ปาจรีย์
KamInspire
Botanical Repair Intensive Strengthening Masque - Rich
AVEDA
สวัสดีค่ะ เราได้ลองมาสก์บำรุงเส้นผม Aveda สูตร Intensive Strengthening Masque - Rich กำลังลองใช้เลยจ้า เลยมาขอเเชร์รีวิว เนื้อมาส์กเข้มข้นมากค่ะ ตัวนี้ทางเเบรนก็เคลมว่าเหมาะกับสภาพเส้นผมปสนกลาง - ใหญ่ มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 94% รีวิวหลังจากได้ลอง: ✅ ผมเรียบมากทันทีหลังจากมาส์กเสร็จ ถ้าใครปล่อยผมอยู่เเล้ว จะได้ลุคผมเรียบ ตรง ผมเเลดูมีประกาย ✅ หลังจากมาส์กเสร็จผ่านไป 1 วัน ผมจะเริ่มฟู เส้นผมเราดูฟูมาก เกล้าผมเเล้วดูเยอะ ✅ ผมไม่ได้เป็นทรงตลอด ถ้าอยากให้ดูเป็นทรงเเก้มต้องหวีผมช่วยค่ะ ✅ เส้นผมไม่พ้นกัน หวีง่าย นิ่ม ดูมีน้ำหนัก ✅ ช่วยบำรุงปลายผม เราเป็นคนใส่ใจปลายผมมากค่ะ เลยเน้นที่ปลายผม (ดูตามรูปเลยจ้า) ? สรุป ? คิดว่าคนผมเส้นเล็กน่าจะชอบ เพราะผมเราดูพองตัวมากค่ะ ผมดูมี volume ถือเป็นมาส์กผมที่ตอบโจทย์เรื่องผมตรง เเต่ไม่ได้ช่วยให้ผมเป็นทรงตลอด ถ้าเกล้าผม ผมก็ยุ่งได้ค่ะ เเต่ถ้าใครชอบลุคปล่อยผม เราคิดว่าผมก็ดูตรงสวยค่ะ
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
SHEENE
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
มาเเชร์รีวิวเเป้ง Sheene x Kumamon Loose Powder เเก้มลองใช้ครบ 1 อาทิตย์พอดี รีวิว: 1) เราว่าดีมากๆ คุมมันโอเคเลยค่ะ ดูรูปเลย มีคนทักว่าหน้าดูเนียน ดูผ่อง ดูไม่มันเหมือนที่เคย 2) จริงๆ มีพัฟให้ เเต่เราสะดวกใช้กับเเปรงเเต่งหน้าค่ะ ได้ลุคฟุ้งๆ กว่า เราใช้ set คอนซีลเลอร์ใต้ตา เเละเน้นทาตรงหน้าผาก + จมูก (T Zone) 3) เราใช้สี C3 เนื้อเเป้งละมุน สีโอเคเข้ากับผิวเรา ปรับความกระจ่างอีก 1-2 สเต็ปค่ะ 4) เราลองกับผิวเปล่าๆ นะคะ ยังไม่ได้ลองกับรองพื้น เเต่คิดว่าเด็ด เพราะลงกับคอนซีลเลอร์ใต้ตาเเล้วผ่านค่ะ 5) กลิ่นหอมมากๆ เเก้มเพิ่งใช้เเป้งฝุ่น Huda หมด พอมาใช้ Sheene กลิ่นหอมคล้ายๆ กันเลยจ้า 6) ชอบๆ อาจซื้อมาใช้เองถ้าหมด ตอนนี้วางเเป้งฝุ่น Laura Mercier ไวเฉยๆ เราเอา Sheene มาใช้แทนค่ะ ตอบโจทย์การคุมมันดีมากๆ เพื่อนทักว่าหน้าไม่มัน ไม่หมองเท่าเมื่อก่อน เเนะนำเลยค่ะ ชอบมาก ผ่าน
Pore Pack Black Charcoal
Biore
Pore Pack Black Charcoal
