สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวค่าาา แบรนด์นี้ก็เป็นขวัญใจใครหลายๆคน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เด่นเด้ง อย่าง "
" ที่เรียกได้ว่า คุณภาพดีเริดสุดในสามโลก และที่ดัดขนตาที่งัดขนตาสาวๆให้ได้แผ่สะพรั่งสุดๆ รวมถึงขนตาปลอมสารพัดแบบที่ออกแบบมาให้กับคุณสาวๆ ได้ใช้กันอย่างสนุกสนาน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกเยอะแยะค่ะ
วันนี้ที่เรามา เค้ามีคอลเลคชั่น "
Shu ❤
KYE"เอาใจแฟชั่นนิสต้าสไตล์เกาหลีที่ร่วมมือกับดีไซเนอร์สาว
Catherine KYE ที่นำพากระแสเคเวฟสุดเปรี้ยวมาใส่ในผลิตภัณฑ์ของชู ไม่ว่าจะเป็น แพเลทคิ้ว ดินสอเขียนขอบตา คุชชั่นบลัช ลิป ซึ่งเป็น Limited Edition ซึ่งต้องรีบไปสอยนะจ๊ะ เดี๋ยวหมดดดด
แวะมายังเคาท์เตอร์ทั้งที ไหนมาอัพเดทกันซิ มีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ควรสอย ??
ละลานตาไปหมดดดด *0*
จริงๆวันที่เรามาเค้ามีกิจกรรมจาก บิวตี้บล๊อกเกอร์ "คุณทราย "
feonalita ที่มาดูแลสาวๆ เรื่องงานคิ้วอยู่พอดี
จึงได้ความว่า ปีนี้ แบรนด์ SHU เค้าจะเน้นเรื่องงานคิ้วและเมคอัพสีสัน หันรีหันขวาง เห็นป้ายนี้เด่นเป็นสง่า
ดูมีความจริงจังในงานคิ้ว
เพราะฉะนั้น ชิ้นแรกที่เราเลือกตำคือนี้เลยยย
ที่ผ่านมาแฟนๆ Shu คงทราบดีว่า ที่เขียนคิ้วของเค้าเนี่ย เด็ดดวงสุดๆ แค่รูปโฉมก็ไม่เหมือนชาวบ้านแล้ว อะไรจะเหลายาวขนาดนี้ ทำเองได้มั้ย ยังไง งานนี้เราได้น้องบีเอ "ฟาง" ช่วยให้ข้อมูลเราอย่างละเอียดมากๆ เลยค่ะ
หน้าตาแปลกประหลาด...
จากคำบอกเล่าของน้องฟาง ที่เขียนคิ้ว Shu Uemura แท่งนี้ เป็นไอเท็มสำคัญที่สาวๆ ควรมีชิ้นหนึ่งค่ะ เพราะว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า การมีรูปคิ้วที่ดี เหมาะกับใบหน้า ก็จะทำให้การแต่งหน้าอย่างอื่นง่ายขึ้นไปด้วยค่ะ
ที่ Shu Uemura เขามีบริการตกแต่งคิ้ว 3D Brow Styling เพื่อโครงหน้าคุณโดยเฉพาะโดยเมคอัพสไตล์ลิสมืออาชีพจากแบรนด์ค่ะ เขาจะให้คำปรึกษาเรา ตั้งแต่ว่ารูปคิ้วควรเป็นแบบไหน ถ้าอยากเปลี่ยนควรเป็นแบบไหน ตอนนี้เทรนด์คิ้วมาแรงของสาวๆ มีอยู่ 4 แบบ
พิด'นาดูเบ้าหน้า... เราขอเลือก SHARP ทรงตรงสไตล์เอเชี่ยนกำลังฮิต ซึ่งน้องฟางบอกว่า หน้าเราทำได้เพราะว่าเป็นคนที่มีขนคิ้วค่อนข้างเยอะค่ะ
ถ้าเป็นคนอัตคัตขนคิ้ว อาจเน้นเป็นทรง Natural หรือ Sweet จะเหมาะกว่า แต่ถ้าแอดวานซ์วาดเส้นได้เองทรงไหนก็โอเคค่ะ
ก่อนทำ
เริ่มจากการจัดทรงคิ้วก่อน ในเมื่อเราจะทำทรงตรง ฐานก็ต้องตรง น้องบีเอก็เริ่มจากการจัดการส่วนที่ขึ้นรกรุงรังใต้ฐานคิ้วออกไปให้หมดก่อน จากนั้นก็วาดกรอบ ก่อนจะปัดหวีให้เรียบร้อย ซึ่งขั้นตอนนี้ ทางบีเอจะแนะนำเราค่ะว่า ถ้าอยากทำเองต้องดูแลทรงคิ้วอย่างไร
มาถึงช่วงที่เราตื่นเต้นมากๆ คือการเหลาดินสอเขียนคิ้ว ที่เก๋คือ ดินสอเขียนคิ้วของ Shu นี้จะเหลาในรูปแบบพิเศษ เนื้อยาวอะไรเบอร์นี้ ทำเองไม่ได้แน่ๆ ซึ่งทางน้องฟางก็บอกว่านี่เป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์เลยค่ะ ลูกค้าทุกคนที่ซื้อ ผลิตภัณฑ์ Eyebrow Liner ไป ทางร้านจะมีบริการเหลาดินสอเขียนคิ้วให้ฟรี ซึ่งทำให้รูปร่างไส้ดินสอของเราแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆค่ะ
