ภูวดี
Poohdi
Bio Perfect Color Lip
BSC
Bio Perfect Color Lip
นานมากที่ไม่ได้ใช้ลิปสติก เพราะปกติใช้แต่ลิบจิ้มจุ่มแบบหลอด วันนี้ได้มาลอง 3 สี 3 เนื้อ หลังจากใช้แล้วรู้สึกว่า Drench สี P8 - เป็นลิปสติกเนื้อฉ่ำวาวประกายมุก เป็นสีโทนชมพูที่มีประกายมุกเล็กๆ สามารถทาได้ทุกวันแบบดูไม่แปลก ปากไม่เป็นเลื่อมๆ จนเกินไป เป็นสีชมพูอมแดง ทาแล้วแบ๊วๆ หวานๆ แต่น้องเนื้อนุ่มมาก ปาดทีนึงเนื้อลิปจะออกมาเยอะ และติดไม่ทนเลย ใช้ทิชชู่ปาด 1 ทีน้องก็ไปหมดแล้ว ทำให้ทาบนปากก็ไม่เกาะปากเท่าไหร่ Matte สี R4 - เป็นลิปสติกเนื้อแมตสีแดงอมส้ม ซึ่งทาแล้วรู้สึกว่าน้องไม่ได้แมตขนาดนั้น มีความเป็นครีมมี่ๆ มากกว่า สีนี้สวย ทาแล้วเป็นธรรมชาติ เนื้อน้องค่อนข้างเกาะปากประมาณนึง ส่วนตัวชอบสีและเนื้อนี้ที่สุด Shimmer สี N1 - เนื้อซาตินสีธรรมชาติ ชมพูนู้ดๆ เหมาะกับแต่งหน้าได้ทุกโทน เนื้อน้องมีความวาวเล็กน้อย เนื้อค่อนข้างเบา สีนี้ทาได้เรื่อยๆ ทุกวัน โดยส่วนตัวเป็นคนปากคล้ำ ผิวสองสี ทาทั้ง 3 สีรู้สึกว่าน้องไม่สามารถกลบสีปากได้ในการทาครั้งเดียว เนื้อแมตจะกลบสีปากได้ดีที่สุดเมื่อทา 2 เลเยอร์ และทั้ง 3 สีไม่ได้ติดทน แค่ดูดน้ำตามปกติก็เริ่มหลุดบ้างแล้ว ส่วนตัวเป็นคนปากแห้งมาก ทาทั้ง 3 เนื้อโดยไม่ได้ทาลิปมันก่อนปากไม่แห้ง น้องให้ความชุ่มชื้นได้ดี สามารถทาทับระหว่างวันได้ ไม่เป็นขุย ไม่เป็นคราบ แพ็คเกจจิ้งสวย แต่ราคาน้องค่อนข้างแรงนิดนึง
Liftactiv Specialist B3 Serum
VICHY
Liftactiv Specialist B3 Serum
โดยส่วนตัวเป็นคนผิวมัน มีรอยจุดจ่างดำจากสิว วิธีใช้คือใช้เพิ่มอีก 1 ขั้นตอนจากสกินแคร์ที่ใช้อยู่ปกติค่ะ หลังจากทดลองใช้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ พบว่า - เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มเนื้อใสๆ บางเบา แต่มีความหนืดนิดเดียว - ซึมเข้าผิวค่อนข้างเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวมีความชุ่มชื้น - ค่อนข้างทิ้งความมันไว้บนผิวหลังทาค่ะ แต่ใช้ตอนเช้าก็แต่หน้าได้ตามปกติ ไม่รบกวนเครื่องสำอางค์ค่ะ - รู้สึกว่าจุดด่างดำจางลงเล็กน้อย ผิวมีความกระจ่างขึ้นเล็กน้อย อาจจะต้องใช้เวลานานกว่านี้ถึงจะเห็นผลชัดเจน ผิวดูละเอียดขึ้นค่ะ - ส่วนตัวพึงพอใจอยู่นะคะ
Black Berry Rice And Honey Shampoo
HERBAL GROUND
