บอกเลยว่า เป็นการคุยกับผู้หญิงแนว ๆ ตัวแม่ หรือจะเรียกว่าอะไร ยังไงดี ให้เข้ากับชื่อร้าน
'Pimp Daddy' ที่ แปลได้ประมาณว่า
“ตัวแม่” ในเมื่อความแนว ๆ ของ
“นาเนียร์” พิมพ์นารา พงษ์พยอม เป็นความแนวที่ธรรมชาติให้มา แล้วยังเป็นแรงผลักให้ผู้หญิงหน้าหวานตัวเล็ก ๆ เกิดแรงบันดาลใจรายวันต่องานของเธอ ในทุกรายละเอียดของดีไซน์เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงการใช้ชีวิตที่เธอสามารถไหลไปกับกระแสของแฟชั่นได้แบบ โดดเด่นออกมา และนั่นเองที่ทำให้แบรนด์
Pimp Daddy by Pimnarah เติบโตอย่างแข็งแรงมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา โดยความสามารถจากไอเดียล้วน ๆ ของดีไซเนอร์แนว ๆ คนนี้ที่ชื่อ
"นาเนียร์"
Cosme*net : เข้ามาอยู่ตรงนี้ได้ยังไงคะ เรื่องเสื้อผ้า การออกแบบ?
Nania : “พอดี เท่าที่จำความได้ ก็เป็นคนแต่งตัวแบบที่ใคร ๆ บอกว่า แนว” ยิ้ม “เนียร์ก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าแนวยังไง ก็เป็นสไตล์ของเนียร์ ชอบแต่งตัวสนุก ๆ ”
“ครั้งแรกเลยก็ไปช้อปจากญี่ปุ่นก่อน มาวันแรก มีปาร์ตี้กัน แล้วก็ขายหมดวันนั้นเลย (หัวเราะ)”
“แต่พอมาคำนวณค่าจัดงานแล้ว รู้สึกจะไม่เหลือพอไปช้อปต่อ (ขำ) แต่ก็ได้ไปอีก ขอพี่สาวว่า ไปช้อปต่อไหม แล้วตอนหลังก็ทำเป็นแบรนด์ของตัวเองค่ะ ออกแบบเองหมดเลย มีคนที่ชอบแนวนี้เยอะ ก็เลยอยู่มา 5 ปีแล้วค่ะ ตอนแรกทำกับพี่เนย ตอนนี้ทำคนเดียวเลย”
Cosme*net : ทำคนเดียวทั้งหมดเลย ออกแบบลายและดีไซน์?
Nania : “ทำคนเดียวหมดเลยค่ะ ออกแบบลายเอง ช้อปเอง เลือกผ้าเอง ผ้าจะมาจากญี่ปุ่น เกาหลีค่ะ”
Cosme*net :นาเนียร์เรียกเสื้อผ้าของตัวเองว่าแนวอะไรดีคะ?
Nania : “อืม...เรียกว่าเป็นสตรีทก็แล้วกันค่ะ”
cosme*net :แต่มีชุดไปงานกลางคืน ชุดราตรีด้วย?
Nania : “ใช่ค่ะ ตัดชุดราตรีด้วย”
Cosme*net : เครื่องประดับทำเองด้วย? มีเวลาหรอคะ เพราะทำหลายอย่างมาก?
Cosme*net แอบปลื้มกับดีไซน์ของเครื่องประดับไม่น้อยหน้าเสื้อผ้าดีไซน์มีสไตล์ที่แขวนอยู่ในห้องสีมืดๆแสงสลัว ให้อารมณ์สตรีทจริง ๆ
Nania : “ใช่ค่ะ แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้ยากนะคะ ตอนแรกอาจจะยากหน่อย มีแบบไม่เนี้ยบ แต่เนียร์ชอบ ทำไปเรื่อย ๆ ก็เริ่มเข้าที่ค่ะ ไม่ยาก ถ้าชอบ ตอนแรกทำใส่เอง เพื่อนก็ถาม อยากได้ เนียร์ก็เลยบอกว่า เอารึเปล่าล่ะ ทำให้ แล้วก็ขายมาเรื่อย”
Cosme*net : นำเข้าทั้งหมดรึเปล่าคะ?
Nania : “มีนำเข้าจากตุรกีค่ะ แล้วก็ของที่นี่ด้วย ก็มีฝากพี่ที่สนิทกันซื้อมาค่ะ มารู้ทีหลังว่าเป็นพวกเครื่องราง ราคาค่อนข้างสูงค่ะ แต่ก็มีคนที่ชอบ ก็สั่งมาเรื่อยๆค่ะ”
Cosme*net : คอลเลคชั่นที่ดัง ๆ มีอะไรบ้างคะ?
Nania : “นี่ค่ะ” นาเนียร์ขยับแว่นกรอบดำอันโตบนหน้าเล็ก ๆ แล้วโชว์ภาพคอลเลคชั่นต่าง ๆ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์
“นี่เป็นคอลเลคชั่นชุดคู่กับน้องหมาค่ะ คือเนียร์เป็นคนชอบหมา แมว” ขณะนั้นเองเหมือนจะรู้ว่ากำลังโดนเม้า เจ้าอ้วน แมวสุดเท่ห์ของเธอกระโดดตุ้บลงไปจากโต๊ะ เดินเยื้องย่างไปที่มุมห้อง
“ตั้งแต่นั้นก็มีสั่งมาเรื่อย ๆ ค่ะสำหรับคอลเลคชั่นนี้ ก็เริ่มเป็นที่รู้จัก แล้วก็มาถึงคอลเลคชั่นคู่รัก อันนี้ก็จะสร้างชื่ออีกอัน อย่างที่รู้ว่าผู้ชายจะไม่ค่อยกล้าใส่เสื้อคู่ แต่แบบของเนียร์ก็พยายามหาไอเดียที่ออกมาให้กล้าใส่ แบบนี้ก็จะกล้าค่ะ มีหลายแบบค่ะ มีแบบไปปาร์ตี้ด้วย”
“แล้วอันนี้นำเสนอค่ะ คอลเลคชั่น No more love สำหรับคนอกหัก”
Cosme*net : คุยเรื่องงานไปแล้ว มาดูไลฟ์สไตล์แนว ๆ ของนาเนียร์กันบ้าง?
Nania : “ตอนแรกร้านเก่าของเนียร์อยู่แถวทองหล่อค่ะ ก็จะมีมีทติ้งปาร์ตี้ตลอด แต่งตัวสวยจัดเต็มทุกวัน ก็เป็นคนบ้าสวยอยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ) มีเพื่อนฝูง ลูกค้าเก่าเข้ามาทักทาย มาชวนกันไปข้างนอก แต่พอย้ายมาอยู่ตรงนี้แล้วก็เบา ๆ ลงค่ะ ทีนี้ บางวันก็มีขี้เกียจแต่งตัวบ้าง เพราะเป็นบ้านเราเอง ก็จะเซอร์ไปทั้งวัน พออารมณ์อยากอยู่คนเดียวก็จะปิดม่านมืด ๆ ข้างนอกก็จะรู้กันแล้วว่าเนียร์กำลังอยู่โหมดไหน”
Cosme*net : แล้วทำไมถึงย้ายจากทองหล่อมาตั้งอยู่ชั้นบนของร้านอาหาร หลบมุมแบบนี้?
Nania : “ทีแรกเลยที่บ้านก็ยังมีพี่เนย พี่สาวของเนียร์คอยช่วยอยู่ พอพี่เนยแต่งงานไป เขาก็อยากให้ย้ายกลับมา แต่เนียร์ไม่ยอมกลับ ก็จะต่อรองไปว่า เอาแมวกลับมาด้วยได้ไหมล่ะ เป็นร้านอาหารนะ เลี้ยงแมวได้เหรอ? เขาก็ไม่ให้เอากลับมาด้วย เนียร์ก็ไม่กลับค่ะ ก็พยายามขอให้กลับ สุดท้ายพ่อก็บอกเนียร์ว่า งานของเนียร์ พ่อภูมิใจนะ ที่บ้านภูมิใจ แต่เป็นงานที่เลี้ยงตัวเนียร์เองได้คนเดียว ส่วนงานที่ร้านของเราสามสิบกว่าปีดูแลทั้งครอบครัว พอพ่อพูดแบบนี้เนียร์ก็เลย เออนะ จริงด้วย ก็เลยได้คิดแล้วก็ตัดสินใจกลับมาค่ะ”
สวนอาหารเพ็ญ เป็นร้านอาหารซีฟู้ดเก่าแก่ เป็นที่รู้จักมานานบนถนนจันทร์ มีสองชั้น โดยปัจจุบันชั้นบนได้ถูกเพิ่มร้านเสื้อผ้า Pimp Daddy ของลูกสาวเข้าไปด้วย และแม้จะไปตั้งหลบอยู่บนชั้นสอง แต่เพราะสร้างชื่อมานานห้าปีแล้ว เป็นที่รู้จักพอสมควร จึงไม่ได้เงียบเหงาอะไร งานของนาเนียร์ยังล้นมือ ขณะเดียวกันผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนี้ก็ยังสามารถแว่บไปแว่บมาคอยช่วยงานของครอบครัวได้อีกด้วย
“เนียร์ขอว่า ถ้ากลับมาเนียไม่ทิ้งงานของเนียนะ เนียขอเอาร้านมาด้วย
เนียภูมิใจกับงานที่เนียทำ มีความสุข ดูแลชีวิตตัวเองได้ ไม่ต้องแบมือขอเงิน”
และแล้วเธอก็สามารถ มิกซ์แอนด์แมช ชีวิตส่วนตัว และความรับผิดชอบต่อครอบครัวได้อย่างลงตัวอย่างที่เดาได้เลยว่า คนรอบข้างต้องปลื้มกับเธอจริง ๆ เพราะแม้จะเป็นผู้หญิงแนว ๆ แต่เธอก็ไม่ได้หลุดโลกแบบคิดถึงแต่ตัวเอง ยังแคร์ความรักของคนรอบข้างอยู่เสมอ มุมแฟชั่นสตรีทบนชั้นสองของเธอก็เลยกลายเป็นมุมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของถนนแฟชั่นสตรีทและชีวิตเด็กแนวของครอบครัว
Cosme*net : มุมมองโลกของแฟชั่นสำหรับนาเนียร์ กับดีไซน์แนวๆที่ไม่ตามกระแสของ Pimp Daddy
Nania : “เนียร์ว่า เราสามารถปรับตัวเองไปกับแฟชั่นได้ แฟชั่นจริง ๆ มันต้องมาจากข้างในด้วย ไม่ใช่ไปก๊อปปี้มาทั้งหมด ต้องมีสไตล์ของตัวเองเข้าไปด้วยค่ะ แบบว่าต้องมีอินเนอร์”
Cosme*net ก็ภูมิใจเช่นเดียวกันที่ได้มีโอกาสมานั่งคุยกับผู้หญิงแนว ๆ ที่ไม่ใช่แค่แนวไอเดียแฟชั่นและความงามเท่านั้น แต่เป็นแนวทางในการใช้ชีวิตได้อย่างไม่ตามกระแสแต่ก็ไม่ได้หลุดโลกจนเดินร่วมกันไปกับใคร ๆไม่ได้ อยากจะบอกว่า นอกจากไอเดียของเธอจะบรรเจิด ระเบิดไปไกลบนถนนสตรีทแฟชั่นแล้ว เธอยังสามารถเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่หลาย ๆ คนที่ยังไม่กล้าเดินออกมายืนอยู่บนเส้นทางของตนเอง ไปพร้อม ๆ กับความใส่ใจในความรักของครอบครัวที่ไม่ควรทิ้งกัน เป็นวันที่น่าปลื้มอีกวันที่ได้เห็นว่า ยังมีมุมเล็ก ๆ ที่แม้จะมีเพียงแสงไฟสลัว แต่กลับเต็มไปด้วยเรื่องราวอันเต็มไปด้วยสีสันของชีวิต แฟชั่น ปาร์ตี้ เพื่อนฝูง คนรัก สัตว์เลี้ยง และครอบครัว ขอบคุณ Pimp Daddy by Pimnarah ค่ะ
หากเพื่อน ๆ ชาว Cosme*net สนใจสไตล์ในแบรนด์ Pimp Daddy
ทั้งเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ ก็สามาดูเข้าไปอัพเดท collection ใหม่ ๆ ได้เลยที่
Cosme*net มีกิจกรรมให้เพื่อนๆมาเล่นกัน
เพื่อรับของรางวัลจาก Pimp Daddy
เพียงแค่ทำตามกติกาดังนี้!!
เฉพาะสมาชิกเว็บ cosme*net เท่านั้นน หากยังไม่ได้สมัคร >>>
Click !!
เพื่อติดตามข่าวสารของร้าน และอัพเดตสินค้าใหม่ ๆ
ในสไตล์ Pimp Daddy
3. ขอ 3 คำ ที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณ โดยคอมเม้นใต้โพสนี้
***เงื่อนไขและการตัดสิน : 3 คำที่คุณบอก โดนใจทีมงานรับไปเลย เสื้อสุดแนวจากร้าน Pimp Daddy มูลค่า 990 บาท
****ร่วมเล่นกิจกรรมได้ถึง 16 พ.ค. 57
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 19 พ.ค. 57 นะจ๊ะ****
มาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ :)
-----------------------------------------------------------------
ประกาศรางวัล!!
ผู้โชคดีที่บอก 3 คำที่เป็นสไตล์ของตัวคุณ ได้ถูกใจทีมงาน cosme*net ก็คือออ...
ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ^^รอรับของรางวัลได้เลยนะคะ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามารวมเล่นกิจกรรมนี้นะคะ
กิจกรรมหน้าจะเป็นอะไร...มาติดตามกันคะ :)