ลฎาภา
Lady Ladapar
Gold Cream
SNAILWHITE
Gold Cream
สารสกัดเค้าอัดแน่นมาบำรุงผิวให้แบบขั้นสุด ชอบตรงที่เค้าให้มาทั้ง Retinol และ Bakuchiol ซึ่งต่างมีคุณสมบัติในการฟื้นฟู ช่วยลดเลือนริ้วรอย และคืนความอ่อ ✨️ชอบความบางเบาของเนื้อครีมเค้า ซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่หนักผิว ผิวชุ่มชื้นทันทีหลังใช้ ไม่แห้งตึง ทั้งที่เป็น retinol แต่ผิวหน้าไม่รู้สึกแห้งตึงแต่อย่างใดชอบจุดนี้สุด 💖 📣 ความรู้สึกหลังใช้ต่อเนื่องกว่า 1 สัปดาห์ ✅ ที่รู้สึกชัดคือ ผิวหน้ากระจ่างใส จุดด่างดำจางลง ✅ ผิวละเอียดนิ่ม เด้ง กระชับขึ้น ปัญหารูขุมขนลดลง ริ้วรอยเล็กๆ จางลง ✅ ในส่วนของริ้วรอยร่องลึก ยังเห็นผลไม่ชัดเจน คาดว่า ถ้าใช้ต่อเนื่องไปอีกสักระยะ น่าจะเห็นผลชัดกว่านี้แน่นอน 📌 ในส่วนของอาการข้างเคียง และอาการแพ้ ทางนี้ ที่เป็นผิวแพ้ และระคายเคืองง่าย ระหว่างที่ทดลองใช้ ไม่เกิดอาการแพ้ ผื่น ผด แสบ คัน หรืออาการข้างเคียงใดๆ ส่วนตัวว่าคุณเค้าอ่อนโยนต่อผิวพอสมควร
SUN Derma UV Specialist Invisible Daily Fluid SPF50+ PA++++
NIVEA
ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้งและแพ้ง่ายมาก ทดลองใช้คุณเค้ามากว่า 2 สัปดาห์ อาการแพ้ไม่เกิดขึ้นเลย เวลาออกแดด หรือ อยู่หน้าเตาร้อนๆ ก็ไม่แสบผิว เหงื่อออกบริเวณรอบดวงตา เข้าตาก็ไม่แสบตา ตรงนี้ชอบสุดรู้สึกว่าเค้าอ่อนโยนจริงๆค่ะ 👉🏻 ในเรื่องของเนื้อกันแดด มีลักษณะเป็นครีมเหลว สีเหลืองขุ่น มีกลิ่นหอม (ส่วนตัวชอบมากเรื่องกลิ่น)เพราะไม่ค่อยมีกันแดดแบรนด์ไหนทำกลิ่นหอมมาสักเท่าไหร่ เวลาทาให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย เกลี่ยง่ายและซึมทราบสู่ผิวเร็ว หลังจากใช้ต่อเนื่องมาสองสัปดาห์ รู้สึกได้ว่า เค้ากันแดดได้ดี ตรงปกแบบไม่จกตา เวลาออกกลางแดด ไม่แสบผิว หลังจากออกแดดแล้วผิวก็ไม่คล้ำขึ้นแต่อย่างใด และเดิมทีผิวมีปัญหากระสี จากกรรมพันธ์ ใช้คุณเค้าแล้ว สีกระไม่เข้มขึ้นเลย เลิฟค่ะ สุดท้ายนี้ชอบผิวหลังใช้งาน คุณเค้าให้ความชุ่มชื่น ให้ผิวฉ่ำกำลังดี โดยที่ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ที่ผิวเลย ที่สำคัญ รู้สึกว่า ช่วยให้แต่งหน้าได้เนียนขึ้น ผิวกระจ่างใส หน้าผ่องขึ้นอีกด้วยค่ะ
Healthy Bright UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion
Vaseline
สิ่งที่ชอบอย่างแรกเลยคือกลิ่นค่ะ หอมนวลๆ หอมติดทน ซึ่งยกให้เป็นจุดเด่นของโลชั่นแบรนด์นี้เลย แพคเกจทางนี้ทดลองใช้แบบ 100ml เป็นขวดมา curve นิดให้ ให้พอจับถนัดมือ ฝาปิดเป็นแบบเปิดปิด แนะนำพกพาเลยค่ะ สะดวกมาก ใช้งานง่าย เนื้อครีม เป็นสีขาวขุ่ม เข้มข้นแต่ไม่หนืดเหนียวมีความเหลวหน่อยๆ เกลี่ยง่ายและซึมซาบสู่ผิวเร็ว สูตรนี้ นอกจากปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วยังให้ความกระจ่างใส ด้วย จากการทดลองใช้ เมื่อครีมซึมซาบสู่ผิวแล้ว สังเกตุได้ว่าผิวเงา ฉ่ำ สะท้อนแสง คือดี ที่สำคัญ ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้ง ลอกแตกเป็นขุย ใครชอบโลชั่น texture เบาๆ ไม่หนักผิว ทั้งบำรุงและปกป้องไปในตัว แนะนำเลยค่ะ ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้งและแพ้ง่าย คิด่วาเหมาะมากในช่วงหน้าร้อน กับฝนบ้านเรา ที่สำคัญ ไม่เกิดอาการแพ้ใดๆอีกด้วยค่ะ
Healthy Bright Sun+Pollution Protection SPF30 PA++
Vaseline
ดีตรงที่มีกันแดดให้ด้วย ทั้งบำรุงทั้งกันแดด ไม่ต้องไปทาหลายขั้นตอน เราทดลองใช้ขวดบรรจุขนาด 100 ml แพคคือดี เป็นขวดที่มีทรงเว้าตรงกลางให้จับถนัดมือ ฝาเป็นเปิดปิดแบบกดใช้งานง่าย พกพาสะดวก ชอบเนื้อครีมเค้า เป็นครีมสีขาว เกลี่ยง่ายซึมซาบสู่ผิวเร็วใครที่กลัวเรื่องความเหนอะ แนะนำเลย ครีมนี้ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ที่ผิวเลย ส่วนตัวเป็น คนแพ้ง่าย แต่ใช้แล้วไม่เกิดอาการแพ้ หรือ ผื่นผดใดๆ ออกแดดแล้วผิวก็ไม่ได้คล้ำขึ้นแต่อย่างใด แต่ที่สุดของความชอบคือกลิ่น นางกลิ่นหอมมาก ทาแล้วหอมติดเสื้อผ้าแล้วติดทนด้วยนะ เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปอีกจ้า ใครชอบทาครีมแบบไม่เหนียว ไม่เหนอะ แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้น ประมาณ 6-7 ชม ใช้แล้วผิวนุ่มเนียน. แนะนำเลยจ้า
Advanced Formula Anti-Acne Gel
Puricas
ส่วนตัวเป็นผิวที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวเท่าไหร่ค่ะแต่ถ้าเป็นทีนึงจะเป็นสิวหนองและเม็ดค่อนข้างใหญ่ พอเป็นแล้วก็จะทิ้งร่องรอยดำของสิวไว้นานมากกว่าจะจาง ช่วงที่มีสิวส่วนใหญ่จะเป็นช่วงที่มีอาการแพ้ หรือไม่ก็ช่วงประจำเดือน เดิมทีเราเคยใช้ puricas ที่เป็นรุ่น advance รักษารอยแผลเป็น ชอบมาก เห็นผลค่อนข้างชัด และเร็ว แต่พอมาได้ลองใช้ สูตร Anti Acne นี้ ก็ยิ่งชอบ เนื้อครีมเค้ามีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งเหลวสีเหลืองมีกลิ่นอ่อนๆ เวลาใช้เราใช้โปะลงไปที่หัวสิวเลย วันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น หรือ ทุกครั้งหลังล้างหน้า ผลลัพธ์หลังใช้พอใจมาก เพราะสิวที่หัวเริ่มจะเป็นหนองพอโปะน้องเข้าไป หนองจะเริ่มแห้ง ในวันที่ 2 พอวันที่ 3 เราก็สะกิดหัวหนองออกมา เป็นรอยแผลน้อยมาก และสิวแห้งเร็ว รอยสิวค่อยๆจางลง ส่วนตัวชอบตรงที่ เห็นผลแค่เพียงใช้ต่อเนื่อง 3 วัน ปกติ เวลาเราเป็นสิวแบบนี้ใช้เวลานานกว่าหัวสิวจะแห้ง คาดกว่า ต่อไปรอยสิวก็น่าจะจางลงอย่างรวดเร็ว และไม่ทิ้งรอยดำไว้ให้รำคาญใจ อีกเรื่องนึง เค้าไม่ทำให้บริเวณผิวรอบๆหัวสิวแห้งและลอกอีกด้วย ผิวยังคงชุ่มชื้นไม่แห้งขึ้นแต่อย่างใด เป็นปลื้มค่ะ
