สุวัฒนา
Faiicotton
Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++
BSC
ทฤษฎีกันแดด 2 ข้อนิ้ว ใช้กับกันแดด BSC ได้ค่า เพราะไม่วอก ไม่ลอย และซึมค่อนข้างดีเลย ด้วยเนื้อกันแดดที่เป็นสีขาวข้น ๆ ตอนบีบออกมาตกใจมากกลัวจะเหนียว แต่พอเกลี่ยคือลื่นมาก เกลี่ยง่าย เนื้อไม่ได้หนืดเลย เนื้อบางเบาค่ะ หลังทาเค้าจะไม่ได้ซึมลงผิวจนหมด จะเหลือความชุ่มชื้นและมันนิดๆบนผิว สำหรับเราคิดว่าถ้าทาอยู่บ้านก็โอเคนะ แต่ถ้าต้องแต่งหน้าตามอาจจะทาน้อยหน่อย หรือใช้ยี่ห้ออื่นที่ซึมง่ายกว่านี้ แต่รวมๆชอบนะคะ สบายผิวดี SPF เยอะมากๆ เรื่องกลิ่นคือหอมนิดนึง ไม่แรงมาก ไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ ทาแล้วไม่แสบจมูกค่ะ
Advanced Powder Lotion
ZiiiT
Advanced Powder Lotion
ช่วงนี้ WFH อาบน้ำวันละครั้งสิวขึ้นหลังตามสภาพ! ไม่รู้ใช้ตัวไหนจริงๆค่ะ เพราะไม่เคยเป็น เลยฝากคุณแม่เลือกๆมาให้และตัวที่ได้ผลลัพธ์ค่อนข้างดีกว่าที่คิดนะคะ เลยจะมารีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion ให้เพื่อนๆฟังกัน ก่อนใช้ต้องเขย่าขวดก่อน เนื้อแป้งจะผสมกับน้ำเป็นเนื้อข้นๆ แบบในภาพ เกลี่ยง่าย แต่พอแห้งเค้าจะเป็นแป้งสีขาวๆ อาจจะติดเสื้อผ้าได้ แนะนำให้ใส่เสื้อสีขาวก่อนค่ะช่วงรักษา ตอนทาลงผิวรู้สึกเย็นนิดหน่อยบริเวณที่เป็นสิว แต่ไม่ได้ทำให้สิวเห่อขึ้น หลังใช้ประมาณ 1 อาทิตย์สิวอาจจะยังไม่หายสนิทแต่ดูยุบลงค่ะ พวกหัวสิวก็แห้ง รอยแดงก็จางลง ใช้ควบคู่กับยารักษาสิวพวก Benzac ยิ่งเห็นผลดีค่ะ

ไม่มีรีวิวเพิ่มเติม