** ดูคลิป how to ได้ที่ไอจี kaminspire จ้า ** เราเป็นคนที่สิวเสี้ยนจมูกเยอะมาก เคยใช้เเผ่นลอกจมูกของ Biore มาก่อน เเต่หลังๆ ไม่ได้ใช้เลยค่ะ วันนี้ได้ลอง Biore Pore Pack Black เเผ่นลอกสิวเสี้ยนสีดำ จริงๆ ชอบลอกสิวจมูกมากค่ะ สะใจมาก 555 เวลาดึงออก วิธีใช้ตามรูปเลยค่ะ 1) ทำให้จมูกเปียกก่อน ยิ่งเปียกยิ่งดีค่ะ ติดหนึบ เวลาดึงพวกสิวเสี้ยน ไขมัน ขน ออกมา 2) เเปะทิ้งไว้ 10-15 นาที (เเก้มเลือก 15 นาที) 3) ค่อยๆ ดึงออก เราดึงจากปีกจมูกก่อน 4) เสร็จเเล้ว! ลองดูว่าสิวเสี้ยนขาวๆ ออกมาเยอะไหม สนุกดีค่ะ ? รีวิว จริงๆ เเก้มซื้อของ Biore ใช้อยู่เเล้ว เลยรู้ว่าได้ผล สิวหลุดออกมาจริงๆ (ตามรูป) รุ่นนี้สีดำ กลิ่นชาร์โคลค่ะ ดึงเสร็จต้องเช็ดออกนิดๆ เพราะสีดำเกาะจมูก ดึงออกเเล้ว ส่วนที่สิวหลุดจะเป็นรูๆ คล้ายๆ strawberry เเก้มใช้ 1 เเผ่น ยังเอาสิวเสี้ยนออกไม่หมดทั้งจมูก ส่วนใหญ่ตรงกลางจมูกหลุดค่ะ เเต่ตรงปีกจมูก 2 ข้าง ต้องใช้อีก ยังเห็นขนสิวเสี้ยนอยู่ สรุป ? ใช้ได้เรื่อยๆ เเต่เราชอบสูตรอื่นของ Biore มากกว่า เเก้มเคยใช้สูตร Sakura อันนั้นหอม ลายน่ารัก เพลิน เเต่สูตรสีดำเวลาดึงสิวออกจะเห็นชัดๆ ไปเลยว่าสิวออกมาเเค่ไหน ก็ลองหาใช้ดูนะคะ เราคงใช้ไปก่อน เพราะสิวตรงจมูกเยอะจริงๆบางครั้งสิวเยอะ จนจมูกผลิตน้ำมันออกเยอะ มาเเป้งตรงจมูกไม่เคยคุมมันได้นานเลยค่ะ พอสิวเสี้ยนออก เราว่าเเต่งหน้าตรงจมูกได้ง่ายขึ้น
Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream
Cetaphil
เราได้ลองใช้ช่วงที่เป็นสิวอักเสบ เเละอากาศเย็นลงค่ะ หน้าเเห้งมาก หลังจากได้ลองพบว่า 1 ผิวดูชุ่มชื่น ความเเห้งขาวๆ หายไปจากหน้าค่ะ 2 สิวยุบไวขึ้น เเละรอบดำจากสิวดูเเทบจะหายไปเลยค่ะ 3 ส่วนตัวเราทา day cream เเล้วเเต่งหน้าต่อได้เลยค่ะไม่เหนอะ (เเต่ใช้น้อยค่ะ) 4 เราชอบ texture สูตรกลางคืนมากกว่า เพราะ เบากว่าสูตรกลางวัน ให้ความฉ่ำที่ผิว 5 เรื่องความกระจ่างใส เราเฉยๆ ค่ะ เเต่ที่รู้คือ สิวยุบเเล้วไม่ทิ้งรอยดำ เเดงค่ะ *** สรุป *** ตอนนี้ยังไม่เเพ้ค่ะ ดูส่วนผสมเเล้วไม่มีน้ำมัน (oil) สูตรกลางวันมี spf 15 ด้วยจ้า เนื้อครีมเลยหนากว่า เข้มกว่าค่ะ ถ้าเราใช้เองจะเน้นกลางคืนมากกว่าค่ะ ถือเป็นครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยน ผิวเเพ้ง่ายเเบบเราน่าจะใช้ได้ค่ะ เพื่อนๆ ลองดูจ้า ??