Fungazol Shampoo
Biopharm
Fungazol Shampoo
ส่วนตัวเป็นคนผมหนา เส้นใหญ่ มีปัญหาหนังศีรษะมัน ต้องสระผมทุกวันเว้นถ้าวันไหนเว้นแค่เว้นไว้วันเดียวคือหนังศีรษะจะมันและคันหนัก เกิดรังแคบริเวณที่คันทันที บางทีก็ท้อใจกับการสระผมทุกวัน เพราะกว่าจะแห้งคือใช้เวลา ** พอมาได้ลองใช้ Fungazol Shampoo ผลลัพธ์พอใจเลยค่ะ ✅ แพคเกจ มาในแบบขวด ทรงกระบอกแบน จับถนัดมือ มีฝาแบบเปิดปิดใช้งานสะดวก สามารถควบคุมปริมาณแชมพูได้ดี ขนาด 150ml ✅ เนื้อแชมพูเค้าเป็นสีชมพู มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกิดฟองง่ายชอบความฟองเยอะรู้สึกเวลาสระแล้วละมุนนุ่มไม่แสบหนังศีรษะ ✅ ความล้างออกง่าย ทำให้ร่นระยะเวลาในการสระผมลงไปได้อีก ✅ หลังสระผมแห้งง่ายขึ้น นุ่มลื่นไม่เหนียวเหนอะ 📌ความรู้สึกส่วนตัวถึงผลลัพธ์หลังใช้ ชอบมากค่ะ ปัญหาหนังศีรษะมัน คัน และเกิดรังแค ไม่มีอีกเลย ทางนี้ปกติต้องสระทุกวัน ช่วงทดลองใช้ Fungazol เลยลองสระผมวันเว้นวันบ้าง ผมก็ยังพริ้วและหนังศีรษะก็ยังคงปกติ ไม่มีอาการคันหรือมีรังแคเกิดขึ้นเลย ถูกใจมากค่ะ ปล. แอบอยากให้เพิ่มปริมาณต่อขวดนิดนึง เพราะใช้แพ๊พเดียว หมดแล้วค่า ขี้เกียจต้องซ์้อซ้ำบ่อยๆ 😁
GARNIER
ก่อนอื่นเลย ชอบแพคเกจเค้าค่ะ ใช้งานง่าย แค่หักปลายหลอดแล้วบีบแค่นั้นเอง ในส่วนของเนื้อ Ampoule Serum มีลักษณะใสกึ่งเหลว มีความหนืดนิดหน่อย เกลี่ยง่ายชอบตรงที่ ถึงจะมีความเข้มข้นสูงแต่เมื่อเกลี่ยแล้ว ซึมสู่ผิวได้ไว และ ไม่ทิ้งความเหนอะไว้ที่ผิวเลย ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้งค่ะ มีปัญหากระสีจากแดด และกรรมพันธ์ยิ่งช่วงหลังนี้ ต้องอยู่หน้าเตาเข้าครัวบ่อยๆ ผิวโดนความร้อน ยิ่งแห้งและ หมองคล้ำขึ้นไปอีก หลังจากทดลองใช้ GARNIER Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum มาประมาณ 5 วัน ส่วนตัวสิ่งที่รู้สึกได้ชัดคือ ผิวเนียนและละเอียดขึ้น ผิวหน้าโดยรวมกระจ่างใสขึ้น ความหมองคล้ำลดลง ในส่วนของรอยดำของกระ จางลงนิดหน่อยพอให้สังเกตุได้ แต่ไม่ได้เห็นชัดแบบหายไปทันตาเห็น อาจจะต้องใช้ต่อเนื่องไปอีกระยะ โดยรวมพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ ** ในส่วนของอาการแพ้ หรือ ผดผื่นใดๆ ไม่เกิดขึ้นในระหว่างที่ทดลองใช้เลยค่ะ ใช้ได้ดีทีเดียวเลยค่ะ
Life Plankton™ Essence
BIOTHERM
Life Plankton™ Essence