สภาพผมของเราคือเป็นคนผมเส้นใหญ่ ผมแห้ง เนื่องจากผ่านการกัดสี ทำสี มาตลอด หนังศีรษะแห้ง ลอกเป็นบาครั้ง ปกติไม่ใช้แชมพูสมุนไพร เพราะรู้สึกไม่สามารถแก้ปัญหาผมเราได้ แต่พอมาลองใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่า - เป็นแชมพูที่มีฟองน้อยกว่าแชมพูปกติ อาจจะทำให้ชโลมให้ทั่วผมยากนิดหน่อย - กลิ่นแชมพูหอมสมุนไพร กลิ่นเหมือน น้ำผึ้งมะนาว มะกรูด ประมาณนี้ สดชื่นดี สระแล้วหนังศีรษะเย็นๆ สบายหัวมาก - ล้างออกไม่ยาก และไม่ง่าย เนื่องจากเป็นแชมพูที่ไม่ค่อยมีฟอง จะทไให้กระจายผมเพื่อล้างฟองออกลำบากนิดนึง - หลังสระผมทันทีไม่พันกันเท่าไหร่ มีความลื่นพอประมาณ - หลังสระและเป่าผมให้แห้ง รู้สึกว่า ผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก ตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเลย ทั้งๆที่ไม่ได้ใช้ครีมนวดด้วยซ้ำ หนังศีรษะไม่ลอก ไม่คันด้วย ประทับใจมาก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบใช้ครีมนวดแบบเรา
GARNIER
โดยส่วนตัวเป็นคนที่ถูกกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมเป็นวิตามินซีและเป็ยคนผิวมันมาก มีรอยดำจากสิวและสีผิวไม่สม่ำเสมอ พอได้ลองใช้ Garnier Bright Complete Overnight Booster Serum ซึ่งเป็นบูสเตอร์วิตามินซีเข้มข้นที่ใช้ตอนกลางคืนก่อนลงครีมบำรุง แล้วรู้สึกว่า - น้องเป็นเซรั่มที่เนื้อค่อนข้างเหลว ทาแล้วซึมเข้ากับผิวได้ดี เหลือความมันบนผิวหน้าเล็กน้อย แต่หน้าแอบเหลืองนิดนึง โดยส่วนตัวมองว่าปกติของสกินแคร์ที่เป็นวิตามันซีเข้มข้น - มีกลิ่นหอมเปรี้ยวๆ อ่อนๆ ได้กลิ่นแล้วสดชื่นดีค่ะ - หลังใช้ไปประมาณ 2 สัปดาห์รู้สึกว่าผิวดูใสกระจ่างขึ้น รอยจุดด่างดำจากสิวที่ไม่ได้ใหญ่มากดูจางลง ผิวดูชุ่มชื่นไม่หมองเท่าก่อนใช้ค่ะ - ราคาไม่แรงด้วย ส่วนตัวชอบเลย
Optic White O2 Peach Osmanthus
Colgate
เป็นยาสีฟันที่ให้ความอุ่นๆ จะแตกต่างจากยาสีฟันทั่วไปที่แบบสัมผัสจะเย็นสดชื่น ตอนลองแปรงครั้งแรกก็แอบตกใจนิดนึง กลิ่นพีชมีความรุ่นแรงแบบบอกไม่ถูก ส่วนตัวคิดว่าถ้าคนที่ไม่ได้เลิฟกลิ่นพีชมากน่าจะไปชอบ ขนาดเราเองที่ชอบกลิ่นพีชยังรู้สึกว่ามันแอบแปลกนิดๆ แต่พอแปรงเสร็จกลิ่นที่ยังเหลืออยู่มีความละมุนกว่าตอนแปรงครั้งแรก ไม่ได้มีฟองอลังการ มีฟองเป็นครีมๆ ฟีลลิ่งเหมือจจะไม่สะอาด แต่สะอาดอยู่น้า เหมือนจะเป็นยาสีนฟันรุนแรง แต่ไม่แสบปาก แสบเหงือกใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ส่วนความขาวอาจจะเห็นไม่ชัดมาก แต่ก็เหมือนจะขาวขึ้นนิดนึง