สกินแคร์ AHA - BHA ต่างกันอย่างไร ใช้ตัวไหนแล้วหน้าใสไร้สิว?
13 มิ.ย. 2565
ถ้าพูดถึง Active Ingredient ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คงต้องยกให้ AHA และ BHA เลยค่าา เพราะไม่ว่าจะเป็นคุณหมอผิวหนัง หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างก็หยิบสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเจ้า AHA และ BHA มาป้ายยากันอย่างต่อเนื่อง
แต่ก็เชื่อว่ายังมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่ยังไม่รู้และแยกไม่ออกกว่า AHA และ BHA แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้าสารสกัดสุดฮิตสองตัวนี้ให้มากขึ้นกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงละก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~
AHA เป็นสารสกัดที่เหมาะกับคนผิวธรรมดาจนถึงผิวแห้ง หรือคนที่มีปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดด เพราะ AHA จะช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น เสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นนั่นเองค่า แต่ไม่แนะนำสำหรับคนเป็นสิวและผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจาก AHA อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ค่ะ