จันทรา
Lilyn
Thanaka Duo Translucent Loose Powder
De Leaf
ได้แป้งมาลองใช้~~~ ชื่อ : เดอ ลีฟ ทานาคา ดูโอ ทรานซ์ลูเซนท์ ลูซพาวเดอร์ มี 2 สี 2 เนื้อในตลับเดียว 1. แป้งโทนเหลือง ผสมสารสกัดทานาคา เนื้อแมท คุมมัน 2. แป้งโทนชมพู ผสมสารสกัดจากทับทิม เนื้อชิมเมอร์ ให้ความกระจ่างใส ความดีงามคือกลไลการเปิดตลับให้แป้งออกมานี่แหละ เพราะเค้าทำแบบให้บิดเลือกเนื้อแป้งได้ 3 แบบเลย - บิด 1 ครั้ง ได้แป้งสีเหลือง - บิด 2 ครั้ง ได้แป้งสีชมพู - บิด 3 ครั้ง ผสมกัน   ส่วนตัวชอบเนื้อแป้งสีเหลืองมากกว่าค่ะ เพราะเนื้อเบา โปร่งแสง ใช้เซ็ตรองพื้นได้เลย ทำให้ผิวดูเนียนขึ้น ควบคุมความมัน ตอนเช้าจะใช้แค่สีนี้อย่างเดียวค่ะ สำหรับแป้งสีชมพู จะเป็นเนื้อชิมเมอร์ เราทาสีเดียวแล้วไม่รอดค่ะ ปกติหน้าก็มันมากอยู่แล้ว ทาสีชมพูปุ๊บดูวาวกว่าเดิมเท่าตัวเลย ค้นพบว่าใช้แป้งสีชมพูเล็กน้อยผสมกับแป้งสีเหลือง เติมหน้าระหว่างวันจะดีกว่าใช้เดี่ยวๆค่ะ ช่วยลดความมันวาว ทำให้ผิวกระจ่างใส และดูเฟรชขึ้นค่ะ โดยรวมค่อนข้างชอบนะคะ ตอนนี้ใช้ทุกวันเลย แต่ข้อเสียสำหรับเราคือแป้งสีเหลืองจะหมดก่อนสีชมพูแน่นอน
Anti-Melasma Cream
Concept
Anti-Melasma Cream
ได้ครีมทาฝ้า Concept Anti-Melasma Cream จาก cosmenet มาลองใช้ หลังจากใช้ได้ประมาณ 3 สัปดาห์เลยมารีวิวให้เพื่อนๆดูค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์: เป็นครีมสีขาว เนื้อค่อนข้างหนัก มีความชุ่มชื่น คนผิวแห้งก็ใช้ได้นะคะ สำหรับคนผิวมันอาจจะรู้สึกหนึบเล็กน้อย ต้องเกลี่ยดีๆ และรอให้ซึมสักพักแล้วค่อยทาครีมกันแดดต่อไปค่ะ กลิ่น : กลิ่นหอมอ่อนๆ เหมือนเป็นกลิ่นจากส่วนผสมนะคะ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมฉุนๆ หรือแอลกอฮอล์ ผลลัพธ์ : จริงๆนางเป็นครีมที่เน้นดูแลเรื่องฝ้าโดยเฉพาะ แต่เราไม่มีฝ้าค่ะ มีปัญหาเรื่องรอยดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอมากกว่า เลยหวังผลในเรื่องของการเป็นไวท์เทนนิ่ง ซึ่งผิวก็ดูกระจ่างใสขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอ รอยดำจางลงเล็กน้อย อาจจะต้องใช้เวลามากกว่านี้ถึงจะเห็นชัดว่าช่วยลดรอยดำได้มากแค่ไหน ตอนนี้พอใจในเรื่องผิวสว่างขึ้น ป้องกันการหมองคล้ำ ลดการเกิดรอยดำใหม่ๆได้ ใครที่มีปัญหาเรื่องฝ้า จุดด่างดำ ต้องการครีมไวท์เทนนิ่งที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นด้วย ควรลองค่ะ
Teint Idole Ultra Wear Foundation
Lancome
