Vimonlux
Ninja_KeeKim
Eucerin
Eucerin แบร์ดนี้ไว้ใจเรื่องความอ่อนโยนได้เลย ใช้แล้วไม่แพ้ อ่อนโยนสุด ๆ ในครั้งนี้ได้ลองใช้ Eucerin Pro Acne Solution 3x Treatment Gel To Foam Cleanser โฟมล้างหน้าสูตรลดสิวผิวมัน ต้องบอกไว้เลยว่าโดยปกติไม่ค่อยชอบใช้โฟมล้างหน้าสูตรลดสิวเท่าไหร่ เพราะจะแพ้สารบางตัวในนั้น มาเริ่มกันที่แพ็คเก็จ มาในสไตล์ของ Eucerir ที่ดูเป็นมิตรกับความอ่อนโยน หลอดสีขาวสะอาดตา เนื้อสัมผัส เป็นเนื้อเจลสีใสไม่เหลว เมื่อเติมน้ำแล้วขยี้ให้เกิดฟอง แต่ฟองน้อย ล้างหน้าแล้วเหมือนยังไม่ได้ล้างเพราะเกิดแรงเสียดสีกับผิวหน้าน้อยมากแต่ก็รู้สึกสะอาดอยู่ ต่างจากโฟมล้างหน้าบางตัวที่ล้างแล้วหน้าต้องเอี๊ยดที่เกิดจากแรงเสียดสีพอล้างน้ำออกหน้าจะดูตึง ๆ กลิ่นหอมสะอาดอ่อน ๆ สดชื่นมาก สิวบนใบหน้าดูยุบลงแม้จะไม่ได้ยุบแบบใช้ปุ๊บยุบปั๊บ แต่ถ้าใช้ต่อเนื่องเช้าเย็น 1 สัปดาห์ ดูยุบลงอย่างเห็นได้ สรุปโดยรวมแล้วดีอยู่ค่ะ ต้องรองเปิดใจเปิดเงินในกระเป๋าดูค่ะ
GARNIER
GARNIER Super UV-Invisible Serum Sunscreen SPF50+ PA++++ แพคเก็จ : เป็นขวดทรงเหลี่ยมมน ๆ แบน ๆ น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใส่ในกระเป๋าเสื้อกระเป๋ากางเกงได้ กลิ่น : มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบกลิ่น GARNIER ถ้าคุณเคยใช้ผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวจะรู้ เพราะกลิ่นนี้อยู่ในผลิตภัณฑ์ของ GARNIER เกือบทุกตัว เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่ายซึมเร็วไม่หนักหน้า ความรู้สึกระหว่างใช้ : เบาสบายซึมไวไม่หนักหน้าโดยปกติครีมกันแดดเมื่อใช้แล้วจะรู้สึกหนัก ๆ หน้า แต่ GARNIER Super UV-Invisible Serum Sunscreen SPF50+ PA++++ ให้ความรู้สึกเหมือนใช้เซรั่มที่ซึมไวทาแล้วลงแป้งทับได้เลยไม่เป็นขุยเหมือนครีมกัยแดดบางยี่ห้อ ผลลัพธ์หลังการใช้ : ปกป้องแดดได้ดีในระดับหนึ่ง ถ้าถามว่าอยู่ได้ทั้งวันไหมบอกเลยว่ายังเอาแดดเมืองไทยไม่อยู่ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้อยู่กับแดดทั้งวันถือว่าใช้ได้ดีเลยค่ะ
Liftactiv Specialist B3 Serum
VICHY
Liftactiv Specialist B3 Serum
VICHY แบรนด์นี้รู้จังมานานมาตั้งแต่เรียนมัธยม เพราะเมื่อก่อนมีช่วงหนึ่งทที่แพ้ง่านมาก แพ้โฟมล้างหน้า แพ้ฝุ่นผื่นขึ้นหน้า หมอเลนแนะนำแบรนด์นี้ให้รู้จัก ใช้แล้วอาการแพ้หายอย่างเห็นผล เลยใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มาเรื่อย ๆ (เฉพาะช่วงแพ้) คราวนี้ได้มาทดลองใช้ VICHY Liftactiv Specialist B3 Serum เรื่องแบรนด์ไม่ต้องพูดถึงเพราะของเขาดีจริง ๆ จากที่ลองใช้ผดคือ... แพคเก็จ : เรียบหรูดูแพงมากับกล่องสีแดงแรไอเทมมาก ๆ ขวดที่บรรจุเซรั่มเป็นขวดแก้วที่เป็นแก้วแบบแข็งแรง (เราทำตกลงจากโต๊ะลงพื้นปูนยังไม่แตกเลย) ในกล่องจะมีฝาแบบหัวกรวยซิลิโคนแหลมมีฝาปิดหัวแบบหมุนครอบปิด แตแอบใช้งานยากสำหรับเรานะ เพราตอนแรกที่ใช้ก็เขย่าหัวจุกแหลมให้เซรั่มหยดลงมา มารูทีหลังว่าหัวกรวยซิลิโคนมันจับบีบให้เซรั่มมันหยดลงมาได้ กลิ่น : มีกลินอ่อน ๆ ถึงอ้อนมาก เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำสีใสเนื้อข้นหน่อย ความรู้สึกระหว่างใช้ : ซึมซาบเร็วบางเบาสบายผิวมาก ไม่เกิดการแพ้คันบนใบหน้า ไม่แห้งตึง ผลลัพธ์หลังการใช้ : หลังจากใช้มา 2 สัปดาห์ ริวลอยดูจางลงจริง แต่ไม่ได้มากอย่างที่คิดไว้ อาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของเราเองด้วยมั่ง แต่โดยรมเราชอบนะเพราะเป็นเซรั่มที่ดีตัวหนึ่งสำหรบเราเลยจากที่ลองใช้มาหลายยี่ห้อ
Body Wash Glutaglow
Vaseline
Body Wash Glutaglow
ยอมรับโดยตรงว่า...เพิ่งมารู้ Vaseline เขามีเซรั่มอาบน้ำด้วย เคยใช้แต่ครีมทาผิวกับ Vaseline ทาปาก จากที่ได้รอง "เซรั่มอาบน้ำ" ของ Vaseline ให้ความรู้สึกดีมาก ตัวที่เรารองจะเป็น Youthful Glow Glutaglow (ขวดสีแดง) แพคเก็จ : เป็นขวดพลาสติกทรงกระบอกมีหัวปั๊ม เห็นตอนแรกที่ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดบนขวดตอนแรกเรานึกว่าครีมทาผิว กลิ่น : กลิ่นหอมแบบดอกไม้ผสมเบอร์รี่แบบเปรี้ยวอมหวาน ใช้ตอนแรกกลิ่นแอบแรงนิดหนึ่งสำหรับคนที่ไวต่อกลิ่น แต่พอล้างออกแล้วกลิ่นจะอ่อนลงติดทนนาน เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมขาวขุ่นอมชมพูนิด ๆ ลองเอามาถูตัวแล้วรู้สึกนุ่มลื่นอ่อนโยนดีสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่างเรา ล้างออกง่ายใช้แล้วผิวเนียนนุ่มดี เพราะเราเป็นคนที่ผิวแห้งมาก ความรู้สึกระหว่างใช้ : เนื้อครีมดูลื่น ๆ เหมือนจะล้างออกยาก แต่พอล้างออกจริงล้างง่ายมาก ใช้กับฟองน้ำถูตัวแล้วฟองครีมนุ่มละเอียดเมื่อสัมผัสโดนผิวแล้วรู้สึกนุ่มละมุนผิวดีมาก ผลลัพธ์หลังการใช้ : ลองใช้แล้วผิวดูนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สัมผัสแล้วรู้สึกผิวไม่แห้งเป็นขุยเหมือนตอนแรก ตัวนี้ดีเลยเหมาะกับผิวแห้แตกมีริวรอยมาก
Fungazol Shampoo
Biopharm
Fungazol Shampoo
โดยปกติเป็นคนที่ชอบมีอาการคันศีรษะ ไม่ว่าจะสระผมเช้าเย็นก็ยังคัน เปลี่ยนแชมพูมาก็เยอะทั้งที่ขายกันตามท้องตลาด ทั้งแบบที่เป็สมุนไพรธรรมชาติ 100% ตอนแรก ๆ ที่ใช้เหมือนจะหายคันนะ แต่พอใช้ไปเรื่อย ๆ ก็กับมาคันอยู่ดี และได้มาทดลองใช้แชมพูขจัดรังแค Fungazol แล้วรูสึกดีขึ้น ถึงจะไม่หายคันไปซะที่เดียว แพคเก็จ : เป็นขวดแชมพูสระผมที่ออกจะทางการสักหน่อย