สาระน่ารู้

21 ธ.ค. 2567
Sea Moss Gel

ในช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ยินคำว่า “Sea Moss Gel” ผ่านหูกันอยู่บ่อย ๆ เพราะตอนนี้เขากำลังเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมในหมู่โซเชียลโดยเฉพาะสายเฮลตี้ ซึ่งบางคนออาจจะกำลังสงสัยว่า Sea Moss Gel คืออะไร? วันนี้ Cosmenet* เลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Sea Moss หรือ Sea Moss Gel ให้มากขึ้นกันค่าา~

Sea Moss Gel คืออะไร

Sea Moss Gel คืออะไร

Sea Moss Gel เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่เกิดจากการนำ Sea Moss หรือสาหร่ายทะเลแดงไอริชมอส (Irish Moss) มาพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบอาหารเสริม ซึ่งเหตุผลที่เลือกสาหร่ายชนิดนี้มาแปรรูปเป็นอาหารเสริมก็เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แมกนีเซียม, ไอโอดีน, ธาตุเหล็ก, โฟเลต, แคลเซียม และวิตามินสูง

Sea Moss Gel รสชาติเป็นยังไง?

Sea Moss Gel รสชาติเป็นยังไง?

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของ Sea Moss Gel มีลักษณะเป็นเจลสีเหลืองขุ่น เนื้อสัมผัสคล้ายกับเจลว่านหางจระเข้ รสชาติจืด ๆ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าแทบจะไม่มีรสชาติเลยค่ะ แต่อาจจะมีกลิ่นของน้ำทะเลเล็กน้อย

5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss Gel

1. ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

มีการวิจัยพบว่าการรับประทานสาหร่ายทะเลมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้อีกด้วย เพราะสาหร่ายทะเลอุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ รวมถึงต้านเชื้อไวรัสทั้งทางตรงและทางอ้อม อีกทั้งยังมีวิตามินซีที่ช่วยลดอาการภูมิแพ้ หอบหือ ไซนัส และป้องกันอาการหวัดอีกด้วย

2. ช่วยให้ต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ได้เป็นปกติ

อย่างที่บอกไปในตอนต้นค่ะว่า Sea Moss Gel ผลิตจากสาหร่ายทะเลแดงไอริชมอส (Irish Moss) ซึ่งเป็นสาหร่ายทะเลที่เป็นแหล่งไอโอดีนตามธรรมชาติ และไอโอดีนก็เป็นแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย และมีความสำคัญต่อระบบการทำงานของต่อมไทรอยด์ โดยช่วยให้ต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ได้เป็นปกติ จึงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคไทรอยด์ได้นั่นเองค่ะ

3. ช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร

ช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร

Sea Moss Gel อุดมไปด้วยไฟเบอร์และพรีไบโอติก ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพลำไส้ให้แข็งแรงขึ้นด้วย จึงมีส่วนช่วยแก้ปัญหาอาหารไม่ย่อย ท้องอืด และท้องผูก แถมยังช่วยให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นด้วย

4. ช่วยดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดี

ช่วยดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดี

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส การรับประทาน Sea Moss Gel ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ เพราะเค้าอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีประโยนช์ต่อผิวพรรณ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยป้องกันภาวะเม็ดสีเกิน ชะลอการเกิดริ้วรอย และลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

Sea Moss Gel มีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและยังอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้อีกด้วย เนื่องจากใน Sea Moss มีแคโรทีนอยด์และฟูโคแซนทิน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงภาวะดื้ออินซูลินและช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังปริมาณไฟเบอร์สูง ช่วยชะลอการทำงานของระบบย่อยอาหาร ทำให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารต่าง ๆ ได้นานและมากขึ้นด้วย

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารเสริมเพื่อสุขภาพอยู่ละก็ ต้องบอกเลยว่า Sea Moss Gel เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงสุขภาพรอบด้านแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณด้วยน้าา

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์การบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 29 ธ.ค. 67 - 4 ม.ค. 68 (ทุกราศี) รวมสถานที่ไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้ง 12 ราศีที่ควรไปมูปี 2568Smart Filter คัดกรองรีวิวผู้ใช้จริง หาสิ่งที่ใช่ในคลิกเดียว!
COMMENTS
30 ธ.ค. 2567 เวลา 23:01 น.
ไม่ไหวววว😖🫨
30 ธ.ค. 2567 เวลา 20:46 น.
29 ธ.ค. 2567 เวลา 20:12 น.
27 ธ.ค. 2567 เวลา 5:45 น.
25 ธ.ค. 2567 เวลา 13:25 น.
24 ธ.ค. 2567 เวลา 21:30 น.
24 ธ.ค. 2567 เวลา 13:07 น.
24 ธ.ค. 2567 เวลา 8:38 น.
23 ธ.ค. 2567 เวลา 15:22 น.
23 ธ.ค. 2567 เวลา 15:17 น.
จะลองบ้างค่ะ
23 ธ.ค. 2567 เวลา 14:32 น.
Love
23 ธ.ค. 2567 เวลา 3:41 น.
น่าสนใจมากค่า
22 ธ.ค. 2567 เวลา 20:11 น.
ขอบคุณ
22 ธ.ค. 2567 เวลา 18:50 น.
น่าสนใจ..แต่ฉันจะทานได้ไหม???
22 ธ.ค. 2567 เวลา 17:11 น.
ขอบคุณ
22 ธ.ค. 2567 เวลา 12:46 น.
น่าสน
22 ธ.ค. 2567 เวลา 10:12 น.