โดยทรงนี้จะเรียกว่าเป็นทรงปลายดาบซามูไร นางีนาตะ (naginata なぎなた, 薙刀) รูปทรงก็จะฐานเท่าไส้ดินสอ และปลายค่อยๆ บางลงจนเกือบเท่ากับเส้นผม เพื่อให้เขียนเส้นได้ง่าย มีมิติ สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญ ไส้ดินสอก็สามารถทำงานได้ดีบริเวณรากขนคิ้ว ทำให้เมื่อขีดๆบนแขน อาจไม่เห็นสี แต่แค่แตะบางๆบนช่วงคิ้ว ก็เห็นเส้นแล้วค่ะ
แอบดูวิธีการเหลาของเค้ากันค่ะ
ตื่นเต้น แค่นี้เราก็มีดินสอเขียนคิ้วสุดเท่แล้ว
ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ ไม่ว่าคุณจะซื้อดินสอเขียนคิ้ว Shu Uemura - Eyebrow Liner Pencil นี้ที่ไหนก็ตาม คุณสามารถนำไปให้เคาท์เตอร์เหลาให้ฟรีได้เลยค่ะ จะซื้อที่ประเทศญี่ปุ่น จะเอามาเหลาที่ไทยก็ได้ หรือจะเอาไปเหลาที่ญี่ปุ่นก็ได้ ไม่ว่ากัน เพราะนี่คือเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้ดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้เป็นไอเท็ม must have ของสาวๆ เลยล่ะค่ะ
มาถึงขั้นตอนการเขียนบ้าง น้องฟางบอกว่าให้เราเขียนจากปลายคิ้ว ไล่มายังโคน ให้ใช้น้ำหนักมือบริเวณหางคิ้วเป็นมาตรฐานค่ะ เวลาเขียนก็เอียงๆ คล้ายๆกับเวลาวาดรูปแรเงา แล้วลากเป็นเส้นๆ เวลาไล่มายังหัวตา ให้แค่แตะและสะบัดเบาๆ ตามรอยโครงคิ้ว ใช้นิ้วแตะๆ เบลนด์ให้สีขนคิ้วดูเป็นธรรมชาติ เขียนให้ตรงกับกรอบคิ้วที่ทางน้องบีเอกันให้ และถมช่องว่างให้หมด ตามรูปทรงคิ้วของเรา อาจจะใช้แปรงคิ้วปัดๆ เบลนด์สีให้ดูไม่เป็นเส้นจนเกินไป ปกติเราเป็นคนไม่ถนัดเขียนคิ้วด้วยดินสอแบบนี้เท่าไหร่ค่ะ แต่พอแท่งนี้นี่รู้สึกเลยว่าเขียนง่ายมาก ทำให้คิ้วดูสวยขึ้น หน้าเปลี่ยนไปเลยแหละ
สนนราคาดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ก็น่ารักค่ะ จากเดิม 1000 บาท
ตอนนี้เขาลดราคา เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของไอเท็มสุดเจ๋งนี้ได้
โดยสนนราคาแค่ 850 บาท แล้วถ้าทางห้างมีลดราคาอีก ก็ได้ราคาย่อมเยาว์กว่าเดิมอีกค่ะ สุดยอดไปเล้ยยย ^^
หลังจากเสียทรัพย์ไป 1 ตัว ต่อไปก็น่าจะเป็น Cleansing Oil ที่ชื่อดังที่สุดตัวหนึ่ง เห็นสีสันขวดหลากสี แถมมี Limited Edition หลากหลายลวดลาย ก็เลยถามน้องฟางว่ามันต่างกันยังไง น้ เนื่องจากว่ามีสูตรที่เหมาะกับผิวแตกต่างกันไป บางสูตรให้การบำรุงสำหรับผู้มีริ้วรอย บางอันเพิ่มความชุ่มชื้น บางอันช่วยผลัดเซลล์ผิว เอาเป็นว่า เข้ามารับคำปรึกษา หา Cleansing Oil ที่ใช่กันได้เลยค่ะ
ขั้นตอนสาธิต กระบวนการทำงานของ Cleansing Oil มีพอยท์ที่น่าสนใจค่ะ บอกก่อนเลยว่าที่ผ่านมาเราไม่ชอบใช้ออยล์เพราะรู้สึกว่าล้างออกไม่หมด เครื่องสำอางหลุดก็จริง แต่ยังเหลือคราบน้ำมันบนใบหน้า จริงๆคือเราใช้งานผิดมาตลอดนั่นเอง ทางน้องบีเอบอกว่า เมื่อเรานำออยล์ลงบนใบหน้า เช็ดๆ นวดๆ จนเครื่องสำอางหลุดแล้ว เราต้องใช้น้ำลงไปถูๆวนๆ อีกนิดให้เนื้อเป็นน้ำนม จากนั้นก็นวดให้ทั่วใบหน้าอีกที แล้วค่อยล้างออกค่ะ อ้อ... ถึงว่า พอทำตามน้องบอกนี่ กลายเป็นว่านอกจากเครื่องสำอางหลุดหมด ผิวยังนุ่มเนียน แบบไม่ต้องใช้โฟมอีกด้วยค่ะ
อย่างนี้นี่เองงง
หลังจากเล่นไปสักสองสามตัวก็รู้สึกว่า ควรหยุดก่อน ที่จริงยังมีของเล่นอีกเยอะเลยค่ะที่เคาท์เตอร์นี้ แต่นาว่าสาวๆมาลองกันเองดีกว่า จะได้รู้ว่าเราเหมาะกับผลิตภัณฑ์ตัวไหนของ Shu เนอะ
ก่อนอื่นขอตัวไปฝึกเขียนคิ้วให้คมเป๊ะสไตล์ ShuBROW BAR ก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ ;)
เอื้อเฟื้อสถานที่ : เคาท์เตอร์ Shu Uemura สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว