผสมที่สามารถช่วยกระชับรูขุมขน หรือสามารถที่จัดผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เช่น Salicylic, Glycolic, Lactic Acid, Vitamin B6, Retinal เป็นต้น

ซึ่ง Eucerin Hyaluron Filler Advanced Aox Essence ถือเป็นหนึ่งสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Glycolic Lactic Acid และ Super Anti-Oxidant อยู่ด้วยกัน ทำให้เค้าสามารถช่วยแก้ปัญหารูขุมขนได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังช่วยแก้ปัญหาผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงผิวหน้าหยาบไม่เรียบเนียน และลดริ้วรอยแรกเริ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยคุณภาพอัดแน่นจาก

• Hyaluron : ไฮยาลูรอนเอกสิทธิ์เฉพาะ Eucerin ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• Super Ant-Oxidant : ช่วยจัดการปัญหาผิวแก่ก่อนวัย โดยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยคงสารกระชับผิว ให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ

• Glycolic Lactic Acid : ช่วยกระชับรูขุมขน และปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ

Eucerin Hyaluron Filler Advanced Aox Essence ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ควรมีติดโต๊ะไว้นะคะ เพราะคนรูขุมขนกว้างแบบเรานั้นต้องการการบำรุงที่แท้ทรูค่าา ;-; ใครที่สนใจเซรั่มกระชับรูขุมขนตัวนี้ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์
https://bit.ly/3pNLhZm เลยค่ะ

5.เลือกผลิตภัณฑ์แบบ Oil Free หรือ Water-based

คนรูขุมกว้าง วิธีกระชับรูขุมขนที่สำคัญอีกข้อคือการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมัน เพราะส่วนประกอบเหล่านี้อาจทำให้รูขุมขนกว้างและอุดตันได้ง่ายกว่า ดังนั้นเราควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงความชุ่มชื้นแต่มาในรูปแบบของ Oil Free หรือ Water-based ก็จะช่วยเติมน้ำ กระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใสรับปี 2021 ง่าย ๆ อีกหนึ่งวิธีค่า

ซึ่งทางเราขอผายมือแนะนำไปที่ KIEHl’S ULTRA FACIAL OIL-FREE ตัวนี้เลยค่า โดยเค้าถือเป็นเจลครีมที่ไม่เหนอะ สามารถบำรุงผิวและเติมความชุ่มชื้นได้อย่างดี โดยเมื่อทาอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้รูขุมขนเรากระชับ เผยผิวเนียนใสอิ่มน้ำขึ้นด้วยนะคะ

นอกจากนั้นเค้ายังเป็นเจลครีมแบบ Oil Free โดยไม่มีส่วนผสมพาราเบน, ซิลิโคน และน้ำหอม ด้วยนะคะ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนรูขุมกว้างแบบเรา ๆ ที่สุดค่า แนะนำเลย

- - - - - - - - - - - - - - - - -

และนี่ก็คือเคล็ดลับ 5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021 ที่สามารถทำตามได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องของรูขุมขนกว้าง เป็นเรื่องที่เราต้องให้การดูแลแบบต่อเนื่องนะค้า
เตรียมเผยผิวใส ต้องรับปี 2021 ไปพร้อมกันเลย~

S P O N S O R E D C O N T E N T

เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมของ Eucerin Hyaluron Filler Advanced Aox Essence ได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยค่ะ
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ขอบคุณนะคะ
18 ม.ค. 2568 เวลา 20:07 น.
18 ม.ค. 2568 เวลา 19:30 น.
17 ม.ค. 2568 เวลา 17:43 น.
12 ม.ค. 2568 เวลา 13:50 น.
ขอบคุณนะคะ
23 พ.ย. 2567 เวลา 21:52 น.
น่าลอง
22 พ.ย. 2567 เวลา 18:27 น.
ต้องลองบ้างแล้ว
26 ส.ค. 2564 เวลา 0:42 น.
25 มิ.ย. 2564 เวลา 23:00 น.
เจลล้างหน้า และตัวEssence น่าลองมากค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ
9 มี.ค. 2564 เวลา 10:57 น.
ขอบคุณข้อมูลดีๆ ค่ะ
7 มี.ค. 2564 เวลา 19:32 น.
ขอบคุณจ้า
7 มี.ค. 2564 เวลา 17:30 น.
น่าใช้มาก
3 มี.ค. 2564 เวลา 16:05 น.
น่าลอง
1 มี.ค. 2564 เวลา 9:59 น.
ดีมากก
14 ก.พ. 2564 เวลา 21:54 น.
น่าใช้มาก
14 ก.พ. 2564 เวลา 20:08 น.
เป็นประโยชน์มากๆเลย
14 ก.พ. 2564 เวลา 9:20 น.
ว้าววว
12 ก.พ. 2564 เวลา 10:44 น.
น่าสนใจ
11 ก.พ. 2564 เวลา 11:56 น.
10 ก.พ. 2564 เวลา 0:36 น.
ขอบคุณมากค่ะ
9 ก.พ. 2564 เวลา 2:00 น.
8 ก.พ. 2564 เวลา 13:56 น.
ขอบคุณมากคะ
8 ก.พ. 2564 เวลา 9:18 น.
ปังไม่ไหว
7 ก.พ. 2564 เวลา 22:31 น.
น่าลอง
5 ก.พ. 2564 เวลา 9:19 น.
ใช้ดีทุกตัวเลยคะ
3 ก.พ. 2564 เวลา 13:44 น.
2 ก.พ. 2564 เวลา 23:34 น.
ใช้ Bioderma​ อยู่​ค่ะ
28 ม.ค. 2564 เวลา 17:31 น.
ขอบคุณจ้า
28 ม.ค. 2564 เวลา 9:27 น.
น่าใช้ทุกอันเลยค่ะ โดยเฉพาะยูเซอริน อยากลองมาก
27 ม.ค. 2564 เวลา 17:20 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่า
27 ม.ค. 2564 เวลา 16:01 น.
พึ่งรู้นะคะเนี่ยว่าโทนเนอร์ต้องเช็ดตอนหน้าเปียก เทคนิคใหม่ดีมากค๊า จะลองทำตาม55
27 ม.ค. 2564 เวลา 13:18 น.
Eucerin น่าลองมากค่ะ
26 ม.ค. 2564 เวลา 19:18 น.
แต่ละตัวดีมากๆ
25 ม.ค. 2564 เวลา 16:08 น.
❤️
22 ม.ค. 2564 เวลา 18:21 น.