Rainy
Rainy
GARNIER
Garnier Bright เซรั่มครีมตัวนี้เหมาะกับคนผิวเป็นสิวมากก สูตร Bright Complete Anti-Acne Serum Cream แนะนำให้ใช้คู่กับตัวBooster Serum คือปังสุด ๆๆ เนื้อบางเบา ชุ่มชื้น ซึมง่ายทั้งคู่เลย ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ส่วนรอยสิวเหมือนจะต้องใช้ไปสักพัก ถึงจะเห็นผลชัดกว่านี้ มีส่วนผสมที่น่าสนใจคือ วิตามินซี (Vitamin C) : ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำ ซาลิไซลิค แอซิด (Salicylic Acid) : ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาสิว และการอุดตัน ไนอาซีนาไมด์ (Niacinamide) : ช่วยปลอบประโลมผิว และปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เอเอชเอ (AHA) : ช่วยลดเลือนรอยสิว และปรับผิวให้ดูเรียบเนียน ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนผิวเป็นสิวง่าย หรือมีจุดด่างดำจากสิวเลยค่ะ
Bright Complete Anti Acne Booster Serum
GARNIER
Garnier Bright เซรั่มตัวนี้เหมาะกับคนผิวเป็นสิวมากก สูตร Anti Acne Booster Serum แนะนำให้ใช้คู่กับตัว Serum Cream คือปังสุด ๆๆ เนื้อบางเบา ชุ่มชื้น ซึมง่ายทั้งคู่เลย ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ส่วนรอยสิวเหมือนจะต้องใช้ไปสักพัก ถึงจะเห็นผลชัดกว่านี้ มีส่วนผสมที่น่าสนใจคือ วิตามินซี (Vitamin C) : ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำ ซาลิไซลิค แอซิด (Salicylic Acid) : ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาสิว และการอุดตัน ไนอาซีนาไมด์ (Niacinamide) : ช่วยปลอบประโลมผิว และปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เอเอชเอ (AHA) : ช่วยลดเลือนรอยสิว และปรับผิวให้ดูเรียบเนียน ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนผิวเป็นสิวง่าย หรือมีจุดด่างดำจากสิวเลยค่ะ
GARNIER
มารีวิว GARNIER Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum ตัวใหม่ของ GARNIER เป็นแอมพลูสุดเข้มข้น ตัวนี้เหมาะสำหรับคนมีปัญหาฝ้าแดด หรือมีจุดด่างดำ แถมเควมว่าช่วยจัดการได้ใน 6 วันด้วย รวมถึงพวกปัญหารอยดำใต้ตา ผิวหมองคล้ำด้วยย ตัวดปรดักส์เขาจะเป็นแบบปิดสนิท ต้องหักตัวบรรจุภัณฑ์แล้วหยดแอมพูลลงผิว ใครมีปัยหาจุดไหนก็หยดตรงนั้นได้เลย แล้วก็ค่อย ๆ นวดให้ซึมเข้าผิว หรือทาเช้า-เย็น ก็ได้ ทาต่อเนื่องประจำทุกวัน เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวและซึมเข้าผิวได้ไวมาก ๆ ทาก่อนลงเซรั่มได้เลย หลังจากนั้นตามด้วยสกินแครืบำรุงตัวอื่น ๆ ทาสทับได้เลยไม่หนักผิว ดีงามมาก ๆ หลังใช้ ส่วนตัวรู้สึกว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้น พวกรอยจุดด่างดำดูจางลง ผิวดูชุ่มชื้นและฉ่ำน้ำมากขึ้น ตัวนี้อ่อนโยน ทาแล้วไม่ระคายเคืองหรือแพ้เลย พวกรอยใต้ตา ก็ดูจางลงขึ้นเยอะเลย ส่วนตัวแล้วประทับใจมากค่า
RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser
Oriental Princess
เป็นครีมที่ชุ่มชื้นนนนน ดีต่อใจคนผิวแห้งมาก ๆ ! คือเขาจะเน้นช่วยเติมน้ำให้ผิว ลดปัญหาผิวเสียพวกรอยด่างดำ กระ ฝ้า รวมถึง รอยเหี่ยวย่น ให้ผิวเราดูตึงกระชับ สดใสเหมือนสาววัยรุ่นน มีส่วนผสมคือ โกลด์ คอลลอย โคยามากิ กับ โรส ไฮบริด ฟลาวเวอร์ คอมเพล็ก คือช่วยให้ครีมสู่เข้าผิวเร็วมากขึ้น และช่วยลดการเกิดการหมองคล้ำ 5 เท่า* ไม่มีพวกสารอันตรายที่ทำให้ผิวเกิดการแพ้ง่ายอีกด้วย หลังทดลองบอกเลยว่า เนื้อครีมค่อนข้างแน่นมาก คือ เข้มข้น!! สาวผิวมันอาจจะรู้สึกว่ามันหนักหน้าไปหน่อย ด้วยความที่เนื้อครีม ค่อนข้างจะหนักมาก ความชุ่มชื้นจัดเต็ม แต่พอผ่านไป 15 นาที หลังเนื้อครีมเซตตัวแล้ว เราก็รู้ว่าไม่ค่อยจะหนักผิวมากเท่าไรนะ อาจจะใช้เวลาหน่อย แต่ถือว่าต่อใจคนที่ผิวขาดน้ำและต้องการลดริ้วรอยสุด
Mineral 89
VICHY
Mineral 89
ตัวนี้เป็นเซรั่มที่โด่งดังมาก ๆ ในเรื่องของความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดีขึ้น !! วันนี้ได้โอกาสลองแบบตัวอย่าง ที่สามารถใช้ได้ยาว ๆ ภึง 7 วันกันเลยทีเดียวจ้า ^^ อย่างแรกที่ประทับหลังจากได้ลองคือ เนื้อเขาบางเบามากกก ทาแล้วซึมลงหน้าไปเลยค่ะ เติมความชุ่มชื้นได้ดีเหมาะกับคนทุกสภาพผิวอีกด้วย ช่วยเก็บความชุ่มชื่น และช่วยต้านมลภาวะที่ทำร้ายผิวอีกด้วยค่า มันปังมากก เรียกว่าเป็นตัวเด็ดของใครหลายคนเลย ดว้ยสารสกัดจากธรรมชาติของเขาด้วยทำให้ผิวบอบบางแบบฝนก็ใช้ได้สบายเลยค่ะ แถมช่วย ปกป้องผิวจาก PM 2.5 อีกด้วยนะ ไม่มีปราศจากแอลกอฮอล น้ำหอม พาราเบน ซิลิโคน อีกด้วย !
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
SHEENE
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER
แป้งน้องคุมะมง น่ารักมาก ๆ ค่ะ ! สีใช้ สี C2 ค่ะ เขาเป็นแป้งเนื้อฝุ่น มีสีเนื้ออ่อน ๆ ช่วยปรับให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีก 1 เฉด เนื้อเนียนนุ่มมาก ๆๆ คือเกลี่ยง่ายสุด ๆ แถมยังช่วยคุมความมัน ตัวเนื้อแป้งมีความ ระยิบระยับนิดนึง ให้ผิวดู Shine ขึ้น และช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูจางลง หน้าจะดูเนียนใสขึ้น เหมาะกับสาว ๆ วัยรุ่น-มหาลัยเลยค่ะ เพราะลุคที่จะได้ดูเบา ๆ ใส ๆ ไม่ได้เน้นปกปิดมาก น่าจะไม่อุดตันเท่าไรค่ะ มี 3 สีเลยย มีตัวพัพนุ่ม ๆ สีขาวข้างในใช้ง่าย ไม่ค่อยบาดผิวนี่จะใช้วิธีตบ ๆ เข้าไปกับผิวทำให้แป้งติดกับหน้าได้ดีกว่า แล้วยังสามารถพกพานำไปเติมข้างนอกได้ด้วยค่ะ
CLINIQUE
คอลซีลเลอร์ Clinique Even Better™ All-Over Concealer + Eraser เจ้าคอลซีลเลอร์ตัวนี้ฝนได้ลองก็คือถูกใจนะ ! ตัวเนื้อครีมเจลบางเบามาก ๆ และไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเหมือนกับรองพื้นเลยค่ะ ช่วยปกปิดจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า ได้ดีเลยย แต่ค่อนข้างจะแห้งไวต้องรีบเกลี่ย ฝนจะใช้พัฟฉีดสเปรย์แล้วแท่บ ๆ เอาค่ะ ได้ลุคธรรมชาติใช้ได้เลย ไม่ได้รู้สึกหนักผิว อีกอย่างที่ชอบมาก ๆ คือ ปกปิดและติดทนนาน ไม่ตกร่อง ไม่เลือน ไม่เปลี่ยนสี !! ทางแบรนด์เขาบอกว่า ถ้าใช้ต่อเนื่องเรื่อย ๆ จะช่วยลดเลือนรอยดำใต้ตาได้ด้วยนะ คือน่าสนใจมาก ๆ เพราะเขามีส่วนผสมของ Vitamin C, Hyaluronic Acid Caffeine, Optical Diffusers รวมกันแล้วจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่าเสมอขึ้น และชอบที่เนื้อเกลี่ยง่าย ให้ลุคผิวสวยเป็นธรรมชาติมาก ๆ ~~
CLINIQUE
สวัสดีค่าทุกคนวันนี้จะมารีวิว CLINIQUE Even Better Clinical™ Serum Foundation SPF 20 PA+++ เจ้ารองพื้นเนื้อที่ผสมเซรั่มบำรุงผิวไปในตัว!? จะเป็นยังไงไปดูเลยจ้า เริ่มกันด้วยตัวแพคเกจจิ้งกันก่อน ขนาดค่อนข้างกระทัดรัด ทรงคล้ายรูปไข่ ดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูสวยแถมยังใช้ง่ายมากก แค่กะฝาออก เขาจะเป็นหัวปั๊มนะคะ กดออกมาง่ายมาก ๆ เลย ส่วนตัวนี้จะใช้พัฟฉีดน้ำแร่เล็กน้อย เกลี่ยแล้วออกมาเนียนใช้ได้เลยค่ะ การปกปิดของเขานี่ว่าประมารปานกลาง แต่ถ้าอยากให้มันแน่นก็ใช้เยอะขึ้นหน่อย ก็สามารถปกปิดได้ดีเลย ทาทับอายไลเนอร์ก็สามารถเบลอรอยด่างดำได้ดีเลยค่ะ แต่ต้องรีบเกลี่ยผิวหน่อยนะคะเพราะเขาค่อนข้างแห้งไวมาก ๆ แต่ก็ไม่เหนอะหนะผิวนั่นเอง ตัวนี้เขาบอกยิ่งใช้ยิ่งบำรุงผิวด้วย เท่าที่ใช้ค่อนติดทนได้นานประมาณ 8 ชั่วโมงกว่าเลยค่ะ เป็นรองพื้นที่ผิวแห้งถึงผิวมันมากก็ใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอีกด้วย เริ่ดมากกกก ♥
Pore Pack Black Charcoal
Biore
Pore Pack Black Charcoal
ได้มาก็คือแพคเกจจิ้งน่ารักมาก ๆ Biore Pore Pack Black Charcoal LINE FRIENDS เป็นรูปแบบน้องหมีบราวน์ แผ่นชีทสีดำ ทำให้มองเห็นสิวเสี้ยนได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ ใน1 กล่องจะได้มา 10 แผ่นชีทเลยจ้า เริ่มจากเราทำความสะอาดผิวก่อนเลย ใช้โฟมทำความสะอาดจากนั้นก็พยายามชโลมน้ำให้เปียกที่จมูกและแปะเจ้าแผ่นขจัดสิวเสี้ยนลงไปเลยค่า รอประมาณ 10-15 นาทีให้เขาเริ่มแห้ง ๆ แล้วดึงออกได้เลย ดึงสวนกับรูขุมขนนะคะ ผลทีไ่ด้คือ น้องยังดื้อติดอยู่ในจมูกบ้างแต่ก็มีบางส่วนที่หลุดติดออกมาค่ะ น่าจะต้องขยันใช้บ่อย ๆ แต่จับที่จมูกแล้วรู้สึกจมูกเรียบเนียนขึ้น ไม่ค่อยสากเหมือนตอนแรกแล้วก็ใช้แล้วไม่เจ็บ ไม่ตึงผิวค่ะ