NIVEA
จริงๆ เรามี makeup remover ตัวโปรดอยู่เเล้วค่ะ เป็น oil จึงเช็ดออกง่าย  เเต่พอมาลอง Nivea Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water เเล้วค่อนข้างชอบค่ะ  เเก้มทำรีวิวลองเช็ดเมคอัพเต็มๆ เพื่อทดสอบว่าล้างออกไหม  ผลลัพท์คือ ตามรูปเลยจ้า ล้างออก ดังนั้นใครเเต่งหน้าน้อย หรือ เน้น everyday makeup look ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ   รีวิว: 1) ไม่เคยเพลินกับการเช็คเมคอัพ เเต่ตัวนี้กลิ่นหอมมาก กุหลาบอ่อนๆ  2) เราไม่เเสบผิวเลย ไม่เเสบตาด้วย รู้สึกเย็นๆ ที่ผิวนิดๆ ค่ะ  3) โดยรวมเช็ดออกหมด เเต่คิดว่าเหมาะกับเมคอัพน้อยๆ  **** สรุป **** - มาสคาร่ากันน้ำ : เช็ดออกจ้า เเต่ใช้เวลา หมดสำลีหลายเเผ่น ถ้าใช้มาสคาร่าเเบบไม่กันน้ำน่าจะออกไวขึ้น - อายไลเนอร์ / คิ้ว / อายเเชโดว์ : เช็ดออกง่ายจ้า ชอบๆ  - เเป้งผสมรองพื้น / บรอนเซอร์เเบบครีม / บลัชออน / ไฮไลเตอร์เเบบฝุ่นเเละครีม : เเก้มให้เลยค่ะ เพราะตัวนี้เอาออกหมด ออกง่ายด้วย เราเเต่งลุคนี้ ปัดหลายอย่างมากๆ  ออกเกลี้ยง ดีมาก - ลิปกลอสมีสี : ในรีววออกหมดค่ะ เเต่ยังไม่ได้ลองกับพวกลิปเเมท เเก้มให้ผ่านนะ อาจไปซื้อใช้เองต่อค่ะ เช็ดตาเเล้วไม่มัน เเต่พวกมาสคาร่ากันน้ำออกยาก เชียร์ค่ะ ใช้เเล้วชอบจริงๆ
Mineral 89
VICHY
Mineral 89
เราได้พกตัวนี้ไปลองใช้ช่วงไปเที่ยวค่ะ ได้ลองใช้ในที่ที่อากาศเย็นทั้งวันทั้งคืน  เเต่ผิวเราไม่เเห้งไม่ลอกเลยค่ะ  เราใช้ทั้งเช้าเเละกลางคืน ลองดูรูปรีวิวค่ะ ผิวไม่เเห้งเลย  เราสังเกตว่า: 1) เน้นความชุ่มชื่นเป็นหลัก ไม่ทำให้ผิวเเสบเลย  2) ซึมง่าย สามารถลงสกินเเคร์ตัวอื่นๆ ต่อได้ ไม่ต้องรอนาน  3) ช่วยให้เเต่งหน้าติดทนค่ะ ช่วงที่เเก้มไปเที่ยวอากาศเย็นมากๆ เเต่เมคอัพยังดูสวยฉ่ำทั้งวันเลยค่ะ ชอบมากๆ  *** สรุป *** เราลองเเล้วชอบนะคะ ตัวนี้สำหรับเราคือช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ช่วยเตรียมความพร้อมเเก่ผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป  ตอนเช้า เราใช้ตัวนี้อย่างเดียวค่ะ ให้ผิวดูฉ่ำๆ สุขภาพดี เเต่งหน้าดูมีมิติมากขึ้น ไม่ดูเเมทไปทีเดียว  เเละช่วงนี้อากาศเย็นลงด้วยค่ะ ได้ Vichy Mineral 89 มาช่วยดูเเลผิวให้เรียบเนียบ ชุ่มชื่น เสริมความเเข็งเเรงให้เเก่ผิวจ้า   ตอนนี้กำลังใช้นะคะ เเละยังไม่เกิดอากาศเเพ้จ้า
