สุธิกานต์
Mel Thalia
Caring Whip Foam
NIVEA
Caring Whip Foam
  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นเป็นครั้งแรกที่ใช้โฟมล้างหน้าแบบ Whip Foam ซื้อที่ไหนหรอ? - ซื้อจาก 7-11 นี่แหละ เนื่องจากออกSite นานเป็นเดือน ของใช้ประจำหมด 7 นี่แหละทางเลือกที่สะดวกสุด เดินๆไปเจอ ก็ซื้อเลย แบบสูตรธรรมดานี่แหละ  ใช้ครั้งแรกรู้สึกยังไง ? - ทำตามโฆษณาเลย บีบปุ๊ป เอาถุงตาข่ายมาตี ได้วิปโฟมเว้ย เนื้อโฟมแบบละเอียดแต่ไม่หนาเหมือนในทีวีอ่ะ ฟองจะนุ่มๆหน่อย ไม่รู้สึกระคายเคืองนะ ตามคำเครมที่บอกว่า “มันไม่มีแอลกอฮอล์ (ตรงนี้แหละดี ไม่งั้นหน้าฉันแหกไปและ แพ้อะไรแบบนี้ด้วย)” มีกลิ่นอ่อนๆในแบบนีเวียที่ได้กลิ่นปุ๊ป รู้เลยว่ายี่ห้อไหนน ถ้าถามว่าทำความสะอาดได้ดีไหม ? ก็ถือว่า ดีนะ เวลาเอาโทนเนอร์เช็ดหน้ารู้เลยว่า ไม่เหลือเครื่องสำอางค์ค้างบนผิวหน้า หลังล้างโฟมออกก็หน้าไม่แห้งจ้า นุ่มๆอยู่ บางยี่ห้อ นี่หน้าแห้ง ผิวฉันนี่ลอกเลยทีเดียว แต่หน้าดูขาวขึ้นไหม ไม่รู้อ่ะ เราอยู่หน้างาน เจอแดดจัดๆ เรื่องความกระจ่างใส เราคงยังบอกไม่ได้ เพราะใช้มา5วันเอง   ถ้าถามว่า หมดแล้วซื้ออีกไหม ? -       ซื้อนะ มันถือว่าเป็นของดี หายง่าย
Jeju Fresh Aloe Soothing Gel
The Saem
Jeju Fresh Aloe Soothing Gel
Aloe Gel ใช้ก่อนทาโลชั่น ทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว เคยใช้ครั้งแรกตอนลมพิษขึ้นทาอะไรไม่ได้เลย แต่ถ้าไม่ทาเลยก็ไม่ไหวเลยเลือกหาอะไรที่ให้ความชุ่มชื่น เจอตอนอีฟแอนด์บอยเซลล์พอดีด้วย ได้ทั้งแบบกระปุกและแบบหลอดมา  1. เจลสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้น  2. เจลเข้มข้นแต่ทาแล้วไม่เหนียวหน้า บางเบา ซึมเร็ว ยิ่งแช่เย็นแล้วเอามาทานะ สดชื่นมาก  3. เราว่าเหมาะผิวทุกคนโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย ควรใช้เลยเอาไว้เสริมความแข็งแรงให้ผิว 4. ใช้เติมน้ำให้ผิวได้ดี ผิวจะได้มีความชุ่มชื่น 5. เวลาโดนแดดมานะ ใช้ดิ โคตรดีเลย    ***ถามว่าซื้อต่อไหม? ตอบเลยว่า ใช้ดิ ดีขนาดนี้ ไม่ใช้ได้ไง ซื้อติดห้องตลอด มีตุนอ่ะ
Intense Repair Daily Hair Vitamin
Dove
