14 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2025 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!
ทริคความงาม

13 มี.ค. 2568
 เซรั่มผมหอม

ถ้าต้องการเพิ่มเสห่น์ให้ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ แค่มีผมที่นุ่มลื่น เงางามเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่พอ ต้องมาพร้อมกลิ่นหอมละมุนด้วย ซึ่งไอเท็มที่ตอบโจทย์ที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น “เซรั่มผมหอม” ที่นอกจากจะช่วยเรื่องบำรุงเส้นผม และลดผมชี้ฟูแล้ว ยังมอบกลิ่นหอมติดทนนานในขั้นตอนเดียว ถ้าใครกำลังมองหาสิ่งนี้อยู่ละก็ วันนี้ Cosmenet* ได้รวม 9 เซรั่มผมหอมจากหลายแบรนด์ดังมาไว้ที่นี่แล้วค่าาา~

9 เซรั่มผมหอม ยี่ห้อไหนดี

วิธีเลือกเซรั่มผมหอมให้เหมาะกับประเภทเส้นผม

• ผมมัน : ควรมองหาเซรั่มผมหอมที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เพราะนอกจากจะทำให้ผมมันเพิ่มแล้ว ยับอาจก่อให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขน ทำให้ผมไม่สามารถเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ หรือเส้นผมที่เกิดขึ้นใหม่ก็อาจมีความอ่อนแอ ส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงตามมาได้
  • ผมแห้ง : สำหรับคนผมแห้งมักจะมีปัญหาเรื่องความชี้ฟู จัดทรงยาก และเส้นผมดูหยาบกระด้าง จึงควรเลือกเซรั่มบำรุงผมนุ่มลื่นที่มีส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติ เพื่อช่วยเพิ่มเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ เมื่อเส้นผมมีความชุ่มชื้นก็จะทำให้ดูมีวอลลุ่มและจัดทรงง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ
  • ผมเส้นเล็ก : ปัญหาที่คนผมเส้นเล็กต้องเจอคือปัญหาเรื่องผมชี้ฟู และผมลีบแบบ ด้วยเหตุนี้จึงต้องเลือกเซรั่มใส่ผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมดูหนา ไม่ลีบแบน และที่สำคัญคือต้องมีสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ เพราะอาจจะยิ่งทำให้ผมลีบแบน ดูไม่มีน้ำหนัก

แนะนำ 9 เซรั่มผมหอม บำรุงผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก

1. Raip R3 Argan Hair Oil

เซรั่มผมหอม Raip R3 Argan Hair Oil

ยกให้เป็นไอเท็มลูกรักของใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ สำหรับเซรั่มผมหอมจาก Raip ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมละมุนติดผมนานตลอดวัน บอกเลยว่าหอมจนคนทักมีอยู่จริง! แต่ไม่ได้มีดีแค่นั้นนะคะ เค้ายังมาพร้อมสกัดจากน้ำมันอาร์แกน และน้ำมันอีกหลายชนิด ช่วยบำรุงผมแห้งเสียจากความร้อนให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น เงางาม แถมยังช่วยลดผมชี้ฟู จัดทรงง่าย ไม่หยาบกระด้าง ส่วนเนื้อสัมผัสก็บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ผมมันเพิ่มด้วยค่ะ

• จุดเด่น : กลิ่นหอมละมุน ช่วยบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาเงามงาม
  • ราคา : 100 ml. / 350 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyMulty Beauty

2. Mise En Scene Perfect Serum Rose Edition

เซรั่มผมหอม Mise En Scene Perfect Serum Rose Edition

ใครชอบกลิ่นหอมละมุนสไตล์ฟลอรัล ขอแนะนำเซรั่มผมกลิ่นหอมติดทนนานจาก Mise En Scene ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นออยล์เซรั่มบำรุงผมกลิ่นกุหลาบสายพันธุ์ดามาส์ก โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมละมุนจากดอกกุหลาบและกลิ่นหอมสดชื่นจากเกรปฟรุต มาพร้อมด้วยโปรตีนบำรุงจากดอกกุหลาบ ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียและแตกปลายให้กลับมาเงางาม ดูสุขภาพดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

• จุดเด่น : ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมแตกปลาย กลิ่นหอมสดชื่นสไตล์ฟลอรัล
  • ราคา : 80 ml. / 399 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