Effaclar Ultra Concentrated Serum
La Roche Posay
กำลังลองใช้ค่ะ เเต่ไม่ประจำ เราเลือกใช้ช่วงสิวอักเสบขึ้น เห็นผลว่าสิวยุบไวค่ะ  เรื่องสิวอุดตัน เราไม่ค่อยมีปัญหาสิวอุดตันค่ะ เพราะไม่ใช้พวกรองพื้น ครีมกันเเดด เเต่จะมีสิวอักเสบเเดงขึ้น  เนื้อเซรั่มใส กลิ่นสไตล์ La Roche-Posay เลย ส่วนตัวเราเคยใช้เจลล้างหน้าของเเบรนด์นี้ ช่วยเรื่องสิวเเละคุมความมันได้ดีมากค่ะ  เซรั่มตัวนี้ให้ผลลัพท์ใกล้เคียงกัน เเต่เพิ่มความชุ่มชื่นให้อีกด้วย  ทางเเบรนด์เเนะนำให้ใช้กันเเดดควบคู่เมื่อทาเซรั่มนีจ้า เราเลยเลือกใช้ไม่สม่ำเสมอเพราะไม่ทากันเเดด  #### สรุป #### 1) เราลองใช้ตอนสิวเริ่มเเดงๆ ตอนนี้สิวยุบไวค่ะ รอยเเดงดีขึ้นตามที่เคลมไว้จ้า  2)  ชอบกลิ่นโทนนี้ เคยใช้เจลล้างหน้าเลยรู้สึกคุ้นเคยค่ะ  3) ส่วนตัวเราไม่ใช้ทุกวัน/ทุกคืนค่ะ เพราะดูจากส่วนประกอบเเล้วเน้นรักษาสิวอุดตันเป็นหลัก  4) ใครผิวบอบบาง ลองใช้นิดเดียวก่อนค่ะ ตอนใช้ครั้งเเรก เรารู้สึกเเสบผิวนิดๆ ลองดูนะคะ เผื่อใครกังวลเรื่องสิวอุดตันค่ะ ตัวเเก้มเองก็มีบ้างค่ะ เเต่ ณ ตอนนี้เรายังไม่เห็นผลเรื่องสิวอุดตัน เเต่เห็นผลเรื่องสิวอักเสบดีขึ้นจ้า
Acne Clearing Cleanser
Clean & Clear
Acne Clearing Cleanser
Clean & Clear Acne Clearing I เจลล้างหน้าที่ช่วยดูเเลปัญหาสิว เเก้มได้ลองใช้ช่วงที่สิวอักเสบขึ้นจากช่วงประจำเดือนเเล้วพบว่า สิวอักเสบทุเลาขึ้น ยุบไว้ เเละไม่เเดงค่ะ  เเต่ช่วงที่ลองใช้ตอนอากาศเย็นลง เราสังเกตว่าหน้าเเห้งหลังจากใช้ตัวนี้ค่ะ  ความรู้สึกหลังใช้: 1)  เจลใส กลิ่นหอมสดชื่นโทนส้ม 2) ไม่ค่อยมีฟองมาก อารมณ์เหมือนใช้สบู่ล้างหน้าสิวของเเบรนด์อื่นๆ ค่ะ 3) เราลองเเล้วไม่เเสบหน้าค่ะ เเต่ถ้าเริ่มมีสิวอักเสบกำลังขึ้นมา เรารู้สึกว่าเจลล้างหน้าตัวนี้ช่วยทำให้สิวผุดขึ้นมาค่ะ อักเสบเร็วขึ้น เเต่ก็ยุบนะคะ 