cosme*net ชวนมาเข้าครัวนำเสนอ "ยำปูแป้น" เมนูแซ่บ ๆ ที่หาทานได้เฉพาะที่จังหวัดตราดและจันทบุรีเท่านั้น!! เรามาเตรียมส่วนผสมกันก่อนเลย!
ก่อนอื่นเรามาทำความสะอาดตัวปูแป้นกันก่อนดีกว่า ให้เราแกะกระดองปูออกจากตัวปูก่อน เห็นจุดที่วงไว้ไหมคะ? นั้นคือส่วนของปากปู ให้เราดึงส่วนนั้นออก เวลาเราดึงมันจะติดส่วนของกระเพาะขี้ปูออกมาด้วย ไม่งั้นจะท้องเสียเอานะจ๊ะ
คราวนี้ก็พร้อมยำแล้วละ!!
วิธีทำก็ง่ายมว๊ากก แบบหลับตาทำยังได้เลย ให้เทส่วนผสมทุกอย่างลงในชามผสม ปรุงรสยำด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนู ชอบรสแบบไหนปรุงได้ตามใจชอบเลยคะ คลุกจนให้น้ำจากดระดองปูออกมาหน่อย ๆ เป็นอันเสร็จ!
ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และสาว ๆ cosme*net ของเลือกเป็นข้าวกล้องดีกว่า
น้ำลายไหลกันเป็นแถวเลยใช่ไหมเอ่ยยย? ถึงจะหาปูแป้นทานยากหน่อย แต่ถ้าเจอก็ลองซื้อทำดูนะคะ ทำไม่ยากเลย ครั้งหน้า cosme*net จะจัดเมนูไหนมาเย้าน้ำลายอีก ค่อยติดตามกันนะคะ :)