Piwan
Piwan
Natural Filler Hyaluron
Parrot
Natural Filler Hyaluron
วันก่อนไปนอนค้างต่างจังหวัดแล้วลืมเอาสบู่เหลวมาจากบ้าน เลยไปแวะซื้อที่7-11 เดินดมกลิ่นทีละยี่ห้ออยู่นาน จึงมาสะดุดที่ ครีมอาบน้ำแพรอทเนเชอรัล ฟิลเลอร์ ไฮยาลูรอนขวดสีชมพู สูตรใหม่ เพราะเป็นคนชอบสีชมพูอยู่แล้ว พอดมกลิ่นแล้วยิ่งชอบ เพราะกลิ่นหอมมาก ตรงใจสุดๆ พลิกด้านหลังอ่านแล้วก็มีสารสกัดต่างๆที่เขาใช้เป็นส่วนผสมเลิศๆทั้งนั้น มีทั้งไฮยาลูรอน เเละทริปเปิ้ลมอยส์เจอร์จากธรรมชาติซึ่งช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น ผิวเนียนเด้งอิ่มน้ำ ซึ่งมี4 กลิ่นหอม ให้เลือก เราเลือกขวดสีชมพู ชื่อกลิ่น : Morning peony (ขวดสีชมพู) ความหอม : กลิ่นหอมดอกไม้หวานๆ สดชื่นๆ กลิ่นติดตัวนาน เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อครีมสีชมพูอ่อน มีความเข้มข้นพอประมาณ  เอียงมือแล้วไหลไปตามเเรงโน้มถ่วง ฟองครีมหนานุ่มดีมาก ล้างออกง่าย ทำให้อยากใช้เวลาอาบน้ำนานๆ เพราะเหมือนได้ทำสปาอยู่บ้านเลยค่ะ ผลลัพธ์หลังการใช้ : รู้สึกชอบตั้งแต่เริ่มตีฟองแล้วค่ะ  เพราะฟองนุ่มละมุนผิว กลิ่นหอมสดชื่น แถมกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วห้องน้ำแม้จะอาบเสร็จแล้ว ห้องน้ำก็ยังหอม  ความหอมติดผิวกายนี่ให้คะแนนเต็ม 10 เลย ขนาดแฟนเป็นคนชอบใช้สบู่ก้อน พอให้ลองใช้ยังชอบเลย บอกจะซื้อมาใช้บ้าง หลังจากอาบเสร็จเเล้วรู้สึกผิวนุ่มและหอม แต่ไม่เเห้งตึง ทาครีมบำรุงผิวลงไปก็ยิ่งทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื่นได้ยาวนาน  ชอบแพรอทตั้งแต่สบู่ก้อนอยู่แล้ว พอทำสบู่เหลวออกมา คุณภาพก็ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเรื่องกลิ่นและการดูแลผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดีด้วยค่ะ
Biore
ประสบการณ์การใช้กันแดดสูตรน้ำเนื้อเอสเซ้นส์ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ สูตรใหม่  เนื่องจากมีโอกาสได้ลองใช้เพราะพี่ชายซื้อมาฝากจากญี่ปุ่น จึงอยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟังดังนี้ -เนื้อผลิตภัณฑ์ : เนื้อเอสเซ้นส์บางเบามีความเป็นเนื้อเจลนุ่มๆ ไม่เหลวเป็นน้ำ แต่ก็ไม่เหนอะหนะเลย พอทาลงไปแล้วใช้นิ้ววนๆสักหน่อย มีความรู้สึกเหมือนมีน้ำใสๆมาห่อหุ้มผิวให้ชุ่มชื่น ซึมเข้าผิวง่าย ไม่มัน กล่ิ่นหอมอ่อนๆไม่ฉุน รู้สึกดี - ประสิทธิภาพการกันแดด : ให้ความกันแดดติดทน เพราะเป็นสูตรปรับปรุงใหม่ สามารถกันได้แบบStrong ทั้งUVAและUVB ด้วย SPF50 มี PA++++ - ผลลัพธ์หลังใช้ : ถึงเราจะทำงานในตึกในอาคาร เราก็ใช้นะ หลายคนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องทากันแดด แต่เราลืมไปว่าเราก็ยังต้องเจอรังสีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และจากหลอดไฟที่เราเปิดใช้ตลอด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของผิวคล้ำเสีย และ ฝ้า กระ จุดด่างดำเราชอบตรงที่สามารถทาทับเมคอัพได้ระหว่างวัน เพราะเวลาออกไปทานข้าวนอกอาคาร เราต้องเจอแดดและควันรถ พอกลับเข้ามาทำงานก็ไม่เป็นคราบจากเหงื่อเลย ถึงจะแต่งหน้าหนาขนาดไหนก็ไม่มีคราบแป้งหลุดออกมาให้เห็น ทำให้รู้สึกว่าผิวเราไม่แห้งหรือมันเกินไป เพราะเค้ามีสารบำรุงผิวผสมอยู่ด้วยคือ Hyaluronic Acid,สารสกัดนมผึ้ง และMixed Citrus Essence ทำให้ผิวเราชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง จะเจอแดดหรือน้ำตอนไหนก็ไม่กลัวเลย ช่วงหลังๆมีคนบอกว่าขาวขึ้น ขนาดเราเพิ่งกลับมาจากงานวิ่งกลางแดดที่ต่างจังหวัดด้วยนะ ทำให้เรามั่นใจว่าตัวนี้แหละเหมาะกับเราที่สุดถ้าหมดเมื่อไหร่จะต้องซื้อมาใช้อีกแน่นอน