  Dove วิตามินบำรุงผมแบบเข้มข้น บอกตรงนี้เลยว่า "โคตรชอบ" เป็นวิตามินที่ผมของฉันต้องการเป็นที่สุด ที่เครมไว้ว่า "ปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้ายโดยปัจจัยต่างๆ เช่น แสงแดด / มลพิษ เพื่อผมสุขภาพดีอย่างแท้จริง" อันนี้จริง!    เราใช้ก่อนไดร์ผม ทาลงบนผมแห้งหมาดๆนี่แหละ ค่อยๆบิดแล้วลูบวิตามินจากกึ่งกลาง จรดปลายผม (เราเน้นปลายผมมาก เพราะเยินเหลือเกิน 555) แล้วใช้นิ้วสางถูๆให้ทั่ว ปกป้องเส้นผมได้ดีมาก ลูบลงบนผมแล้วไม่ไม่เหนียวเหมือนแบบอื่นที่เคยใช้มาเลย ที่แบบทาลงไปแล้วรู้สึกเหมือนเอาน้ำมันมาเคลือบผม นั่นทำผมเราเหนียวมาก ไม่สบายหัวเลย  1. บำรุงผม ฟื้นฟูเส้นผมได้ดี เงางาม ผมไม่เหนียว โดนแล้วร้อนแล้วไม่กระด้าง 2. พกพาง่าย สะดวกในการเดินทาง หาซื้อง่ายตาม 7-11 3. มีกลิ่นหอมในแบบของ Dove   ใช้แล้วใช้อีก ซื้อแล้วซื้ออีก ใช้คำว่าต้องตุน แถวบ้านชอบหมดบ่อย
Thanaka Talcum Powder
De Leaf
Thanaka Talcum Powder
แป้ง เดอ ลีฟ ทานาคา ที่ลองใช้ครั้งแรกก็ตอนไปทำงานต่างจังหวัดเป็นเดือนๆ แล้วแป้งฝุ่น MTI หมด ต่างจังหวัดไม่คุ้นก็หาแป้งยากหน่อย เดินเข้า 7-11 ไปเจอแป้งนี่เข้าเลยซื้อมาลอง 1. กลิ่นหอมอ่อนๆนะ ยกเว้นคนไม่ชอบแป้งมีกลิ่นอาจไม่ชอบ 2. แป้งสีเหลืองธรรมชาติ ไม่เปลี่ยนสีรองพื้นนะ สำหรับเรา ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติดี 3. ด้านการปกปิดก็คุณสมบัติแป้งฝุ่นอ่ะ ถือว่าไม่ปิดจุด ปิดรอยแต่ดูไม่หมองนะ ใช้ได้หลายสีผิว 4. ใช้แล้วไม่มีผด ผื่น เพราะเราใช้แป้งฝุ่นบางยี่ห้อแล้วสิวผดมาเต็มเลย แต่นี่ไม่มี ไม่แพ้ ไม่อุดตันผิว 5. ควบคุมความมันได้ระดับนึง แต่ไม่ถึงกับมันเลยนะ ถ้าพกพาก็ใส่ในประปุกแป้งแบ่งไป ขวดพกยากไปนะ ใหญ่เกิน   ใช้แล้ว ใช้ซ้ำอีก
Moisture Care Treatment
Dove
Moisture Care Treatment
หลังจากได้ลอง Treatmentแล้วบอกเลยว่าชอบ เราเป็นคนผมเสีย แห้งจากการทำสีและยืดผมมา ไม่ค่อยได้บำรุงเท่าไหร่ เอาจริงๆก็ไม่ค่อยชอบใส่น้ำมันบำรุงผมแหละ มันเหนียว เนื้อครีมนวด พอบีบออกมาต้องมีการตีให้ฟูๆนิดนึงก่อนค่อยลูบลงไปบนผมนะ เพื่อให้เวลานวดผมได้ลื่นมากขึ้น จริงๆเราทำแบบนี้กับทุกTreatmentแหละ เนื้อครีมล้างออกง่ายหลังจากล้างเสร็จแล้วจะสัมผัสได้ถึงผมที่นุ่มขึ้นทันที ครีมนวดบางตัว ยังรู้ว่าผมไม่นิ่ม เหมือนดูดน้ำในผมออกไปแห้งกว่าเก่าอีก แต่ไม่ใช่กับDoveตัวนี้เลย หลังจากเป่าผมจนแห้งแล้ว ผมก็ยังไม่พันกัน ยังนุ่มลื่นอยู่ รู้สึกได้ว่าผมมีน้ำหนักมากขึ้น เวลาหวีผมตอนเปียกก็ไม่ขาดง่ายนะ กลิ่น หอมในแบบของDOVE ถ้าใครเคยได้กลิ่นจะรู้เลยว่า DOVEเขามีกลิ่นเฉพาะตัว บอกเลยว่าชอบ ได้ซื้ออีกแน่นอน