สาระน่ารู้

Let's change destiny... เดินออกมาจากสิ่งที่คนอื่นอยากให้คุณเป็น เพราะเราสามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของตัวเราเองได้

20 ต.ค. 2558
SK-II logo
CHANGE  DESTINY

Cate Blanchett

“I am Cate Blanchette, and I believe in change destiny”

ข้อความทรงพลังจากดาราสาวเจ้าบทบาท เคตต์ แบลงเชตต์ ในฐานะ Brand Ambassador ของแบรนด์ SK-II ที่มอบไว้ให้กับ แคมเปญล่าสุด #changedestiny ที่มีจุดมุ่งหมายให้ทุกๆ คน เชื่อมั่นว่า ผู้ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของเราได้ก็คือ ตัวเรา นั่นเอง

เพียงแค่คำพูดก็คงจะไม่เพียงพอถึงความสำคัญที่ SK-II มีต่อแคมเปญนี้ ทาง Arc Worldwide จึงร่วมมือกับแบรนด์ SK-II และทีมงานจากนานาชาติ จัดงานเสวนาระดับโลกขึ้น ภายใต้ชื่องาน "Global #changedestiny forum" ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 - 9 ตุลาคม 2558 ณ โรงแรม St.Regis ที่ประเทศสิงค์โปร์ จ้าาาา

เช้าตรู่ของวันที่ 8 ตุลาคม 2558 เราออกเดินทางกันด้วยสายการบินไทย ไฟลท์ TG 403 เวลา 8.15 น. และไปถึงสนามบินชางกี ประเทศสิงค์โปร์เวลา 11 โมงกว่าๆ โดยประมาณ ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทีมงานของ SK-II สิงค์โปร์ และทีม SK-II ของไทยที่เดินทางร่วมไปกับเรา^^

SK-II Change Destiny in Singapore
รอยยิ้มพิมพ์ใจ ของทีมงาน SK-II ที่มารับเราที่สนามบิน

บิวตี้บล๊อกเกอร์สวยๆ เต็มเลยย *_*

เมื่อมาถึงยังที่พัก และสถานที่จัดงานเสวนา โรงแรม St.Regis เราก็ได้แต่กรีดร้องในใจ คือ...มันดูดีมาก หรูมาก และที่สำคัญ! ใกล้กับถนนชอปปิ้งอย่างถนน Orchard เอามากๆ! เพราะใกล้มากขนาดนี้นี่แหละ สาวๆบล็อกเกอร์ ทั้งหลายลงความเห็นเลยว่า ช้อปสนุก เดินทางสบาย กระเป๋าเบาได้ในพริบตา^^  ซึ่งเรายังไม่วิทยายุทธกล้าแกร่งเท่าสาวๆ บล็อกเกอร์ของไทยในเรื่องของการช้อปปิ้ง จึงขอแค่ชมบรรยากาศรอบๆ ก็พอ

แค่ด้านหน้าโรงแรมก็ดูหรูแล้ววว

เดินแป๊บนึงก็มีป้ายนี้ ใกล้แหล่งช้อปสุดสุดดดด

บรรยากาศรอบๆโรงแรม

ห้องพักเป็นเตียงคู่  อย่างใหญ่เลยยย

มีขนมจากทางโรงแรมต้อนรับด้วยจ้า

มีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัวสบายๆด้วยแหละ หรูหรามากกกก

จัดแจงเอาของเข้าที่พัก พักผ่อนเอาแรงได้ซักพัก ทางคุณกิ๊กจาก P&G ก็พาเราไปชิมอาหารทะเล เจ้าเด็ด (จัมโบ้ซีฟู้ด) ริมแม่น้ำ Clark ที่ว่ากันว่า มาทั้งทีไม่ควรพลาด! โดยเฉพาะ “ปู” และ “กุ้ง” ที่ตัวโตล่ำสันมาก! และเราได้ค้นพบว่า...  สาวๆ บล็อกเกอร์ไทย นอกจากจะแต่งหน้าสวยแต่งตัวเก่งแล้ว ยังเอนจอยอีตติ้งเอามากๆอีกด้วย^^ เห็นแล้วก็สนุกไปด้วยเลยเนี่ย

คนเยอะมากๆ ณ จัมโบ้ซีฟู้ดริมแม่น้ำ Clark

เตรียมกินกัน!!!

prnews sk-ii change destiny
โฉมหน้าสายแข็งมื้อนี้ ไม่หมดไม่เลิก
พี่ปุ้ย puyisme, พี่เบียร์ vanilla, น้องกิ๊ง แพรวสุดฯ online, หนูนา cosme*net, นิ minpandaz, คุณทราย mhunoiii
cr : mhunoiii

กินเยอะหน้ามันมะเมื่อม ได้ซองนี้มาช่วยชีวิต ขอบคุณ SK-II ค่ะ T_T

เช้าของวันที่ 9 ตุลาคม 2558 เราก็ต้องเตรียมตัวเพื่อไปลงทะเบียนและทำการบ้านสำหรับกิจกรรมของวันนี้.. จากรายละเอียดที่เราได้รับจากน้องเฟรนด์ พีอาร์ของทางแบรนด์ ได้แจ้งว่า งานนี้ เราจะได้ร่วมพูดคุยกับตัวแทนแคมเปญจากภูมิภาคเอเชียตัวจริงเสียงจริง อย่างคุณ
  • Anggun Cipta นักร้องสาวสุดเปรี้ยวชาวอินโดนีเซียที่ไปโด่งดังในประเทศฝรั่งเศสและทวีปยุโรป
  • คุณช่า หรือ “ขุ่นช่า” เจ้าของพอคเกตบุ๊ค “บันทึกของตุ๊ด” ที่ติดอันดับ Best Seller ลอยลมไปแล้ว
แถมยังจะได้พบกับสาวๆ สื่อมวลชนสายบิวตี้ และบิวตี้บล๊อกเกอร์จากทางสิงค์โปร์ อินโดนีเซีย และไทยแลนด์ รวมกว่า 40 ชีวิตอีกด้วย

บรรยากาศก่อนเริ่มงาน

เมื่อถึงเวลาของงานเสวนา "Global #changedestiny forum" ก็ได้คุณ Jean Danker ดีเจและพิธีกรสาวชาวสิงค์โปร์ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองกับบรรดาบิวตี้บล๊อกเกอร์ สื่อมวลชนจากอินโดนีเซีย สิงค์โปร์ ไทย ผู้บริหารของ SK-II, P&G และรวมไปถึงทีมงานที่อยู่เบื้องหลังแคมเปญนี้

จากนั้น ก็เป็นการชม VTR ของทาง SK-II ที่นำโดย Cate Blanchett ดาราฮอลลีวูด และ Global Ambassador ของแบรนด์ SK-II

Anggun Cipta

“โชคชะตาของเรา ลิขิตเองได้ ขอเพียงแต่ตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะเอาชนะคำสบประมาทต่างๆ รวมถึงการเคารพในตัวตนของตัวเอง”
Cate Blanchett

และในงานเราก็ได้รับอีกหลายข้อคิดดีๆจากตัวแทนจากประเทศต่างๆของแคมเปญนี้เช่นกัน เริ่มจาก คุณ Anggun Cipta ศิลปินสาวชาวอินโดนีเซีย ที่โด่งดังมากในประเทศฝรั่งเศส และทวีปยุโรป ที่มาบอกเล่าประสบการณ์ #changedestiny ของเธอ

“ฉันเป็นศิลปินและมีอัลบั้มเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุ 10กว่าขวบ การเป็นคนดังอยู่ในแสงไฟ ถูกชื่นชม ทำให้ฉันเป็นเด็กสปอยล์ ซึ่งนั่นทำให้ฉันเผลอคิดไปเองว่าตัวเองเหนือกว่าใครๆ แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่อย่างนั้นเลย เมื่อฉันได้ก้าวไปในตลาดเพลงยุโรป ฉันถูกปฏิเสธ และไม่มีคนต้องการเพลงที่ฉันเขียน ฉันต้องกลับมานั่งคิดว่า ที่ฉันเสียเงินทองมาอยู่ต่างบ้านต่างเมืองเพื่อพิสูจน์ตัวเองนั่น มันใช่หรือเปล่า?”

prnews sk-ii change destiny

Anggun Cipta ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า

“สิ่งหนึ่งที่ฉันคิดว่าสำคัญคือ ครอบครัวที่คอยสนับสนุนคุณอยู่เบื้องหลัง การมองหาความฝันที่คุณอยากจะทำ แล้วตื่นขึ้นมาทำมันให้เป็นจริง โดยไม่กลัวที่จะบอกว่า "ลองอีกสักทีน่ะ" เมื่อมันผิดพลาด รวมถึงคุณต้องเชื่อด้วยว่า คุณทำได้ เพราะอย่าลืมว่า ชีวิตนี้คือชีวิตของคุณ คนที่จะเปลี่ยนมันได้ ก็คือ ตัวคุณเองนั่นแหละ

จากนั้นก็เป็นเรื่องราวของคุณช่า เจ้าของหนังสือพอคเกตบุ๊ค “บันทึกของตุ๊ด” ที่ต้องผ่านอุปสรรคของสิ่งที่เรียกว่า “บรรทัดฐานทางสังคม” และ การได้รับการยอมรับจากครอบครัว ผู้ที่กล้าลุกขึ้นมาบอกกับทุกคนว่า

“เพราะฉันเป็นฉัน และฉันก็เชื่อว่าฉันเปลี่ยนแปลงโชคชะตาตัวเองได้”

“ตั้งแต่เด็กช่าก็รู้ว่าช่าเป็นอะไร ดังนั้น วันที่พ่อรู้และเราคุยกัน ในช่วงแรกช่ารู้สึกเลยว่า เขาไม่ได้มองเราเหมือนเดิม ช่ารับรู้ว่าช่าทำให้เขาผิดหวัง สิ่งที่ช่าต้องทำคือให้เขารู้สึกยอมรับเราให้ได้ แม้ว่าช่าจะไม่ใช่เด็กผู้ชายเหมือนเด็กทั่วๆไป แต่ช่าก็ทำให้เขาภาคภูมิใจได้นะ”

“ช่ารู้ว่าบางทีการเป็นแบบที่ช่าเป็น (ผู้หญิงข้ามเพศ) แบบนี้ อาจทำให้คนไม่ยอมรับในความสามารถ เพราะสังคมไทย ให้ค่ากับตุ๊ด กะเทย ว่าเป็นความบันเทิง เป็นความไร้สาระ อะไรอย่างนี้ แต่ช่ารู้แต่เด็กว่าช่าชอบเขียน อยากเป็นนักเขียน ช่าก็ลุกขึ้นมาเขียนบล๊อก พูดถึงชีวิตของตัวเองในแง่มุมต่างๆ ก็มีคนมาตามอ่านเยอะมาก พอทำหนังสือก็ขายดีติดอันดับ นี่แหละ สิ่งที่เราบอกกับครอบครัวว่า เราทำได้ เนี่ย มันไม่ใช่แค่คำพูดลอยไปลอยมา แต่ช่าทำให้เขาสัมผัสได้ว่า ช่าทำได้จริงๆ”

นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังบอกอีกว่า สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้พวกเธอสามารถผ่านอุปสรรคในชีวิตและเปลี่ยนแปลงโชคชะตาตัวเองได้นั่นก็คือ กำลังใจที่ดีจากครอบครัว ที่แม้ว่าเขาจะไม่สามารถช่วยเหลือเราได้ตลอดเวลา แต่อย่างน้อย คำสอน หรือกำลังใจจากคนเบื้องหลังเหล่านี้ก็ช่วยทำให้พวกเราเข้มแข็งและก้าวต่อไปได้ ต่อมาคือ การรู้จักตัวเอง รู้ว่าตัวเองเป็นใคร ทำอะไร และเพื่ออะไร ก็จะทำให้เราชัดเจนกับเป้าหมายเรามากขึ้น สุดท้ายคือกำลังใจ ที่เราๆต่างมอบให้กันและกันนี่แหละ

คุณ Anggun  กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า “บางทีสาวๆ ที่แต่งตัวสวยๆ ก็ไม่ได้ต้องการคำชมจากชายหนุ่มหรอก แต่อยากฟังผู้หญิงด้วยกันนี่แหละชม เพราะพวกเราเข้าใจกัน ความภูมิใจเกิดขึ้นทันทีถ้าสาวๆ บอกกับเราว่า วันนี้เธอแต่งหน้าแบบนี้สวยจัง ผิวเธอสวยขึ้นนะ เพราะผู้หญิงเรา ช่างสังเกตอยู่แล้ว ถ้าพวกเธอเห็นความเปลี่ยนแปลงของเรา แล้วชมเราอย่างจริงใจ คือเราสัมผัสได้ แล้วเราก็จะภูมิใจ ดีใจกว่าหนุ่มๆชมซะอีก”

ในขณะที่คุณช่าเองก็บอกว่า “ถ้าคุณเครียดและเหนื่อย แค่กรี๊ดให้ดังๆสักทีหนึ่ง ปลดปล่อยทุกสิ่งที่คุณแบกเอาไว้ให้หมด แล้วเดินต่อไปให้ได้ ถ้าเห็นโอกาสอะไรก็รีบทำซะ อย่าลังเล ยิ่งรู้ตัวเร็ว เห็นจุดหมายเร็ว ก็ก้าวไปเลย แค่นี้โชคชะตาก็อยู่ในมือคุณแล้ว” เรียกเสียงปรบมือได้ทั้งงานเลยทีเดียว

" you are the master of your destiny "
2015 Oct Anggun Cipta, 1st Global #changedestiny forum @ Singpapore

prnews sk-ii change destiny

" I believe in myself"
2015 Oct Sha, 1st Global #changedestiny forum @ Singpapore

prnews sk-ii khun Sha

ไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ต่อสู้กับอายุผิวตามธรรมชาติ แต่นี่คืออุดมการณ์และข้อคิดในใช้ชีวิตของเรา
Let’s Change Destiny

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่ทาง SK-II พาเราไปเปิดประสบการณ์ ที่ให้ทั้งความสนุกสนาน ความรู้ ข้อคิด รวมถึงมิตรภาพแสนอบอุ่นจากบล๊อกเกอร์และสื่อมวลชน ทั้งไทยและต่างประเทศ
ขอบคุณตัวเราเอง ที่กล้าที่จะเดินไปเปิดประสบการณ์ในครั้งนี้ด้วยนะ ^^

SKII changedestiny in singapore
cosme*net ขอขอบคุณ

SK-II, ทีมงาน Arc Worldwide, โรงแรม St. Regis สิงค์โปร์, สายการบิน Thai Airways
ติดตามการเดินทางจากบล๊อกเกอร์ไทยที่ร่วมทริปนี้
***

และ ที่ hashtag #changedestiny  ***

COMMENTS