เป็นน้ำตบในดวงใจ ตลอดกาล ลักษณะ Texture เป็นเอสเซ้นส์ เนื้อเหลวมีสีใสขุ่น กลิ่นดีงามมากๆๆ เนื้อเอสเซ้นส์ซึมไว เกลี่ยง่ายไม่ทิ้งความเหนียวบนผิวหน้า พี่อย่างชอบ  เอาจริงๆ ที่รู้สึกตั้งแต่ใช้ครั้งแรก  ? ความรู้สึกหลังการใช้ คืนนั้น ตบน้องบนหน้ากลางคืนตื่นเช้ามาผิวฟูเด้งนิ่มนุ่มไม่แห้ง รู้สึกหน้าสว่างขึ้น ที่สำคัญรู้สึกแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางค์ติดทนหน้าเนียน วันไหนที่ออกแดดมากๆปกติหน้าพี่จะขึ้นเห่อแดง แล้วก็แห้งบริเวณหน้าผากเวลาเหงื่อออกข้างแก้มและข้างจมูกจะแสบยิบๆ คืนนั้นโบกเลยจ้า หยดน้องแล้วตบๆๆ ที่หน้าพอน้องซึม ก็หยดใส่สำลีมาส์กทิ้งไว้อีกรอบ เช้ามา คุณพระ!! ความแดงหายไป ความแห้งของผิวไม่มี และที่สำคัญ ไม่แสบยิบๆที่ผิวอีกด้วย.คือชอบมาก กลายเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว เอาแช่ตู้เย็น ตอนเช้าตบๆที่หน้า สดชื่นมาก แล้วยังแบ่งใส่ขวดเอาไว้เสปรย์เพิ่มความชุ่มชื่นระหว่างวันแทนน้ำแร่อีกคือดีที่สุด
Oriental Princess
Oriental Princess RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser เป็นไนท์ครีมที่ให้ความชุ่มชื้นขั้นสุด ด้วย สารสกัดจากธรรมชาติลิขสิทธ์เฉพาะของ Oriental Princess Advanced RedSphere Complex™ จากประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย.. โกลด์ คอลลอย โคยามากิ (Gold Colloid Koyamaki) : ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เสมือนมีสื่อไฟฟ้านำพา โรส ไฮบริด ฟลาวเวอร์ คอมเพล็ก (Rose Hybrid Flower Complex) : 5 คุณค่าสารสกัดเข้มข้นจากดอกกุหลาบ ช่วยสกัดกั้นการเกิดความหมองคล้ำ และต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระได้มากกว่าไลโคปีนถึง 2.5 เท่า นอกจากนี้ ยังปราศจากการใช้สารเคมีที่อาจก่อให้เกิด อาการแพ้ หรืออาการระคายเคืองต่อผิว ช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างอ่อนโยน (Allergen Chemical Free Formula) เนื้อผลิตภัณฑ์ มีลักษณะเป็นครีมสีเนื้ออมส้ม เข้มข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่าย คือปกติเราเป็นคนผิวแห้ง-แห้งมาก มาเจอเนื้อครีมเข้มข้นแบบนี้คือยอมใจ ใช้น้องเค้าแค่อย่างเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องตามด้วยสกินแคร์อื่นเลย ในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเห็นผลได้ชัดเจนในครั้งแรกที่ใช้ เนื้อครีมซึมซับสู่ผิวได้เร็ว เมื่อน้องซึมสู่ผิวแล้วก็ยังรู้สึกถึงความชุ่มชื้นหนึบๆที่หน้า เราว่า ชาวผิวมัน อาจจะ ลงในปริมาณที่น้อยก่อน เพราะน้องเค้าเข้มข้น อาจจะ ไม่ชอบความรู้สึกหนึบที่หน้า แต่สำหรับเราเราชอบมาก ทดลองใช้ ประมาณ 8 วัน รู้สึกผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ไม่แห้งตึง ไม่แสบหน้า และมีความกระจ่างใสเป็นธรรมชาติขึ้น ในเรื่องของความคุ้มค่า เราว่าน้องเค้ามาในปริมาณ 50 g ค่าตัว 1,250 บาท ด้วยความเป็นเนื้อครีมเข้มข้น ใช้แค่ครั้งละปริมาณนิดเดียวก็เอาอยู่แล้ว เราว่าคุ้ม ใช้ได้นานเลยทีเดียวแหละ