3. Kérastase Chronologiste Youth Revitalizing Parfum Hair Oil

เซรั่มผมหอม Kérastase Chronologiste Youth Revitalizing Parfum Hair Oil

ใครอยากมีผมหอมฟุ้งแบบไม่ต้องฉีดน้ำหอม ต้องลองเซรั่มผมหอม Kérastase ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นน้ำหอมผมในรูปแบบออยล์เซรั่ม โดยผ่านการปรุงกลิ่นน้ำหอมจากดีไซนเนอร์น้ำหอมระดับโลก เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างทีโรส,ไลท์วู้ด และมัสค์ มอบกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมช่วยเพิ่มความุช่มชื้น ลดความหยาบกระด้างให้เส้นผมเปล่งประกายเงางาม นุ่มสลวย จัดทรงง่าย

• จุดเด่น : กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ บำรุงผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย
  • ราคา : 100 ml. / 3,190 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraCentralShopee

4. Innisfree Hair Recipe Essential Oil Serum

เซรั่มผมหอม Innisfree Hair Recipe Essential Oil Serum

เซรั่มผมบำรุงผมแตกปลายจาก Innisfree ที่อุดมด้วยน้ำมันคาเมลเลียหมักและน้ำมันคาเมลเลียเชจูซึมลึกเข้าสู่ผมที่เสียหายเพื่อเคลือบหนังกำพร้า ช่วยบำรุงผมแห้งเสีย หยาบกระด้างให้กลับมานุ่มลื่น เงางาม พร้อมฟื้นบำรุงผมแตกปลายจากความร้อนและการทำเคมีให้กลับมามีน้ำหนัก ลดผมชี้ฟู และจัดทรงง่าย โดยปราศจากสส่วนผสมที่เป็นอันตรายทั้ง 7 ชนิด จึงตอบโจทย์กับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

• จุดเด่น : บำรุงผมแตกปลาย ลดผมชี้ฟู
  • ราคา : 100 ml. / 450 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : InnisfreeKonvyShopeeLazada

5. Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plus Sunscreen For Damaged Hair

เซรั่มผมหอม Oriental Princess Cuticle Professional Hair Care Hair Serum Plus Sunscreen For Damaged Hair

เซรั่มผมหอมในตำนานจาก Oriental Princess ที่มาพร้อมเจลวิตามินบำรุงเส้นผมสูตรเข้มข้น สำหรับเส้นผมชี้ฟู จัดทรงยาก ช่วยดูแลเส้นผมที่ถูกทำลายถึงโครงสร้างชั้นในให้แข็งแรงตั้งแต่รากผมจรดปลายเส้นผม และคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่แห้งเสียแตกปลายให้กลับมาเงางามดูสุขภาพดี ผสานโปรวิตามินบี 5 ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดที่เป็นต้นเหตุของผมแห้งเสีย แถมยังมีกลิ่นหอมละมุนติดทนตลอดวันด้วย

• จุดเด่น : ฟื้นบำรุงเส้นผมถึงโครงสร้างชั้นในให้แข็งแรง
  • ราคา : 125 ml. / 395 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Oriental PrincessKonvyShopeeLazada

6. Fino Premium Touch Hair Oil

เซรั่มผมหอม Fino Premium Touch Hair Oil

มาค่ะสาวว ใครอยากผมสวยแบบสาวญี่ปุ่นแนะนำเซรั่มบำรุงผมนุ่มลื่นจากแบรนด์ Fino ตัวนี้เลย การันตีความจึ้งด้วยยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น 3 ปีซ้อน! โดยมาพร้อมบิวตี้ เซรั่ม ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างล้ำลึก เพื่อผมนุ่มลื่นจรดปลาย สางได้ไม่มีสะดุด อีกทั้งยังช่วยปกป้องผมเสียจากการทำสี ดัด ความร้อน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุของผมแห้งเสียด้วยการเคลือบเงาเส้นผม ในส่วนของเนื้อสัมผัสมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่มหอมละมุนติดผม

• จุดเด่น : เคลือบเงาเส้นผม ปกป้องผมเสียจากการทำสี และความร้อน
  • ราคา : 70 ml. / 499 บาท

7. &HONEY Deep Moist Hair Oil

เซรั่มผมหอม &HONEY Deep Moist Hair Oil

ใครที่่มีปัญหาผมแห้งเสีย หยาบกระด้างขั้นสุด!! ขอแนะนำ เซรั่มผมหอม &HONEY สูตร Deep Moist เลยค่ะ เจ้าตัวนี้เป็นออยล์สูตรออร์แกนิกเข้มข้นที่มาพร้อมส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจากน้ำผึ้งและนมผึ้ง กู้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู จัดทรงยากให้นุ่มลื่น เงามงาม และดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น สูตรนี้เหมาะสำหรับผมธรรมดา - ผมแห้ง แถมยังมีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งด้วยน้าา ใครชอบกลิ่นหอมหวาน ๆ ถูกใจแน่นอนค่าา

• จุดเด่น : กลิ่นน้ำผึ้งหอมหวาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ
  • ราคา : 100 ml. / 559 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Shopee

8. Dior Miss Dior Hair Oil

เซรั่มผมหอม Dior Miss Dior Hair Oil

ยืนหนึงเรื่องความหอมต้องขอมอบมงให้กับเซรั่มผมหอม Dior ขวดนี้เลยค่ะ ใครเป็นทาสรักน้ำหอม Miss Dior รับรองเลยว่าจะต้องหลงรัก เพราะเค้ามาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ Miss Dior Blooming Bouquet อันเป็นเอกลักษณ์ อุดมด้วยแว็กซ์ดอกกุหลาบที่ช่วยเพิ่มชุ่มชื้นให้ผมจะเปล่งประกายเงางามและปกป้องเส้นผมจากปัจจัยภายนอก ในส่วนของเนื้อสัมผัสมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทำให้ผมมันเพิ่ม

• จุดเด่น : กลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์ ติดทนนาน
  • ราคา : 30 ml. / 2,150 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : DiorSephoraCentralKonvy

9. Lucido-L Argan Oil Hair Treatment Oil

เซรั่มผมหอม Lucido-L Argan Oil Hair Treatment Oil

เป็นตัวช่วยอีกหนึ่งตัวที่คนผมแห้งเสีย หรือมีปัญหาผมแตกปลายต้องมี นั่นก็คือ เซรั่มผมบำรุงผมแตกปลาย Lucido-L ทรีทเมนท์ออยล์บำรุงผมชนิดไม่ต้องล้างออก สูตรริชมอยส์เจอร์สำหรับผมแห้งเสีย อุดมด้วยส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน ที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยระบบแรงดันสูง ทำให้มีอนุภาคเล็กและสามารถกระจายตัวบนผมได้ดี หมดห่วงปัญหาเรื่องความเหนียวเหนอะหนะ หรือทำให้ผมดูลีบแบน โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้นานาชนิด นอกจากจะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย ให้กลับมาชุ่มชื้น เงางามแล้ว ยังช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนและรังสียูวีด้วย

• จุดเด่น : ฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย และปกป้องเส้นผมจากความร้อน
  • ราคา : 60 ml. / 330 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

เปลี่ยนผมแห้งเสียให้เปล่งประกายเงางามแบบเร่งด่วนด้วย 9 เซรั่มผมหอม บำรุงผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก กลิ่นหอมติดทนนาน ชอบกลิ่นไหน หรือสูตรไหนก็ลองอ่านรีวิวเพื่อใช้ในการตัดสินใจกันได้เลยน้าา~

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอื่น ๆ เพิ่มเติม

ป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวเซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin เปิดสวิตช์ความอ่อนเยาว์ให้ผิว จัดการ 10 สัญญาณแห่งวัย*ใน 4 สัปดาห์^ รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยThe Power of Peer Reviews: พลังของรีวิวจากผู้ใช้จริง กับการตลาดเครื่องสำอางที่โปร่งใสคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!16 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 9 - 15 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
ดีงามมากค่ะ
13 มี.ค. 2568 เวลา 17:55 น.
น่าใช้
13 มี.ค. 2568 เวลา 17:37 น.
อยากลอง &HONEY Deep Moist Hair Oil ค่ะ กลิ่นน่าจะหอมหวาน
13 มี.ค. 2568 เวลา 17:26 น.
13 มี.ค. 2568 เวลา 17:15 น.