Bright Healthy Radiance Brightening Day Protection Cream SPF 15
Cetaphil
? ดีใจมากก ได้น้อง ๆ แบบทดลองของแบรนด์ Cetaphil มาลองใช้ !! " เพราะเหมาะกับคนแพ้ง่าย และผิวบอบบาง " ได้แบบตัวเดย์ครีม และ ไนท์ครีมมาลองใช้ค่ะ - Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream - Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Day Protection Cream ? จะขอพูดถึงแต่ละตัวก่อนเลย เริ่มที่ 'เดย์ครีม Day Cream ' เป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ไว้ใช้ทาตอนเช้า-กลางวัน มีค่า SPF 15 คือกันแดดอ่อน ๆ ได้ แต่แนะนำว่าให้ทากันแดดเพิ่มดีกว่าค่ะ เพราะแสงแดดประเทศไทยแรงมาก ๆ ตัวเนื้อครีมบางเบา ซึมไวมากก ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นมาอีกระดับ ยิ่งใช้เรื่อย ยิ่งบำรุงให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ ? เนื้อครีม Day Cream : เนื้อครีมสีขาวเข้น ๆ หน่อย มีกลิ่นออกคล้ายกันแดด ใช้ทาแล้วเนียนไปกับผิว ไม่ลอกไม่ลอย ไม่เป็นขุยค่ะ สามารถใช้แต่งหน้าต่อได้เลย ไม่หนักหน้า สบายผิวมาก ๆ ? ต่อด้วย 'ไนท์ครีม Night Cream' ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืน ครีมเป็นเนื้อเจลนะคะ ทาง่ายสบายผิวสุด ๆ เลย !! เนื้อนุ่มเนียนละมุน ช่วยบำรุง ฟื้นฟูผิว ลดจุดด่างดำ ช่วยยับยั้งการผลิตเมลานินใต้ชั้นผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียนทั้งใบหน้า และให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีเลยค่ะ ชอบมาก ♥ ? เนื้อครีม Night Cream : ด้วยความที่เขาเป็นเนื้อเจล ๆ ทำให้สบายผิวมาก ๆ ทาง่าย ลื่นไปกับผิวหน้า เนื้อครีมชุ่มชื้นมาก ๆ คนผิวแห้งชอบแน่นอน ทาแล้วผิวจะอิ่มฉ่ำน้ำมากก แต่ซึมไว ไม่มีสี ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ ? หลังใช้งานทั้งคู่ : ฝนใช้ไป อย่าง 2 ซอง จริง ๆ แล้วชอบทั้งคู่เลยค่ะใช้ได้ยาว ๆ เลยนะ เพราะใช้แล้วไม่แพ้เลย (เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย) รู้สึกผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น แต่งหน้าต่อได้ง่าย ผิวแลดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ แต่จุดด่างดำอาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่านี้ อาจต้องใช้ตัวทดลองจดหมาย น่าจะเห็นผลมากกว่านี้ แต่ตอนนี้หลัก ๆ คือ หน้าดูกระจ่างใสขึ้น ชุ่มชิ้นกว่าเดิม ถึงอากาศแห้ง หน้าก็ไม่แห้งลอกเป็นขุยค่ะ ?สรุป? สรุปแล้วถือว่าสอบผ่านทั้งคู่เลยค่าา ใช้คู่กันแล้วผิวดีขึ้นมาก ๆ ถ้าใช้ยาว ๆ น่าจะผิวดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เหมาะกับสภาพอากาศช่วงนี้มาก ๆ ทั้งมลภาวะ ฝุ่นควัน อากาศต่าง ๆ ช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