รู้หรือไม่ ! Cactus หรือ ต้นกระบองเพชร นอกจากจะเป็นต้นไม้ประดับ ตกแต่งน่ารัก ๆ ในบ้านแล้ว เค้าสามารถบำรุงผิวได้อีกด้วยน๊า เพราะเค้ามีคุณสมบัติในการช่วยอุ้มน้ำ เมื่อเอามาเป็นส่วนผสมใน skincare จึงช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ผิวดูสวยอิ่มน้ำค่ะ
ทางเราก็ไม่รอช้า รวบรวม 5 สกินแคร์จากต้นกระบองเพชรมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกชมกัน เชื่อว่าต้องมีสักอันถูกตาต้องใจแน่นอน ! โดยเฉพาะใครที่ผิวแห้งน๊า แนะนำเลยค่ะ อยากรู้แล้วใช่ม๊าาา ว่ามีตัวไหนบ้าง ไปดูกั๊นน !
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
1. Yves Saint Laurent Pure Shots Night Reboot Serum
เริ่มกันด้วยตัวเด่นจากในกลุ่ม YSL Pure Shots กันเล๊ยย ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมจาก moonlight cactus ซึ่งออกดอกเพียงปีละครั้ง ! และเบ่งบานอยู่เพียงแค่ 6 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ ตัวนี้เค้าเลยสามารถช่วยบำรุงผิวได้ตั้งแต่ผิวชั้นนอกจนลึกเข้าสู่ผิวชั้นใน เลยช่วยให้ผิวเราแข็งแรง ยืดหยุ่นได้ดี ต่อต้านอนุมูลอิสระ และแข็งแรงจากภายในค่ะ
ราคา : 3,300 บาท
2. Kiehl’s Cactus Flower & Tibetan Ginseng Hydrating Mist
สเปรย์บำรุงผิวที่สกัดจากสกัดจากดอกกระบองเพชรและโสมทิเบต ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากมลภาวะและความร้อน นอกจากนี้เค้ายังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้อีกด้วยน๊า แล้วระหว่างวันผิวเหนื่อย ๆ หยิบขึ้นมาฉีดระหว่างวันได้เลย เพราะเค้าช่วยให้ผิวเย็นลง กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แล้วเค้ายังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ ลาเวนเดอร์, เจอเรเนียม และโรสแมรี่ ช่วยให้ผ่อนคลายเมื่อฉีดอีกด้วยค้าาา า
ราคา 690 บาท
3. Starskin Orglamic™ Pink Cactus Pudding
ใครอยากมีผิวเนียนเด้งแบบพุดดิ้งต้องตัวนี้เลยค่า เค้ามีส่วนผสมของ Prickly pear cactus oil และ Cactus extracts ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ดูอิ่มน้ำเหมือนพุดดิ้ง แถมยังช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ และผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ
ราคา : 1,930 บาท
4. Huxley Oil Essence Secret of Sahara
ตัวนี้อ่านชื่อแล้วคนที่กลัวออยล์อาจจะวิ่งหนี แต่ช้าก่อนค่าาา เพราะเค้าผสมผสานระหว่างออยล์และเอสเซ้นส์ เนื้อเลยค่อนข้างบางเบา ไม่เหนอะหนะหน้าค่ะ แล้วเค้าก็มีส่วนผสมน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์ และสารสกัดจากต้นกระบองเพชร จึงช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เติมความชุ่มชื้นได้ดีมาก ๆ ใครที่หน้าแห้งเป็นทะเลทรายซาฮาร่าต้องตัวนี้เลยค่าาาา
ราคา : 1,400 บาท
5. IT Cosmetics Confidence in a Gel Lotion
สำหรับคนที่หน้ามันแต่อยากเติมความชุ่มชื้นให้ผิวต้องตัวนี้เลยค่ะ ! เพราะเค้าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเจล ที่มีส่วนผสมของ Cactus Extract ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานถึง 72 ชม. แต่ไม่ทำให้หน้ามันเพราะเป็นสูตร oil - free ค่าาา
ราคา : 1,150 บาท
เป็นยังไงกันบ้างคะกับสกินแคร์จากกระบองเพชรที่ทางเราคัดสรรมาให้ ถูกใจสาวผิวแห้งกันบ้างมั้ย ? แต่ไม่ใช่แค่คนผิวแห้งเท่านั้นนะคะที่ต้องเติมน้ำให้ผิว เพราะผิวมันก็สามารถขาดน้ำและความชุ่มชื้นได้เช่นกัน ฉะนั้นลองหยิบ 1 ใน 5 ไอเทมที่เราคัดมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าผิวต้องสาวฉ่ำมงยิ่งกว่าเดิมแน่นอนค่ะ ! ♥♥