4) สิวผดก็ช่วยนะคะ ระหว่างวันเราชอบเป็นสิวผดเวลาเหงื่อออก ตอนนี้ยุบเเล้วจ้า ลองดูรูปค่ะ 5) เเนะนำให้ดูส่วนผสมก่อนลองใช้ค่ะ เราคิดว่าเจลล้างหน้าที่ดูเเลปัญหาสิวอาจเห็นผลลัพท์ตามเเต่ละสภาพผิวต่างออกไปค่ะ ใครผิวมันกว่าเเก้มอาจใช้เเล้วไม่รู้สึกเเห้งตึงไปจ้า *** สรุป *** เราคิดว่าจะใช้ตัวนี้เฉพาะตอนเป็นสิวฮอร์โมนจากประจำเดือนค่ะ เพราะช่วยให้สิวดีขึ้น ไม่ทิ้งรอยดำหรือรอยเเดงค่ะ เเต่ถ้าใช้เป็นประจำเราว่าผิวหน้าเเก้มจะเเห้งมากเลยค่ะ
Whitening Roll On Less Shave
Twelve Plus
Whitening Roll On Less Shave
เเก้มชอบใส่พวกเสื้อเเขนกุดมากๆ ค่ะ ดังนั้นเรื่องการดูเเลผิวใต้วงเเขนจึงสำคัญมากสำหรับเราค่ะ เเก้มจะกังวลเรื่องความเรียบเนียนมากกว่าความกระจ่างใสค่ะ จนได้ลองโรลออน 12 Plus Whitening Less Shave Lineless เเก้มใช้วิธีการจำกัดขนบริเวณรักเเร้ด้วยการเลเซอร์ (laser hair removal) จริงๆ จะบอกว่าเลเซอร์เเล้วขนก็ยังขึ้นนะคะ เเต่ขึ้นน้อยลง เราเคยกำจัดด้วยการโกนมาก่อนจึงทำให้ผิวใต้วงเเขนไม่ค่อยเรียบเนียน เเก้มไม่ mind เรื่องความขาวค่ะ เราว่าผิวมีคล้ำบ้างตามการเสียดสีของผิวเป็นเรื่องปกติสำหรับเเก้มค่ะ จะมาเเชร์รีวิวหลังจากได้ลองใช้โรลออนตัวใหม่จาก 12 Plus สูตร Whitening Leas Shave Lineless ซึ่งช่วยดูเเลเรื่อง: 1) ช่วยผิวใต้วงเเขนเรียบเนียน 2) ช่วยเติมเต็มร่องลึก 3) จุดด่างดำดูจางลง เอาจริงๆ เเก้ม concern เรื่องความเนียนของผิวจักเเร้มากกว่าความขาวใสค่ะ ใครที่เคยกำจัดขนด้วยวิธีต่างๆ เช่น การโกน การเเว็กซ์ หรือเลเซอร์ อาจจะเคยสังเกตว่าผิวรักเเร้ไม่เรียบเนียน หลังจากได้ลอง เราชอบนะคะ กลิ่นไม่เเรง ไม่ฉุน ไม่เเสบรักเเร้ เนื้อสัมผัสสีใส เรารู้สึกว่าผิวใต้รักเเร้ดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ เเต่ก็ยังเห็นจุดๆ ที่กำจัดขนค่ะ ต้องใช้ต่อไปเรื่อยๆ เนื้อโรลออนสีใส ตอนเเรกนึกว่าจะเหนียวๆ หลังทาค่ะ เเต่พอเเห้งเเล้วโอเคเลยจ้า ตอนนี้ 12 Plus whitening Roll On Less Shave มีทั้งหมด 5 สูตรค่ะ ใครสนใจหรือมีกังวลใต้วงเเขนเเบบไหน สามารถเลือกดูตามต้องการเลยค่ะ