[Cosme*Review] รีวิวซีซีครีม IT Cosmetics Your Skin But Better CC+ ตัวดังจากอเมริกา สูตรใหม่ ผิวดี๊ดี ไม่มัน!

2 ต.ค. 2561
IT Cosmetics รีวิว

ถ้าพูดถึงเบสเมคอัพแบบ all in one ที่สามารถทาได้ตัวเดียวจบ ทั้งปรับสีผิวให้กระจ่างใส ปกปิดเบา ๆ ช่วยบำรุงผิว พร้อมทั้งกันแดดที่มีค่า SPF สูงในตัว ทางเราขอแนะนำ CC Cream (ซีซีครีม) ตัวดังของฝั่งอเมริกา  IT Cosmetics Your Skin But Better CC เลยค่ะ ตรงตามคุณสมบัติทุกประการ แถมให้ความเป็นผิวแบบ "Your Skin But Better" ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินถึงความโด่งดังของซีซีครีมตัวนี้มาบ้างแล้วเนอะ ซึ่งตอนนี้เค้าได้ออกสูตรใหม่ล่าสุด IT Cosmetics Your Skin But Better CC Oil-Free Matte เป็นสูตรแมทท์นั่นเอง ฟังดูน่าสนใจเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราจังเลย จะต่างจากสูตรเก่ายังไงบ้าง? ไปชมรีวิวกันค่า

IT Cosmetics Your Skin But Better CC Oil-Free Matte with SPF40 32 ml. / 1,700 บาท

IT Cosmetics Your Skin But Better CC  Oil-Free Matte รีวิว

สำหรับ IT Cosmetics Your Skin But Better CC  Oil-Free Matte  สูตรใหม่ตัวนี้ แพคเกจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นสีเขียว เท่านั้นไม่พอ ยังเพิ่มคุณสมบัติการคุมมัน และให้ฟินิชผิวแบบแมทท์ดูเป็นธรรมชาติตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าสูตรใหม่ Oil-Free Matte เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความคุมมัน เมคอัพติดทน เหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ของบ้านเราสุด ๆ เลยล่ะ

ภายนอกเป็นหลอด แต่ข้างในเป็นหัวปั๊ม ใช้งานง่าย กดผลิตภัณฑ์ออกมาไม่เยอะจนเกินไป

IT Cosmetics รีวิว

ซึ่ง IT Cosmetics Your Skin But Better CC จะเกลี่ยด้วยนิ้วมือ หรือจะใช้คู่กับแปรง IT Cosmetics Heavenly Luxe Complexion Perfection Brush #7 ที่มีลักษณะ 2 หัวในแปรงเดียว ด้านหนึ่งจะเป็นแปรงสำหรับเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ส่วนอีกด้านที่เล็กกว่าจะเป็นแปรงสำหรับเกลี่ยบริเวณจุดเล็ก ๆ ต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ซอกจมูก, ใต้ตา หรือจะใช้เกลี่ยคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดก็ได้เช่นกันค่ะ

IT Cosmetics รีวิว
 แปรงขนาดพอดี เกลี่ยได้ทั่วใบหน้า ไม่เป็นเส้นขน ส่วนหัวเล็ก ๆ ใช้เกลี่ยช่วยซอกจมูก และใต้ตาให้เนียนขึ้น
ส่วนตัวคิดว่าใช้แปรงเกลี่ยแล้วจะได้ฟินิชที่บางเบากว่าการใช้นิ้วมือล่ะ

รีวิวเปรียบเทียบ IT Cosmetics Your Skin But Better CC SPF50 กับ Oil-Free Matte with SPF40

IT Cosmetics CC รีวิว

สำหรับ IT Cosmetics Your Skin But Better CC ทั้ง 2 สูตรนี้จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่ สูตรปกติ IT Cosmetics Your Skin But Better CC SPF50  (หลอดสีเทา) จะเป็นซีซีครีมที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และมีสารบำรุงผิว พร้อมกับช่วยกันแดดได้สูงถึง SPF50  UVA/UVB ส่วน สูตรใหม่ IT Cosmetics Your Skin But Better CC Oil-Free Matte with SPF40 (หลอดสีเขียว) จะเพิ่มคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน และดูดซับความมัน ให้ผิวแมทท์เรียบเนียน และติดทนนานขึ้น จะมีค่ากันแดด SPF40 UVA/UVB ค่ะ

IT Cosmetics CC รีวิว

สำหรับสูตรปกติเราจะใช้สี Fair ส่วน สูตร Oil-Free Matte เราจะใช้สี Light ซึ่งสูตรใหม่จะมีสีให้เลือกเยอะขึ้นถึง 12 เฉดสี เนื้อครีมทั้ง 2 สูตรมีความต่างกันค่ะ สูตรปกติจะเนื้อเหลวกว่า เกลี่ยง่าย ลื่นไปกับผิว (เวลารีบ ๆ เราจะใช้นิ้วปาด ๆ ให้ทั่วผิวได้เลย ฮ่าา ไม่เป็นคราบด้วยนะ) ส่วนสูตร Oil-Free Matte เนื้อจะข้นกว่าพอสมควรเลย หากใช้นิ้วมือในการเกลี่ยควรใช้วิธีแท๊บ ๆ กับผิวเพื่อไม่ให้เป็นคราบ และเซตตัวค่อนข้างเร็ว แนะนำให้ค่อย ๆ เกลี่ยทีละจุดบนใบหน้าค่ะ

IT Cosmetics CC รีวิว

จะเห็นได้ชัดเลยว่า สูตรปกติพอเกลี่ยแล้วจะมีความโกลว์ ๆ เล็กน้อย ส่วนสูตร Oil-Free Matte ผิวจะดูแมทท์กว่า แต่ถึงเนื้อจะหนัก แต่พอเกลี่ยกับผิวแล้วรู้สึกว่าให้ความบางเบา ไม่หนาเตอะ สบายผิวเหมือนกันค่ะ

IT Cosmetics CC รีวิว

เปรียบเทียบเมื่อเกลี่ย CC ทั้ง 2 สูตรลงบนใบหน้า โดยเกลี่ยด้วยแปรง สูตรปกติจะเนื้อเกลี่ยง่ายกว่า แต่ให้การปกปิดที่น้อยกว่าเล็กน้อย ส่วนสูตร Oil-Free Matte เนื้อจะข้นกว่า อาจจะเกลี่ยยากเล็กน้อย แต่ก็มีความบางเบา ไม่รู้สึกหนักผิวเหมือนกับสูตรปกตินะ ปกปิดรูขุมขน และรอยแดงต่าง ๆ เช่น ช่วงซอกจมูก ได้ดีกว่าสูตรปกติ และผิวดูแมทท์ นวล ๆ ผิวมากกว่า สูตรปกติที่ผิวจะดูโกลว์ เรื่องของการคุมมันก็ทำได้ดีกว่าตามคุณสมบัติเลย สำหรับเราที่มีผิวมันใช้สูตรปกติก็จะแอบมีเป็นคราบเล็กน้อย แต่ซับมันก็โอเค แต่ลองใช้สูตร Oil-Free Matte ผิวจะเป็นคราบน้อยกว่า คุมมันได้นานกว่าค่ะ ส่วนเรื่องปกปิดรอยดำอาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยเหมือนกันทั้ง 2 สูตรเลย

แต่เรื่องที่ขอยกให้จริง ๆ คือ ความสบายผิวค่ะ จากชื่อรุ่น "Your Skin But Better" คือไม่ได้โม้นะเออ แม้จะไม่ได้ปกปิดสูง แต่ทั้งสองรุ่นก็ให้ความรู้สึกที่ดูเป็นผิวของตัวเองที่ดีขึ้นจริง ๆ แบบฉันผิวประมาณนี้อยู่แล้วน้า ไม่ได้ทำอะไรมากมายเลย > < ใครที่ชอบความบางเบาคือตอบโจทย์เลยค่า

คราวหน้า Cosme*Review จะขนไอเท็มน่าเล่นน่าตำอะไรมารีวิวกันอีก ฝากติดตามกันด้วยนะค้า
หากชอบบทความนี้ ฝากกด LIKE กด SHARE เป็นกำลังใจด้วยนะ ปิ๊ง

JnJenny39 บทความ

หายใจเข้าออกเป็นเครื่องสำอาง โดยเฉพาะสายเกา K-Beauty ชอบน้องเหมียว ชอบอ่านหนังสือ (โดยเฉพาะการ์ตูน!) ชอบฟังเพลงเมโลดี้ลอย ๆ ชวนง่วง ชอบทะเลมากกว่าภูเขา ชอบกิน ชอบป้ายยาด้วย #เพราะฉันเสียเงินคนเดียวไม่ด้ายยย~~

รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันรีวิวมาสคาร่าขนตาพลุ ตัวใหม่จาก Maybelline ขนตาพุ่งกระจาย มีวอลลุ่มแบบ 360 องศาCute Press จัดเต็มคอลใหม่! "Wave Up Make Up" 40 ชิ้น จุกๆ แมทช์สนุกสุดทุกสีสัน!ป้ายยาลิควิดบลัชตัวใหม่จาก Gentle Colors เนื้อละมุน เบลนด์ง่าย สีชัดติดทนนานอาการชาปลายนิ้ว บอกอะไรได้บ้าง? สัญญาณจากปลายนิ้วที่ต้องรู้!8 รองพื้นเนื้อบางเบา ได้งานผิวเล่นแสง คุมมัน ไม่หยาไม่อุดตัน10 เจลล้างหน้า ผิวแพ้ง่าย ลดสิว ผิวสะอาดไม่ระคายเคือง หน้ามันก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 พ.ย. 67 (ทุกราศี) แชร์ทริคย้อมผมสีสว่างแบบไม่กัด ไม่ฟอก ทำง่ายไม่ต้องง้อร้านกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen เผยผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมท้าแดด จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
ชอบด้วยคนค่ะ
19 พ.ย. 2561 เวลา 22:07 น.