สาระน่ารู้

ช่วยผู้ประสบเหตุภัยทั้งตัวเราและผู้อื่นได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

13 ธ.ค. 2554

วันนี้ PR หมวย Cosme*net จะเอาเรื่องของเทคโนโลยีดี ๆ ที่มีประโยชน์และสามารถนำมาใช้ช่วยเหลือตัวเราและคนที่เรารัก หรือใครก็ได้ที่กำลังเดือดร้อนได้แบบง่าย ๆ เพียงใช้แค่ปลายนิ้วของพวกเราเอง สิ่งนั้นก็คือ Mobile Application “i-Lert-u Do d” ค่ะ

"ไอ-เลิร์ท-ยู ดูดี" (i-Lert-u Do d) เป็นแอพพลิเคชั่นฝีมือคนไทย เพื่อใช้ในการแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน โดยมีระบบระบุตำแหน่งด้วยดาวเทียมและเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินทุกกรณีอย่างครบถ้วน อีกทั้งแบ่งหมวดหมู่การขอความช่วยเหลือให้ใช้งานง่ายโทรออกได้ด้วยคลิกเดียว และติดตามผลจนกระทั่งผู้ประสบภัยได้รับความช่วยเหลือ

วันนี้แอพพลิ เคชั่น i-Lert-u Do D ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการไอโอเอส 4.3 ขึ้นไป รองรับความช่วยเหลือสองภาษา คือ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ โดยแบ่งหมวดหมู่การขอความช่วยเหลือออกเป็น 7 หมวด คือ

1. อาหารและน้ำดื่ม
  2. การแพทย์ฉุกเฉิน
  3. แจ้งจับสัตว์ร้าย
  4. อาชญากรรมและมิจฉาชีพ
  5. การทุจริตและประพฤติมิชอบ
  6. ระบบสาธารณูปโภค อาทิ ไฟฟ้า น้ำประปา
  7. การเดินทาง

เมื่อมีผู้แจ้งขอความช่วยเหลือ ระบบจะแจ้งเตือนไปยังอาสาสมัครที่ลงทะเบียนไว้พร้อมระบุตำแหน่งผู้แจ้งอัตโนมัติด้วยดาวเทียม เพื่อคัดกรองเหตุและแจ้งไปยัง สวพ.91 ซึ่งจะประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและแจ้งให้ทราบ เมื่อผู้ประสบภัยได้รับการช่วยเหลือแล้ว

วันนี้สาว ๆ ที่ใช้ iPhone สามารถเข้าไป download " I Lert U " ได้ที่ itune store เพื่อติดตัวเครื่องไว้ได้ทุกคนเลยนะคะเพราะ เป็น free application เมื่อเราพบเห็นเหตุภัย หรือประสบเหตุภัย เพียงแค่กดปุ่มจากโทรศัพท์มือถือของเรา ระบบจะส่งตำแหน่งดาวเทียม และคำร้องขอความช่วยเหลือมายังศูนย์รับเรื่อง และจะมีอาสาสมัครโทรกลับไปหาท่านเพื่อเข้าไปช่วยเหลือให้เร็วที่สุดคะ

สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ได้ใช้ iPhone ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะ I Lert U กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาแอพพลิเคชั่นดังกล่าวให้สามารถใช้ในสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และค่ายอื่นๆได้ด้วย

ไม่น่าเชื่อนะคะ ว่าเทคโนโลยีมันจะช่วยเหลือตัวเราและคนรอบข้างได้ง่าย ๆ แบบนี้ ทำให้สาวสวยยุคใหม่อย่างพวกเราจะไม่ใช่แค่สวย แต่ยังฉลาดและทันสมัยอีกด้วยนะคะ  ^ ^
รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานมัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 2568เป็นฝ้า ใช้ครีมอะไรดี 9 ยี่ห้อ หายทันใจ หน้าใสจนผู้เหลียว!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตันดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แต่งหน้ายังไงให้ติดทน? แจก 8 วิธีแต่งหน้าติดทน ไม่เป็นคราบ ฉบับโมเมพาเพลินกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS