ถ้าจะพูดถึงเทรนด์ฮิตสุดๆ ตอนนี้ ก็คงไม่พ้น
การกินสไตล์ Eat Clean รู้กันมั้ยคะว่า
สาวๆญี่ปุ่นเค้าทานคลีนกันมานานแล้วนะ
แต่ที่บ้านเราเพิ่งจะเป็นกระแสได้ไม่นาน ซึ่งไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะก็ทราบกันดีอยู่แล้วเนอะ ว่าคนญี่ปุ่นเนี่ย เค้ารักษาสุขภาพกันสุดๆ เรื่องอาหารการกินก็เป็นประเทศที่พิถีพิถันมากกว่าชาติใดในโลกก็ว่าได้
ซึ่งสาวญี่ปุ่นก็มีสไตล์การทานอาหารเพื่อสุขภาพ แบบ Eat Clean คลีนเร็วที่ง่ายมาก
เน้นเนื้อสัตว์ไร้ไขมัน สลัด ผักและผลไม้ เช่น
รวมทั้งเรื่องของการ
เน้นความเป็นธรรมชาติ 100% เช่น
คนญี่ปุ่นชอบทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติมากที่สุด แถมไม่ได้ทานกันแค่ถ้วยกระจิ๊ดริ๊ด กระจ่อยร่อยแบบบ้านเรานะคะ ล่อซะถ้วยโตเท่าบ้าน ไม่รู้ทานหมดกันได้ไงแต่เพื่อสุขภาพที่ดี
ซึ่งแตกต่างจากพี่ไทยที่ความอร่อยต้องมาก่อน จึงชอบทานโยเกิร์ตแบบรสชาติผสมผลไม้ต่างๆ
และอีกสไตล์เพื่อสุขภาพของคนญี่ปุ่น ก็คือ
พวกเค้ามักเลือกการเดินไปทำงาน หรือไปไหนๆ แทนการใช้รถโดยสาร เฉลี่ยถึงวันละ 30 นาที
เพราะถือว่าเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และ
ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วนอีกด้วย
เป็นอย่างไงกันบ้าง ไม่ยากเลยเนอะ ที่จะสวย สุขภาพดีสไตล์สาวๆญี่ปุ่นกัน
เพื่อสุขภาพที่ดี ลองทำตาม 3 ข้อนี้บ้าง เริ่มต้นทีละนิดก็ยังดีเนอะ ^^