Moisture Care Treatment
Dove
Moisture Care Treatment
ได้ทดลองใช้มา 3 สัปดาห์แล้วค่ะ ตัวนี้เป็น Best Seller ขายดีที่ญี่ปุ่น สูตรสำหรับผมเสียมาก บำรุงผมให้สวยได้ใน 30 วินาที หลอดบีบง่าย ใช้สะดวก ไม่เลอะเทอะ กลิ่นหอมแบบหอมหวาน เนื้อครีมนุ่ม แต่เข้มข้น คว่ำมือไม่หก สภาพผมก่อนใช้ ผมเสียจากการทำสีผม แตกปลาย แห้งชี้ฟู จัดทรงยาก ผมขาดหลุดร่วงเวลาสระผม ลองใช้ครั้งแรก หลังจากใช้แชมพูโดฟและครีมนวดสระเสร็จ ก็บำรุงต่อด้วยตัวนี้ หมักตั้งแต่กลางผมถึงปลายผม ทิ้งไว้แค่แป๊ปเดียว 30 วินาทีเท่านั้นแล้วล้างออก หลังล้างออก ผลลัพธ์ที่ได้ -กลิ่นหอมติดผมมาก -ผมนุ่ม ลื่น สางง่าย ไม่พันกัน ล้างออกไม่ยาก -หลังเป่าแห้งจัดทรงง่าย หนีบตรงง่ายขึ้น ไม่ชี้ฟู -ผมขาดหลุดร่วงระหว่างสระผมลดลง -ไม่เหนียวเหนอะหนะ หนังศีรษะไม่มันเร็ว -ผมแห้งเสียน้อยลง ไม่ชี้ฟู มีน้ำหนัก สุขภาพผมดีขึ้น ปลายผมไม่แห้งเป็นไม้กวาด เบาสบายค่ะ ที่สำคัญ ไม่แพ้หรือระคายเคืองค่ะ
UV Face Milk 50+/PA++++
UV Face Milk 50+/PA++++
ครีมกันแดด Biore UV Perfect Face Milk 50+PA+++ กันแดดซับมันของจริงค่ะ เพราะใช้แล้วหน้าไม่มันจริงๆ เพราะเนื้อโลชั่นน้ำนมบางเบา แต่ป้องกันแสงแดดขั้นสุด ตอนที่เทเนื้อโลชั่นลงฝ่ามือ เราจะเห็นเลยว่าเนื้อมีความเบามาก พอลงกับผิวก็ซึมเหมือนกำลังบำรุง ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ครีมบำรุงที่ลงมาก่อนหน้านี้ไม่เป็นคราบ หรือรู้สึกหนา หนักผิว แถมยังช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียน พอลงรองพื้นต่อก็ช่วยให้เกลี่ยง่ายและสีรองพื้นก็ไม่เปลี่ยน ที่สำคัญนะ เบาแต่ให้การปกป้องสูงด้วย SPF50+ PA+++ ครบเว่อร์ เรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องพูดถึง จะออกแดด ออกกำลังกาย ก็ไม่เคยหลุดเลย แถมไม่ต้องคอยเติมแป้งทับให้หน้าเยิ้ม เพราะอ่านข้างขวดบอกว่าสูตรนี้มี Sebum Absorbing ช่วยควบคุมความมัน #กันแดดซับมัน # ไม่มันไม่หมอง แถมไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ หน้าไม่ขาวลอยด้วยค่ะ
Perfect Cleansing Water Oil Clear
Biore
เป็นคนผิวผสมและมีสิวค่ะ เคยใช้make up removerแบบมี oilผสม. ยิ่งทำให้ผิวอุดตัน สิวอักเสบก็ไม่หาย แถมทิ้งรอยดำให้ดูต่างหน้าอีก พอได้ทดลองใช้Biore Perfect Cleansing Water สูตรOil Clear รู้สึกว่าความมันน้อยลง สิวขึ้นลดลงด้วยค่ะ Micelle เข้มข้นของBiore ทำหน้าที่ดูดจับเครื่องสำอาง เช็ดแค่3แผ่น เครื่องสำอางก็เกลี้ยง เช็ดออกง่าย ไม่ต้องถูแรงๆ แถมเช็ดรอบดวงตาและปากได้เลยในขวดเดียว คุ้มมาก เหมาะกับเรามากเพราะไม่ชอบใช้อะไรหลายขั้นตอน พกไปล้างที่ไหนก็ได้.แค่ขวดเดียวก็เอาอยู่ทั้งครื่องสำอางแบบกันน้ำและไม่กันน้ำ เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติจาก Japan Alps ทำให้ไม่แพ้ สิวก็เริ่มหาย เหลือแต่หน้าใสๆไว้ไปแต่งหน้าออกงานได้สบายๆไม่ต้องกลัวสิวอักเสบอีกต่อไป