เฉดสี : O-03 มีสีให้เลือกเยอะมากกกก แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์แบบลงบนหน้าเลยนะ จะได้สีที่ตรงกับผิวที่สุดค่ะ เนื้อรองพื้น : เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น บีบลงหลังมือก็ไม่ไหลนะคะ แต่เกลี่ยง่าย จะใช้มือ, ฟองน้ำ หรือแปรงเกลี่ยก็ได้ (ส่วนตัวชอบใช้แปรงค่ะ ให้ความเป็นธรรมชาติดี) การปกปิด : ให้การปกปิดระดับกลางค่ะ ปกปิดรูขุมขน, รอยดำ และริ้วรอยตื้นๆได้โดยไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ สามารถทาซ้ำเพื่อเพิ่มระดับการปกปิดได้ ถ้าใช้รองพื้น+แป้งฝุ่นจะให้ลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ในชีวิตประจำวันค่ะ สำหรับงานกลางคืนแนะนำลงคอนซีลเลอร์+รองพื้น+แป้งผสมรองพื้น เนียนเป๊ะ เอาอยู่ ความติดทน : ทาลงบนผิวแล้วเบาสบาย ไม่เหนอะหนะ รูปนี้ถ่ายตอนเย็นค่ะ รองพื้นยังอยู่ครบนะ รุ่นใหม่นี้สีไม่ดรอปด้วย เลือกสีพอดีผิวได้เลย ไม่ต้องเผื่อค่ะ เราผิวมันมาก ทำงานห้องแอร์ ก็ติดทนทั้งวัน ไม่เป็นคราบนะคะ ช่วงบ่ายจะเริ่มมันตรงทีโซน แค่ใช้กระดาษซับมันก็เอาอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าออกกลางแจ้งจะมันเร็วกว่านี้ ต้องซับมันและปัดเแป้งฝุ่นบางๆทับอีกทีค่ะ เป็นรองพื้นที่เหมาะกับคนผิวมันมาก สามารถใช้ให้เป็นลุคธรรมชาติหรือเน้นปกปิดให้เรียบเนียนก็ได้ค่ะ
Life Plankton™ Essence
BIOTHERM
Life Plankton™ Essence
สกินแคร์สามัญประจำบ้าน ที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งตลอด!!! ใช้ต่อเนื่องมาหลายขวด ช่วยชีวิตผิวได้ดีมากค่ะ เนื้อสัมผัส: เอสเซ้นส์แบบน้ำ มีความหนืดเล็กน้อย น้อยมากๆค่ะ สีขุ่นเพราะมีตะกอนของแพลงก์ตอนผสมอยู่ กลิ่น: กลิ่นค่อนข้างฉุน ประหลาดๆ อารมณ์แบบกลิ่นของหมัก คิดว่าน่าจะมาจากแพลงก์ตอน แต่ยังรับได้อยู่ พอใช้ไปสักพักก็จะชินค่ะ #8DAYSTOBELIEVE วันที่ 1: ลองใช้ครั้งแรกรู้สึกว่ามีความชุ่มชื่นมาก คือ ต้องใช้เวลาสักพักจึงจะซึมเข้าผิวหมด ทิ้งความฉ่ำไว้บนผิวเล็กน้อย แอบกังวลเพราะเราผิวมันค่ะ วันที่ 8: เริ่มกะปริมาณการใช้ถูก ช่วงเช้าจะใช้ในปริมาณน้อยๆ เน้นใช้ช่วงกลางคืนโดยใช้ปริมาณค่อนข้างมาก ตบเบาๆและนวดกดจุดไปทั่วหน้าด้วย เห็นได้ชัดว่าผิวอิ่มฟู ชุ่มชื่น อาการผิวลอกเป็นขุย ระคายเคือง และรอยแดงลดลง ผลลัพธ์: ตัวนี้หลักๆเลยคือ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นค่ะ ผิวชุ่มชื่น ลดการระคายเคือง พิสูจน์มากับตัวคือเอามาใช้หลังเลเซอร์ซึ่งผิวแสบแดงมาก หมอให้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพียวๆ เน้นความชุ่มชื่น งดใช้สกินแคร์ที่เป็นไวท์เทนนิ่ง เลยลองเอา Biotherm Life Plankton Essence มาใช้ ลดอาการแสบแดงได้ดี ช่วยให้สะเก็ดหลุดง่ายโดยไม่รู้สึกตึงผิว ประทับใจมากกกก ตั้งแต่นั้นก็ใช้มาตลอด เป็นสกินแคร์หลักเลยค่ะ วันไหนง่วงจัด ขี้เกียจบำรุง อย่างน้อยๆก็ต้องใช้ตัวนี้ ตัวเดียวเอาอยู่เลยค่ะ เลิฟๆ