ให้อารมณ์เหมือนแชมพูยาทั่วไป (มันก็แชมพูยาแหละ) กลิ่น : มีกลิ่นยาอ่อน ๆ ไม่แรงแบบแชมพูยาบางยี่ห้อ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำสีแดงใส พอทดลองสระผมแล้วมีฟองพอประมาณไม่เยอะและไม่น้อยเกินไป ล้างออกได้ง่าย พอล้างเสร็จแล้วผมไม่ลื่นแบบเหมือนยังล้างไม่เสร็จแบบแชมพูบางยี่ห้อ ความรู้สึกระหว่างใช้ : มีความเย็นหน่อย ๆ เวลาสระผม ใช้แล้วหนังศีรษะให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นกว่าแชมพูทั่วไป แต่ไม่ถึงกับเย็นสดชื่นแบบแชมพูขจัดรังแคที่เพิ่มความเย็นมานะอันนั้นมันเย็นแบบหัวตั้ง ผลลัพธ์หลังการใช้ : อาการคันบนหนังศีรษะลดลง (แต่ไม่ถึงกับหายไป) สะอาดสดชื่น ฟองไม่มากเกินไป สระแล้วยังรู้สึกสะอาดตลอดวันอยู่
Colgate
Colgate ยาสีฟันยี่ห้อนี้เป็นที่คุ้นเคยมาก เพราะใช้มาตั้งแต่เด็กยันโต แต่ส่วนตัวเองจะเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนยาสีฟันไปเรื่อย ๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าอันไหนดีก็จะซื้อใช้ติด ๆ กันจนรู้สึกเบื่อจึงจะเปลี่ยน เลยมาได้ลอง Colgate Optic White O2 Peach Osmanthus แล้วรู้สึกว่าทำออกมาได้น่าใช้มาก แพคเก็จ : เป็นหลอดยาสีฟันฝาหมุน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เพราะฝาหลอดยาสีฟันไม่ใช่พลาสติกเหมือนกับหลอดยาสีฟันทั่วไปที่เคยใช้ แต่เป็นเหมือนกับพวกอะคริลิคที่ดูแข็งแรงและดูพรีเมียมขึ้นมามาก กลิ่น : มีกลิ่นเย็น ๆ ผสมพีชอ่อน ๆ ขนาดที่บีบเนื้อยาสีฝันออกมา แต่พอลองแปรงฟันกลิ่นพีชจะเข้นขึ้น เนื้อสัมผัส : เนื้อฟองยาสีฟันมีความความละเอียดหนาแน่นของเนื้อฟองมากขึ้นกว่ายาสีฟันทั่วไป ความรู้สึกระหว่างใช้ : แปรงแล้วไม่แสบปาก ให้ความรู้สึกอุ่น ๆ ในช่วงแรก พอแปรงไปจะเริ่มเย็นขึ้นไม่ถึงกับเย็นแบบยาสีฟันอื่น ๆ (เย็นแบบหน่อย ๆ) ผลลัพธ์หลังการใช้ : ฟันดูสะอาดขึ้น และมีลมหายใจติดกลิ่นพีช ที่ค่อนข้างได้กลิ่นที่ชัดเจน
OLAY
OLAY Luminous Niacinamide + Rose Complex Super Serum เป็นเซรั่มที่น่าใช้มากกกกกกกก พอได้มาลองแล้วบอกเลยว่ามันดี จากการที่ใช้มา 23 วัน รู้สึกได้เลย แพคเก็จ : ขวดแก้วสีขาวขุ่นหัวกดสีเงินใช่งานค่อนข้างง่าย ปริมาณที่กดมาก็พอเหมาะในการใช้แต่ละครั้ง กลิ่น : หอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึดสดชื่นผ่อนคลาย เนื้อสัมผัส : เป็นเซรั่มสีใสมีความเข้มข้น ซึมซาบง่ายบางเบาสบายผิว ความรู้สึกระหว่างใช้ : ช่วงอาทิตย์แรงที่ใช่มีความรู้สึกจากหน้าที่เป็นขุยเวลาทาแป้งดีขึ้นมาก หน้าที่จากแห้งกร้างผิวลอก ใช้แล้วดูกระชับหน้าไม่แห้งตึง ผิวดูสดชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผลลัพธ์หลังการใช้ : พอใช้มา 23 วัน รู้สึกได้ว่าผิวดูแข็งแรงขึ้น ไม่ลอก ไม่เป็นขุย ดูกระชับ จุดด้างดำจากรอยสิวดูจางลง (อาจจะไม่มากแต่ก็เห็นผลได้ชัด) มีความรู้สึกสดชื่นแห้งสบายผิวทุกครั้งที่ใช้ แนะนำเลยเซรั่มตัวนี้ สำหรับคนที่มองหาเซรั่มที่แห้งเร็วใช้แล้วสบายผิวหน้าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อคนที่แพ้ง่ายอย่างเรา ใช้แล้วไม่แพ้อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ เลย
Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++
BSC
แพคเก็จ : หลอดขาวฝาแดงเลือดหมู ตัวหนังสือสีแดงเลือดหมูตัดกับสีขาวทำให้ดูเด่น เรียบง่ายและสวยหรู กลิ่น : หอมมากแต่ไม่ออกแบบหมอฉุน ๆ นะคะ รับได้กับกลิ่นแต่ถ้าแรงกว่านี้ก็ไม่ไหว เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่นแบบเข้ม ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มละมุนเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีไม่เหนอะหน่ะ (แต่ไม่ซึมเร็วเท่าเนื้อแบบเซรั่มนะ) ความรู้สึกระหว่างใช้ : ผิวดูเบาสบายไม่เหนอะหน่ะ ไม่เป็นขุย ไม่มีคราบขาว ผลลัพธ์หลังการใช้ : หลังจากที่ได้ลองใช้ดูก็ดีประมาณหนึ่งเลยค่ะ มันดูเนียนสบาย ๆ หน้า ไม่หนาเหมือนครีมบำรุงผิวบางตัวค่ะ
OLAY
OLAY เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ใครหลายคนก็รู้จักกันดี และอาจจะคุ้นตาและเคยใช้กันมาแล้วบ้าง วันนี้มีโอกาสได้ลองใช้ OLAY White Radiance Niacinamide + Cica Super Serum ซึ่งบอกเลยว่าว้าวมาก แพคเก็จ : เป็นขวดแก้วดูเรียบหรู ฝาขวดเป็นสีเงินทำให้ดูแพงไปอีกง่ะ การใช้งานก็ง่ายสะดวกสบายดีเพราะเป็นแบบเปิดขวดแล้วกดบนหัวตรงฝาสีเงินก็จะมีเซรั่มออกมาแล้ว กลิ่น : หอมอ่อน ๆ แบบธรรมชาติมาก ให้ความรู้สึกเบาสบาย เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่นแบบเข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว ใช้หลังจากการล้างหน้าแล้วให้ความรู้สึกเบาสบายสุด ๆ ความรู้สึกระหว่างใช้ : ผิวดูเบาสบายมาก ๆ ดูสดชื่นขึ้น หน้าไม่แห้งตึงเมื่อใช้หลังล้างหน้า ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะหน้า ทำให้ทาแป้งฝุ่นได้เลยไม่ต้องกลัวเป็นคราบ ผลลัพธ์หลังการใช้ : หลังจากใช้มา สักสัปดาห์หนึ่งให้ความรู้สึกว่ารอยสิวผิวที่แดงบนใบหน้าดูลดลง ผิวหน้าดูชุ่มชื้นขึ้น สรุปเลยว่า OLAY White Radiance Niacinamide + Cica Super Serum ตัวนี้เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำให้รองใช้กันดูค่ะ เพราะทุกอย่างมันดีอ่ะ ทั้งแพ็คเกจที่ดูแพงดูหรูหรา ตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเห็นผลได้ดี บอกเลยว่าใช้แล้วไม่ผิดหวังค่ะ